บลจ.ไทยพาณิชย์ ลุยทริกเกอร์ฟันด์ต่อเนื่อง ดีเดย์ขาย 26-30 มี.ค. เสิร์ฟความต้องการนักลงทุนล็อครีเทิร์น

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday March 25, 2015 11:25 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 มี.ค.--พีอาร์ดีดี นายสมิทธ์ พนมยงค์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ไทยพาณิชย์ จำกัด เปิดเผยว่า ขณะนี้ดัชนีตลาดหลักทรัพย์ไทยได้ปรับตัวลดลงมาอยู่ในช่วงที่น่าสนใจ โดยราคาหุ้นในกลุ่มอุตสาหกรรมหลายกลุ่มปรับตัวลดลง ในขณะที่ความสามารถในการทำกำไรและปัจจัยพื้นฐานมิได้มีการเปลี่ยนแปลง ทำให้ภาพรวมของกองทุนหุ้นทริกเกอร์ได้รับความนิยมมากขึ้น เนื่องจากนักลงทุนยังคงต้องการกองทุนที่สามารถสร้างผลตอบแทนได้ในระยะเวลาสั้นๆ ดังนั้น บริษัทฯ จึงเตรียมเปิดจำหน่ายกองทุนทริกเกอร์เพิ่มเติมอีก 1 กองทุน คือ กองทุนเปิดไทยพาณิชย์ ทริกเกอร์ 3% พลัส 3% ฟันด์ ดี (SCBTG3P3D) มูลค่าโครงการ 1,000 ล้านบาท เสนอขายระหว่างวันที่ 26 – 30 มีนาคม 2558 นี้ ด้วยเงินลงทุนขั้นต่ำ 10,000 บาท โดยตั้งเป้าหมายผลตอบแทน 2 ครั้งๆ ละ 3% ภายในระยะเวลา 7 เดือน "เราเชื่อว่ากองทุนดังกล่าวจะประสบความสำเร็จได้ตามเป้าหมายเช่นเดียวกับกองทุนที่ออกมาก่อนหน้านี้ 3 รุ่นคือ ทริกเกอร์ 3% พลัส 3% ฟันด์ A, B และ C ที่มียอดจองเต็มมูลค่าในเวลาวันเดียว โดยนโยบายการลงทุนจะเน้นลงทุนในหุ้นที่เกี่ยวข้องกับการลงทุนภายในประเทศที่ได้รับผลประโยชน์จากแผนการลงทุนในภาครัฐและภาคเอกชน ที่คาดว่าจะเป็นตัวขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยในช่วง 2-3 ปีข้างหน้า ได้แก่ หุ้นกลุ่มธนาคาร สถาบันการเงิน และกลุ่มรับเหมาก่อสร้าง และด้วยการเปลี่ยนกลยุทธ์ที่เน้นการลงทุนในหุ้นที่สร้างผลตอบแทนดีในระยะเวลาสั้นๆ ทั้งยังมีการปรับพอร์ตอย่างสม่ำเสมอ ทั้งการคัดเลือกหุ้นและน้ำหนักการลงทุน" นายสมิทธ์กล่าว พร้อมเพิ่มเติมว่า บริษัทฯมองว่าเป้าหมายของดัชนี SET สิ้นปี 2558 ที่ระดับ 1,660-1,720 จุด คิดเป็น P/E Ratio ที่ 14-15 เท่า ซึ่งเมื่อเทียบกับดัชนี SET ในปัจจุบันที่ 1,513.08 จุด (ข้อมูล ณ วันที่ 23 มีนาคม 58) คาดว่าจะมีผลตอบแทนประมาณ 9.7%- 13.6% และคาดว่าในปี 2558 การลงทุนในตลาดทุนยังเป็นสินทรัพย์ที่จะให้ผลตอบแทนสูงกว่าสินทรัพย์ประเภทอื่น เนื่องจากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลกโดยรวม และจากการใช้มาตรการผ่อนคลายทางการเงินของประเทศเศรษฐกิจสำคัญ ทำให้ดอกเบี้ยนโยบายอยู่ในระดับต่ำ และมีเม็ดเงินสภาพคล่องเข้ามาในระบบเศรษฐกิจเพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญของตลาดหลักทรัพย์ในหลายภูมิภาค