ภาพข่าวศูนย์เอนเนอร์ยี่คอมเพล็กซ์ซ้อมดับเพลิงขั้นสูง

ข่าวทั่วไป Friday March 27, 2015 10:35 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 มี.ค.--เอนเนอร์ยี่ คอมเพล็กซ์ วันที่ 26 มีนาคม 2558 นายสุพิชญ์ สุวกูล ผู้จัดการใหญ่ บริษัท เอนเนอร์ยี่ คอมเพล็กซ์ จำกัด (EnCo) ได้จัดการฝึกซ้อมการระงับอัคคีภัยขั้นสูง (การดับเพลิงอาคารสูง) ศูนย์เอนเนอร์ยี่คอมเพล็กซ์ โดยจำลองการเกิดเหตุเพลิงไหม้ในอาคารสูง เป็นการฝึกซ้อมการดับเพลิงร่วมกันระหว่างเจ้าหน้าที่อาคารกับหน่วยงานภายนอก เพิ่มเติมจากการซ้อมแผนป้องกันและระงับอัคคีภัยประจำปี ด้วยความร่วมมือกับสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพ สถานีดับเพลิงสุทธิสาร สถานีดับเพลิงสามเสน สถานีดับเพลิงลาดพร้าว สำนักงานเขตจตุจักร อปพร. สถานีตำรวจนครบาลบางซื่อ สมาคมอาสาสมัครบรรเทาสาธารณะภัยและอาสาสมัคร ESU โรงพยาบาลวิภาวดี เป็นต้น ซึ่งได้ใช้รถหอน้ำดับเพลิงความสูง 90 เมตร หรือเทียบเท่าตึก 30 ชั้น เข้าร่วมการในการซ้อมด้วย เพื่อเป็นแนวทางปฏิบัติในการเผชิญเหตุ การประสานงานและร่วมปฏิบัติการกับหน่วยงานดับเพลิงของราชการและหน่วยงานสนับสนุนภายนอก การจัดตั้งกองอำนวยการจัดการเหตุฉุกเฉินเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน และการปฏิบัติการร่วมกับรถดับเพลิงรวมทั้งรถหอน้ำดับเพลิงด้วย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อการระงับเหตุอย่างมีประสิทธิภาพและลดความสูญเสียกรณีเกิดเหตุให้ได้มากที่สุด