ทีวีไกด์รายการ "คนดังนั่งเคลียร์" “เต๋า-สโรชา” เปิดใจหลังวิวาห์ฟ้าแล่บ อยากมีลูกแต่ยังไม่พร้อม เตรียมฮันมูน “ตุรกี”

ข่าวบันเทิง Wednesday April 1, 2015 08:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 เม.ย.--อาร์เอส ทำเอาช็อกวงการ ! เมื่อนักแสดงสาวชื่อ “เต๋า-สโรชา วาทิตตพันธ์”จูงมือหนุ่ม “เบอร์” ผู้บริหาร บริษัท เจเอสแอล จำกัดเข้าสู่ประตูวิวาห์แบบเงียบๆ ที่ โรงแรม เดอะสยาม โฮเต็ล ย่านสะพานซังฮี้ โดยมีเพียงแขกผู้ใหญ่และเพื่อนในวงการเพียงไม่กี่คนร่วมแสดงความยินดี ล่าสุดเจ้าตัวออกมาเปิดใจทุกเรื่อง ทุกประเด็นที่สงสัยในรายการ “คนดังนั่งเคลียร์” ทาง “ช่อง 2” บันเทิง..ถึงรส ถึงคุณ พร้อมโต้ทุกคำครหา แต่งแบบปุ๊บปับมาก ? “ก็ต้องขอโทษจริงๆ เพราะแต่งแบบปุ๊บปับเนาะ ไม่ได้บอกใคร ไม่ได้เชิญทั้งหมด ฤกษ์นี้พอดีหลวงพ่อให้มาตั้งแต่ช่วงปลายปีแล้วล่ะ แล้วก็คิดว่า 29 มีนาก็แป๊ะๆ ไว้ก่อน 29 มีนาแม่ก็รู้แล้ว ยายก็รู้แล้ว ก็คิดว่าถ้างานมันยุ่งก็เลื่อนไปอีก ไม่แคร์ฤกษ์ ก็คุยกันว่าถ้างานมันยุ่งก็เลื่อนไปอีกก่อนเนอะ แต่พอใกล้ก็คุยกันว่าเอาเลยไหม ยายไม่ค่อยสบายด้วย ก็แต่งให้แกสบายใจ ก็เตรียมงานเล็กๆ กันมาเรื่อยๆ แล้วก็เชิญกันน้อยมาก” งานประมาณกี่คน ? “ไม่เกิน 50 คน 40 คน” แพลนมานานรึยัง ? “ก็เป็นช่วงปีใหม่ ที่เรารู้วันคร่าวๆ แต่เรื่องสถานที่เพิ่งมาเตรียมกันเร็วๆ นี้เอง แล้วตอนแรกจะจัดที่บ้าน แต่กลัวไม่สะดวก” แต่งตามใจแม่ ตามใจยาย ? “ใช่ จัดให้นางเลย จริงๆ เราสองคนไม่ซีเรียส แอบกลัวงานแต่งงานเหมือนกัน หลังจากวันแต่งงานมันจะกดดันอะไรไหม หรือว่าจะอยู่กันไปประมาณนี้เลย แต่ก็อย่าเลยเพราะผู้ใหญ่เขาอยากให้มีเป็นเรื่องเป็นราว ก็ให้เกียรติผู้ใหญ่ด้วย จริงๆ หลักๆ ของการจัดงานแต่งงาน ก็คิดกันว่าให้ผู้ใหญ่สบายใจ แล้วก็ตามประเพณีนิยม” ดูใจกันมานานแค่ไหนแล้ว ? “ก็เกือบ 4 ปีค่ะ” ฝ่ายเจ้าบ่าวเป็นไงบ้าง ? “วันนั้นนางเป็นพระเอก ทุกคนก็ชื่นชมเพราะเป็นคนพูดไม่เก่งเลย แล้วก็วันนั้นตั้งใจมาก อยากให้งานทุกอย่างออกมาดี การ์ดก็เขียนเองกับมือ แล้วก็ส่งให้ถึงมือผู้ใหญ่มุกคน แล้วก็ทุกอย่างคือทำเองหมด ไม่มีออแกนไนน์ จัดกันเองเลย เอาดอกไม้แบบนี้ เอามงกุฎแบบนี้ก็คิดกันเล่นๆ ก็ตั้งใจกันมาก พอถึงวันงานก็จะมีพิธีแลกคำสาบาน แล้วก็แลกแหวนเป็นอันจบพิธี” คุณแม่ คุณยายว่าไงบ้าง ? “นางก็ดีใจมาก ยายบอกว่าดีมากเลยก็ร้องไห้ปราบปลื้ม ขอบใจมากที่ทำให้ยายมีความสุข แค่นี้เราก็มีความสุข จุดประสงค์ของงานก็บรรลุแล้ว มันเป็นงานเล็กๆ แต่ทุกคนวันนั้นได้ความรักกลับไปหมด” อะไรที่ทำให้เราตัดสินใจว่าคนนี้ใช่แล้ว ? “ก็น่าจะเป็นความดี เพราะว่าเราก็เจอมาหลายคนก็มีรักมากรักน้อย หวือหวามากหวือหวาน้อย อย่างในคำสาบานมีตอนหนึ่งที่เราเขียนไว้แล้วก็อ่านบอกว่า หลายคนถามว่าพี่เบอร์คือใครก็ไม่เคยตอบได้ซักทีว่าพี่เบอร์คือใคร เขาก็เป็นคนหนึ่ง อาชีพธรรมดาคนหนึ่งแต่ว่าบอกตัวเองได้ว่า คือคนที่เข้ามาแล้วรู้ว่าที่ผ่านมาไม่ได้หลงทาง คือเขาเป็นคนดีมากจริงๆ เรื่องที่ผ่านมาทั้งหมดมันทำให้เรามาเจอกันในวันนี้ เขารักแม่ รักยาย รักครอบครัวเราด้วย” หลังจากแต่งงานวางแพลนยังไง ? “ไม่ได้วางไว้เลย ก็อยู่ไปเรื่อยๆ (หัวเราะ) น่าจะลุยงานกันเต็มที่ เพราะว่าเราก็มีหลายเรื่องที่เราอยากจะทำ พี่เบอร์ลุยงานเต็มที่ เราก็สบายใจเรื่องนี้แล้วจัดงาน(แต่งงาน)ไปแล้วสบายใจ จากนี้เราก็ใช้ชีวิตการทำงาน ก็อย่างที่บอกว่าเป็นคนรักงาน บ้างานเหมือนกันทั้งคู่ก็เลยจะเข้าใจกันตรงนี้” ไม่อยากพักงานเหรอ ? “พร้อมที่จะรับงานมากขึ้นด้วยซ้ำไปพอสบายใจกับชีวิตคู่แล้ว มันไม่ต้องมากังวล เราไม่ต้องมานั่งแบบจะเป็นยังไงอนาคต เราสบายใจ ย้ายเข้าอยู่เรือนหอก็ใช้ชีวิตคู่กันไปตามปกติ แล้วก็เรื่องงานเราก็อยากพัฒนาให้มันดีขึ้นไปด้วย” สามีบอกห้ามรับงานบันเทิง ? “ไม่มีเลยค่ะ ห้ามยุ่งเรื่องนี้(ยิ้ม) ห้ามยุ่งเรื่องงานของกันและกัน เพราะว่าต้องให้เกียรติกันในเรื่องนี้” วางแพลนมีน้อง ? “ก็อยากมีเหมือนกัน แต่ว่าคงยัง แล้วก็นึกภาพตัวเองเลี้ยงน้องไม่ออกเลย แล้วก็คิกว่าถ้ามีเราต้องหยุดงานแน่เลย เพราะว่าถ้ามีจริงๆ ก็ต้องหยุดงาน ต้องเลี้ยงเอง ไม่มีพี่เลี้ยง ก็ขอทำงานก่อน ยังไม่มีดีกว่า” แล้วสามีล่ะอยากมีไหม ? “ไม่แน่ใจเหมือนกัน ก็ถามๆ เหมือนเข้าอยากมีแต่เขาก็เห็นใจเราเรื่องงาน เรื่องสุขภาพ เขาก็กลัวว่าถ้ามีแล้วสุขภาพเราจะไม่แข็งแรง” ฮันนีมูน ? “คิดว่าจะไปตุรกีกัน แต่ว่ามันถูกวางแผนมาก่อนแล้ว ก่องงานแต่งงานอีก ก็ถือว่าเป็นฮันนีมูนไปเลยแล้วกัน” ไปช่วงไหน ? “หลังจากนี้ ก็อาจจะเป็นช่วงสงกรานต์ ไปอาทิตย์กว่าๆ แป้บเดียวเองเพราะติดงาน อันนี้พองานเสร็จก็ต้องกระจายแยกย้ายกันไปทำงาน” บทสัมภาษณ์แบบเต็มๆ ได้ในรายการ “คนดังนั่งเคลียร์” ได้ทางช่อง 2 ทุกวันจันทร์-ศุกร์เวลา 10.30/14.00/20.00น. เสาร์-อาทิตย์10.30/14.30/19.30 และติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ www.facebook.com/thaich2