สรุปภาวะ SET50 Index Future By GT Wealth Management 27 มี.ค.58 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday March 27, 2015 10:34 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 มี.ค.--GT Wealth Management ดัชนี SET50 มีการปรับตัวลงอย่างต่อเนื่องหลังจากที่ได้รับแรงกดดันจากตัวเลขการส่งออกของไทยที่ออกมาหดตัวมากกว่าที่คาด รวมถึงสถานการณ์ความตึงเครียดในตะวันออกกกลาง โดยมีปริมาณการซื้อขายที่ระดับ 35,124.26 ล้าน ขณะที่วันนี้ดัชนีมีโอกาสฟื้นตัวขึ้นมาอีกครั้งหลังจากที่มีการปรับตัวลงอย่างหนักในเมื่อวานนี้ แต่แนวโน้มของดัชนียังคงเป็นเชิงลบ จากภาวะเศรษฐกิจไทยที่ยังคงเป็นเชิงลบหลังจากที่ตัวเลขการส่งออกเมื่อวานนี้ออกมาหดตัวอย่างหนัก รวมถึงสถานการณ์ในตะวันออกกลางที่เริ่มตึงเครียดขึ้นมาหลังจากที่เริ่มมีปฏิบัติการโจมตีทางอากาศของซาอุดิอาระเบียต่อกลุ่มกบฎ Houthi แต่อาจหนุนให้หุ้นกลุ่มพลังงานฟื้นตัวจากราคาน้ำมันที่สูงขึ้นอันเป็นผลข้างเคียงจากสถานการณ์ดังกล่าว ส่วนค่าเงินบาทอยู่ที่ 32.60 บาทต่อดอลลาร์ แนวโน้มยังแข็งค่า แนวโน้มดัชนี SET50นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัดกล่าวว่า ตัวเลขการส่งออกของไทยที่ออกมาในเมื่อวานนี้ที่ออกมาต่ำกว่าที่คาด เป็นอีกหนึ่งสัญญาณเชิงลบต่อเศรษฐกิจไทย บวกกับสถานการณ์ความตึงเครียดในตะวันออกกลางเป็นปัจจัยกดดันสำคัญของดัชนีในช่วงนี้ แทม้จะมีการทำ Technical Rebound ขึ้นมา ทางเทคนิค แนวรับสำคัญ 978 จุด แนวต้านสำคัญ 1,008 จุด GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911