บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำพุธที่ 1 เมษายน 2558 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday April 1, 2015 10:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 เม.ย.--MTS Gold Group ทิศทางราคาทองคำ ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบ 1,180 - 1,190 เหรียญ โดยที่เมื่อคืนนี้ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐออกมาทั้งดีและแย่ ด้าน SPDR ไม่ได้ทำอะไรเพิ่มเติม ยังคงถือครองทองคำเท่าเดิมที่ระดับ 737.42 ตัน ในส่วนของค่าเงินบาทแกว่งตัวกรอบแคบบริเวณ 32.52-32.57 บาท/ดอลลาร์ ขณะที่เช้านี้ทองคำดีดกลับมาเล็กน้อยบริเวณ 1,188 เหรียญ สำหรับตัวเลขเศรษฐกิจสำคัญของสหรัฐฯในคืนนี้ ได้แก่ ADP Non-Farm Payrolls คาดว่าจะมีการจ้างงานในภาคเอกชนเพิ่มขึ้น 15,000 ตำแหน่ง ซึ่งถ้าออกมาดีขึ้นอาจส่งผลกดดันต่อราคาทองคำ ดังนั้น นักลงทุนจึงต้องติดตามอย่างใกล้ชิดในช่วงเวลาประกาศตัวเลขดังกล่าว 19.15น. วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค ราคาทองคำยังคงเคลื่อนไหวอยู่บริเวณล่าง และทดสอบ 1,180 เหรียญหลายครั้ง ขณะที่แนวต้านด้านบนไม่สามารถยืนเหนือ 1,195 เหรียญได้ ทำให้แนวโน้มในระยะสั้นของทองคำยังคงเป็นทิศทางแนวโน้มขาลง และยังมีโอกาสที่จะปรับตัวลดลงได้ ซึ่งถ้าราคาหลุดบริเวณ 1,180 เหรียญลงมา แนวรับถัดไปจะอยู่ที่ระดับ 1,160 เหรียญ วันนี้คาดว่าราคาจะเคลื่อนไหวในกรอบ 1,170 – 1,190 เหรียญ กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้ ยังเป็นการเก็งกำไรตามกรอบ 1,170-1,190 เหรียญ โดยเน้นการลงทุนในแนวโน้มขาลง - นักลงทุนที่ถือ Long Position แนะนำให้ทำการปิดสถานะ Long Position - นักลงทุนที่ถือ Short Position แนะนำให้ทำกำไรเป็นช่วงๆ และหาจังหวะเปิดสถานะ Short Position เป็นช่วงๆ เมื่อราคาขึ้นไปบริเวณแนวต้าน กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading ลงทุนในทิศทางแนวโน้มขาลง เนื่องภาพหลักระยะยาวของทองคำยังคงเป็นทิศทางขาลง Gold Futures J15 จะมีแนวรับที่ระดับ 18,300 บาท และแนวต้านที่ระดับ 18,500 บาท Gold Futures M15 จะมีแนวรับที่ระดับ 18,360 บาท และแนวต้านที่ระดับ 18,560 บาท บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง ประชาสัมพันธ์: 1. MTS Gold เชิญลูกค้าสมาชิกเข้าร่วมงานสัมมนา “ทำกำไรในทองคำโดยใช้กราฟทางเทคนิค 3ระดับ” ร่วมบรรยายโดย นพ.กฤชรัตน์ หิรัณยศิริ โดยในระดับที่ 3 จะจัดขึ้นใน วันที่ 30 มีนาคม 2558 ณ สาขาเซ็นทรัลลาดพร้าว ชั้น 12 เวลา 15.00-17.00น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 02-770-7777 MTS Research MTS Gold Group Phone: 02-770-7777 Fax: 02-623-9366 Email: research@mtsgoldgroup.com Website: http://www.mtsgold.co.th