เหล่าคุณแม่บันเทิงควงลูกออกงาน 2015 Samsung - Chelsea Dream the Blues Campaign

ข่าวบันเทิง Thursday March 26, 2015 10:21 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 มี.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ เพราะมีลูกชายที่ชอบในกีฬาฟุตบอลเหมือนกัน ถึงทำให้คุณแม่บันเทิงอย่าง นิโคล เทริโอ และ เจี๊ยบ - โสภิตนภา ชุ่มภาณี มาพบกันในงาน “2015 ซัมซุงเชลซี ดรีม เดอะ บลู แคมเปญ (2015 Samsung - Chelsea Dream the Blues Campaign)” ที่งานนี้คุณแม่คนสวย ยังควงลูกชายสุดหล่อ น้องทิกเกอร์ และน้องเบเน่ มาเตะฟุตบอล ตามคำเชิญของ วาริท จรัณยานนท์ ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายการตลาดองค์กร บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ร่วมกับสโมสรเชลซี บินตรงโค้ชเชลซีมาจากอังกฤษ เพื่อมาสอนทักษะฟุตบอลให้แก่เยาวชนไทย ณ สนามฟุตบอลแกรนด์ ซ้อกเกอร์ โปร เกษตร –นวมินทร์ แถมเพื่อนสาวคนสนิทอย่าง อ้อม – พิยดา อัครเศรณี ที่แม้ว่าจะไม่มีลูกชาย แต่ก็ฉายเดียวมาร่วมงานนี้ เหมือน น้องแม็ค – ด.ช.ณัฐพัชร์ นิมจิรวัฒน์ นักแสดงเด็ก “วันเฉลิม” จากทองเนื้อเก้า ที่มาร่วมในงานนี้ด้วย โอกาสดีที่คุณแม่บันเทิงมารวมตัวขนาดนี้ จึงไม่พลาดที่จะอัพเดทผลงาน โดย นิโคล เทริโอ ช่วงนี้โหมงานหนัก โดยเผยว่า “กำลังถ่ายทำละครของ Club Friday ซึ่งเป็นบทหนักมาก เนื้อเรื่องเศร้า ร้องไห้ทุกวันเลย แล้วก็ยังมีละครเรื่องยัยเป็ดขี้เหล่ทางไทยรัฐทีวี ในขณะที่งานเพลงก็ยังมีอยู่เช่นกันค่ะ กำลังจะมีซิงเกิ้ลที่ 3 เป็นเพลงช้าที่พี่ดี้-นิติพงษ์ ห่อนาค กำลังเขียนให้อยู่” งานเยอะขนาดนี้ แล้วมีเวลาดูแลน้องทิกเกอร์ยังไงจ้า “ถ้ามีโอกาสก็จะพามาทำงานด้วยกันค่ะ เหมือนวันนี้ ที่มีกิจกรรม 2015 ซัมซุงเชลซี ดรีม เดอะ บลู แคมเปญ ทุกครั้งที่เราได้ทำงานด้วยกัน เราจะตื่นเต้นกันมาก เหมือนได้ทำกิจกรรมร่วมกัน ได้ใช้เวลาร่วมกัน เพราะเวลาถ่ายละครก็จะได้เจอกันน้อยหน่อย เพราะเวลากลับบ้านน้องก็จะหลับแล้ว จะใช้ไลน์คุยกันมากกว่าค่ะ หรือหากมีเวลาก็จะเล่นกีฬาด้วยกัน ซึ่งกีฬาที่ชอบคือฟุตบอล เตะบอลตลอด จะซ้อมที่โรงเรียน อยู่ที่บ้านก็เตะบอลพลาสติกเล่นเสมอๆ ก่อนจะมาร่วมงานวันนี้ก็ศึกษามาก่อนเลยว่า มีโค้ชท่านไหนมาบ้าง น้องตื่นเต้นมากค่ะ ทิกเกอร์เป็นเด็กที่ดูแลง่าย น้องก็ค่อนข้างโตแล้ว อายุ 10 ขวบ เราพยายามปูพื้นฐานต่างๆ ให้เค้า จะเน้นเรื่องการเรียนมากเป็นเด็กหัวดี เรื่องกิจกรรม กีฬา ความรู้รอบตัวก็จะให้น้องเรียนรู้ อาหารการกินจะเน้นผักให้มีทุกมื้อ โชคดีที่ทิกเกอร์ชอบดื่มนมมาก วันละเกือบแกลอนเลย แต่จะให้เลี่ยงน้ำอัดลม หรือน้ำหวาน นานๆ ให้ดื่มทีถ้ามีเวลา ซึ่งหาได้น้อยมากก็จะทำสปาเก็ตตี้สเต็ก ซึ่งน้องๆ ชอบมาก อย่างช่วงนี้ปิดเทอม ก็จะมีรับงานให้น้อง แต่จะถามน้องก่อนว่า อยากทำมั๊ยชอบมั๊ย เพราะถ้าน้องอยากทำ จะทำให้ผลงานที่ออกมาดี น้องชอบเล่นละคร เล่นมาแล้ว 3 เรื่อง” ส่วนลูกชาย ทิกเกอร์ – ด.ช. อชิระ เทริโอ เผยว่า “เล่นฟุตบอลมาประมาณ 3 ปี ชอบฟุตบอลเพราะได้วิ่งได้ออกกำลังกาย ฝึกความอดทน และทำให้เราได้ใช้สมองคิดว่าเราจะต้องวิ่งไปทางไหน รู้สึกดีใจมากที่ได้มาร่วมฝึกซ้อมกับโค้ชเชลซี เพราะทีมเชลซีก็เป็นทีมที่ทิกเกอร์ชอบมาก ชอบ ดีเอโก้ คอสต้า เพราะว่า เขายิงประตูเก่งมาก ทิกเกอร์ชอบเล่นเป็นตำแหน่งผู้รักษาประตู เพราะว่าได้ใช้สมอง และสายตาเยอะ ต้องคิดเสมอว่าคนจะวิ่งมาทางไหน เพื่อให้เรารักษาประตูไว้ได้” ด้านคุณแม่สาวสวย เจี๊ยบ-โสภิตนภา ที่ตอนนี้หันมาเป็นผู้จัดละคร ที่บ่นอุบว่าเครียดมาก เพราะต้องทำทุกอย่างให้ลงตัว เผยว่า “ตอนนี้เจี๊ยบเป็นผู้จัดละคร โดยทำอยู่ 2 เรื่อง คือเรื่องจัดรัก นำแสดงโดย บี้ - สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว และ หนูนา - หนึ่งธิดา โสภณ อาทิตย์หน้าจะปิดกล้องแล้ว และอีกเรื่องคือ The O.C. Thailand แสดงโดยนิว ชัยพล พูพาร์ต , มารี เบิร์นเนอร์ และเอสเธอร์ สุปรีย์ลีลาร่วมด้วยนักแสดงคับคั่ง เป็นบทที่ดีมาจากวอร์เนอร์ บราเธอร์ส อเมริกา ถ่ายได้ไป 1 ใน 3 คิดว่าปลายๆ ปีจะได้ชมกันทั้ง 2 เรื่อง” ดูเหมือนแม่เจี๊ยบจะหวงลูกชายรึป่าว เพราะนานๆ จะได้เห็นแม่เจี๊ยบพาน้องเบเน่ออกงาน เจี๊ยบหัวเราะก่อนตอบว่า “ปกติจะไม่ค่อยพาลูกชายออกงานเท่าไร จะให้เรียนหนังสือ วิ่งเล่นเหมือนเด็กทั่วไป แต่วันนี้เป็นงานที่โค้ชเชลซีมาเวิร์คชอปให้แก่เด็กๆ ซึ่งลูกชายชอบทีมนี้มาก จึงได้พามา อยากให้เขามาสนุก เป็นโอกาสที่ดีค่ะ มีพาน้องไปที่กองละครบ้างแต่จริงๆ เขาก็ทำได้นะ เห็นได้จากโฆษณาหลายๆ เรื่องที่เขาแสดง แต่ถ้าถามว่าอยากดันลูกชายเข้าวงการ บอกเลยค่ะว่าไม่ดัน เพราะดูจากตัวเรา และเพื่อนสนิทอย่างอ้อม ที่เขาเข้าวงการมาตั้งแต่เด็ก ในขณะที่เราเข้าวงการในวัย 20 กว่า เรายังได้มีเวลาในช่วงวัยของเรา จึงอยากให้ลูกชายได้มีชีวิตที่เป็นวัยของเขาจริงๆ เขาจะได้ทำอะไรจะได้ไม่ต้องเป็นที่จับตา ซึ่งวิธีการเลี้ยงลูกของเจี๊ยบ จะให้เขาทำในสิ่งที่เค้าอยากทำ ให้เขาได้แฮปปี้ ส่งเสริมสุขภาพเค้าให้ออกกำลังกาย อย่างตอนนี้ก็มีเตะบอล ตีเทนนิส พอเวลาเค้าออกกำลังกายเค้าก็จะทานอาหารได้มาก อย่างบางทีเจี๊ยบออกกำลังกายเค้าก็จะออกมาวิ่งเล่นด้วยกัน น้องก็มีเล่นกีฬาอย่างเทนนิส ส่งเสริมสุขภาพให้เค้าทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ในระหว่างที่เราทานได้ พอเค้าโตขึ้นหน่อยเค้าก็จะไปทานอะไรที่เค้าอยากทาน ปัจจุบันมีอะไรที่ดีๆก็จะจัดสรรให้ อย่างผัก ผลไม้” เพื่อนสาวคนสนิทพูดถึง อ้อม – พิยดา อัครเศรณี แม้ว่าไม่มีลูกชายมาร่วมงาน แต่อ้อมก็มาในฐานะพิธีกรของงาน 2015 ซัมซุงเชลซี ดรีม เดอะ บลู แคมเปญ พร้อมเผยว่า “วันนี้มาเป็นพิธีกรงานซัมซุง ดีมากที่จัดโปแกรมดีๆแบบนี้ ที่นึกถึงเยาวชนไทย เด็กก็อยากจะไปต่างประเทศ ไปฝึกกับโค้ชเก่งๆ โค้ชก็น่ารัก ทำแบบตื่นเต้นๆให้เด็กได้สนุก และก็ให้ไปฝึกจริง ยินดีกับเด็กมากๆค่ะ” เห็นน้องนาวาเป็นเด็กร่าเริง อ้อมมีวิธีการเลี้ยงลูกสาวให้น่ารักแบบนี้ยังไง “เคล็ดลับในการดูแลลูกของอ้อมก็เลี้ยงแบบธรรมชาติ ให้ทานครบ 5 หมู่ทุกมื้อ อาจจะมีพลาดบ้าง แต่ว่า ในแต่ละมื้อต่อวันพยายามที่จะให้ครบ 5 หมู่ ดื่มน้ำเยอะๆ ส่วนเรื่องออกกำลังกาย ทักษะในการกระโดดเล่นของน้องยังไม่ค่อยดี ฟันหักคว่ำไปหนึ่งที ต่อไปว่าจะพาไปเตะบอลอยู่เหมือนกัน แต่เค้ายังเด็กอยู่ อย่างวันนี้ว่าจะพามาเล่น แต่ยังเด็กมาก” แต่ตอนนี้ในหน้าจอเห็นอ้อมเป็นพิธีกรรายการส่วนใหญ่ แล้วแบบนี้ละครจะยังมีมาให้แฟนได้ดูหายคิดถึงไหม “ละครมีค่ะ กำลังถ่ายเรื่องบัลลังก์เมฆ ซึ่งตอนนี้ถ่ายได้ 60% น่าจะได้ชมกันช่วงปลายๆ เมษา พฤษภา ยังไม่แน่ใจว่าจะเอาไปลงตรงไหน ในการถ่ายทำก็เหนื่อยใช้ได้อยู่ เหนื่อยหมดแรง ลูกก็มีให้กำลังใจ เอาลูกไปกองถ่ายด้วย” ส่วน น้องแม็ค – ด.ช.ณัฐพัชร์ นิมจิรวัฒน์ ที่มาร่วมในงานนี้เช่นเดียวกัน เผยว่า “วันนี้ผมสนุกมากครับ ได้รู้เรื่องทักษะการเตะฟุตบอล ผมชอบเล่นกีฬาฟุตบอลครับ เพราะว่าเป็นกีฬาที่ได้ออกกำลังกายทุกส่วน โดยเฉพาะตำแหน่งผู้รักษาประตู เพราะว่าผมถนัดใช้มือรับลูกมากกว่า ส่วนผลงานตอนนี้มีเรื่องกลกิโมโนที่กำลังจะออนแอร์ต่อจากเรื่องลมซ่อนรักครับ แล้วก็จะมีเรื่อง วัยแสบสาแหรกขาด เล่นกับพี่จ๊ะ - จิตตาภา แจ่มปฐม และพี่อาเล็ก - ธีรเดช เมธาวรายุทธ ซึ่งจะออนแอร์ทางช่อง 3” ฝากถึงแฟนๆ ทั้งหลาย อย่าลืมคอยที่หน้าจอโทรทัศน์ เพื่อตามให้กำลังใจกันด้วยนะจ้า