สัมผัสอรรถรสบทเพลงสุนทราภรณ์ กับ สายน้ำแม่กลอง สงกรานต์นี้พบกันที่ “บ้านครูเอื้อ...อัมพวา”

ข่าวบันเทิง Wednesday April 8, 2015 15:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 เม.ย.--Metro Records-tape(1981) ช่วงวันหยุดเทศกาลวันสงกรานต์หากท่านกำลังหาสถานที่พักผ่อนม่ไกลจากรุงเทพฯ เชิญแวะไปพบกันที่บ้านครูเอื้อ...อัมพวา ที่ซึ่งบทเพลงสุนทราภรณ์และสายน้ำแม่กลอง จะขับกล่อมผู้มาเยือนด้วยหัวใจที่เป็นมิตรตลอดไป ในบรรยากาศย้อนยุค เลือกซื้อซีดี วีซีดี ดีวีดี พร้อมชมพิพิธภัณฑ์ขนาดย่อมของครูเอื้อ สุนทรสนาน ผู้ซึ่งยูเนสโกยกย่องให้เป็นบุคคลดีเด่นของโลก ได้ที่นี่ บ้านครูเอื้อ...อัมพวา บ้านครูเอื้อ อัมพวา เปิดดำเนินการ โดยมูลนิธิสุนทราภรณ์มาตั้งแต่ปลายปี 2551 เพื่อเป็นส่งนหนึ่งของโครงการฉลองครบรอบชาตกาล 100 ปี ครูเอื้อ สุนทรสนาน ในปี 2553 โดยบ้านครูเอื้อ อัมพวา ตั้งอยู่บริเวณโครงการ “อัมพวา ชัยพัฒนานุรักษ์” ซึ่งอยู่ในอำเภอบ้านเกิดของครูเอื้อ สุนทรสนาน คีตศิลปินผู้ยิ่งใหญ่แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ เป็นสถานที่ใช้จัดแสดงนิทรรศการประวัติผลงานของครูเอื้อ พร้อมสิ่งของเครื่องใช้ส่วนตัว ภาพเก่าๆ ที่หาชมได้ยาก ตลอดจนจำหน่ายผลงานเพลงต่างๆ ของวงดนตรีสุนทราภรณ์ ทั้งผลงานต้นฉบับและขับร้องใหม่จำนวนมาก บริษัท เมโทรแผ่นเสียง-เทป (1981) จำกัด ยังได้ร่วมฉลองการเปิด "บ้านครูเอื้อ...อัมพวา" ด้วยการจัดทำอัลบั้ม “บ้านครูเอื้อ อัมพวา” ชุดที่ 1-3 ประกอบด้วยกับหลากหลายบทเพลง ที่พรรนาถึงบรรยากาศสายน้ำและธรรมชาติ อาทิ เพลง “พ่อค้าเรือเร่” ที่ขับร้องโดย เลิศ ประสมทรัพย์ / “ฝนเอย” ขับร้องโดย วรนุช อารีย์ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งเพลง “สาวอัมพวา” เพลงดังประจำจังหวัดสมุทรสงคราม ขับร้องโดย นพดล ชาวไร่เงิน และเพลง “เพชรอัมพวา” ซึ่งแต่งเนื้อร้องใหม่ในยุคหลังโดย รศ.ดร.คุณหญิงวินิตา ดิถียนต์ โดยใช้ทำนองเพลง สาวอัมพวา ขับร้องโดย เอ็ม-เชี่ยวชาญ กิจสมบัติไชย คลื่นลูกใหม่สุนทราภรณ์ ภาพปกซีดีได้พิถีพิถันจัดทำอย่างสวยงามได้บรรยากาศของ"บ้านครูเอื้อ...อัมพวา" จนทำให้อัลบั้มเพลงชุดนี้ เป็นเสมือนของฝากจากอัมพวา “บ้านครูเอื้อ อัมพวา” ชุดที่ 1-2 รวมเพลงต้นฉบับเดิมของศิลปินยุคแรกจนถึงยุคดาวรุ่งสุนทราภรณ์ยุคแรก โดย “บ้านครูเอื้อ อัมพวา” ชุดที่ 1 รวมผลงานศิลปินชาย กับ 16 บทเพลงดังอาทิ กลิ่นราตรี, เสียดายบัว, ใจรัก, สาวอัมพวาฯลฯ / “บ้านครูเอื้อ อัมพวา” ชุดที่ 2 รวม 16 ผลงานเพลงจากศิลปินหญิง อาทิ ดอกไม้ใกล้มือ, ศกุนตลา, บนลานลั่นทม,รักในลมหนาว และ “บ้านครูเอื้อ อัมพวา” ชุดที่ 3 ขับร้องโดยผู้สืบทอดบทเพลงสุนทราภรณ์ “คลื่นลูกใหม่สุนทราภรณ์” กับ 16 เพลงพิเศษ อาทิ ขอพบในฝัน, กว่าจะรักกันได้, เพชรบุรีแดนใจ, เพชรอัมพวา ฯลฯ สงกรานต์ปีใหม่แบบไทยๆ หากยังไม่รู้จะไปไหน ก็พบกันได้ที่ "บ้านครูเอื้อ อัมพวา" บริหารงานโดย มูลนิธิ สุนทราภรณ์ และ บริษัท เมโทรแผ่นเสียง-เทป (1981) จำกัด สอบถามเพิ่มเติมที่ 0-2651-1288 /www.facebook.com/Metrorecords.co.th HomeRun Entertainment Co., Ltd. Metro Records-tape(1981) co,.Ltd. Metro Picture co,.Ltd. Tel: 66-2651-1288 ext. 114