สรุปภาวะ SET50 Index Future By GT Wealth Management 2 เม.ย.58 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday April 2, 2015 10:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 เม.ย.--GT Wealth Management ดัชนี SET50 มีการฟื้นตัวขึ้นมาอีกครั้งในเมื่อวานนี้ หลังจากที่ได้รับแรงหนุนจากการยกเลิกกฎอัยการศึกรวมถึงการที่ ญี่ปุ่นผ่อนปรนกฎเกณฑ์ให้สายการบินในไทยบินเข้าประเทศได้อีก 2 เดือน โดยมีปริมาณการซื้อขายที่ระดับ 38,003.45 ล้านบาท โดยดัชนีมีโอกาสปรับตัวขึ้นอีกครั้งหลังจากที่สามารถยืนเหนือระดับแนวต้านสำคัญได้ รวมถึงได้รับปัจจัยหนุนจากการยกเลิกกฎอัยการศึกที่อาจช่วยให้การลงทุนและการท่องเที่ยวฟื้นตัวขึ้นมาหนุนภาวะเศรษฐกิจไทยอีกครั้ง แต่ยังคงต้องระวังการปรับฐานหลังจากที่ยังมีปัจจัยกดดันจากนอกประเทศอย่างตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรโดย ADP ของสหรัฐฯที่ยังออกมาต่ำกว่าที่คาด และปริมาณการซื้อขายที่หนุนให้ดัชนีปรับตัวขึ้นในเมื่องวานนี้ค่อนข้างเบาบางเพียงสามหมื่นกว่าล้านบาทซึ่งอาจกดดันให้ดัชนีมี Upside ที่ไม่มากนัก ทางด้านค่าเงินบาทอยู่ที่ 32.46 บาทต่อดอลลาร์ แข็งค่าขึ้นอีกครั้งรับปัจจัยบวกในประเทศ แนวโน้มดัชนี SET50นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัดกล่าวว่า ดัชนีสามารถขึ้นมายืนเหนือระดับแนวต้านสำคัญไปได้ ทำให้มีโอกาสฟื้นตัวอีกครั้งในวันนี้ แต่ยังมีโอกาสได้รับแรงกดดันจากปัจจัยต่างประเทศ อย่างตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯและการเจรจาระหว่างกรีซกับยุโรปที่ยังไม่ได้ข้อสรุป ทางเทคนิค แนวรับสำคัญ 1,000 จุด แนวต้านสำคัญ1,020 จุด GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911