ภาพข่าวททท.ชูไหว้ครูมวยไทยแม่เหล็กท่องเที่ยวไทย

ข่าวท่องเที่ยว Wednesday April 1, 2015 11:34 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 เม.ย.--แบงค์คอก ไรเตอร์ แอนด์ พาร์ทเนอร์ส นายอภิชาติ โตดิลกเวชช์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย นายนพดล ภาคพรต ผู้อำนวยการฝ่ายกิจกรรม ททท. และนายสมชาติ เจริญวัชรวิทย์ นายกสมาคมมวยอาชีพแห่งประเทศไทย ร่วมแถลงข่าวงาน “ไหว้ครูมวยไทยโลก ครั้งที่ 11” และ “วันนายขนมต้ม” ณ อาคาร ททท. สำนักงานใหญ่ กรุงเทพฯ งาน “ไหว้ครูมวยไทยโลก ครั้งที่ 11” และ “วันนายขนมต้ม” จัดขึ้นโดยความร่วมมือของ ททท. จังหวัดพระนครศรีอยุธยา สมาคมสถาบันศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวแบบไทย สมาคมครูมวยไทย สมาคมกีฬามวยอาชีพแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มีวัตถุประสงค์เพื่อยกย่องและสืบสานศิลปะป้องกันตัวของไทย ที่สะท้อนให้เห็นถึงภูมิปัญญาของบรรพชนไทยที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในรูปแบบวิถีไทยที่แตกต่างจากชนชาติอื่น ทั้งยังช่วยกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวมายังพื้นที่จัดงานและเชื่อมโยงไปยังเมืองท่องเที่ยวใกล้เคียงอีกด้วย โดยมีกำหนดจัดงานในระหว่างวันที่ 15 – 20 มีนาคม 2558 ณบริเวณวัดจุฬามณี วัดมหาธาตุ วัดหลังคาขาว อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา และสนามกีฬาจังหวัดพระนครศรีอยุธยา