ข่าวท่องเที่ยว Thursday April 9, 2015 10:06 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 เม.ย.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ บริษัท เอเอ็นเอ โฮลดิ้งส์ ยืนยันการสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัส เอ321 เพิ่ม จำนวน 7 ลำ ซึ่งทำให้ยอดการสั่งเครื่องบินตระกูลแอร์บัส เอ320 ของบริษัท เอเอ็นเอ โฮลดิ้งส์ มีจำนวนทั้งหมด 37 ลำ บริษัท เอเอ็นเอ โฮลดิ้งส์ ได้ยืนยันการสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัส เอ321 เพิ่มอีก 7 ลำ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว (ประกอบด้วยเครื่องบินแอร์บัส เอ321 ซีโอ ที่มีปลายปีกแบบชาร์คเล็ท จำนวน 4 ลำ และเครื่องบินแอร์บัส เอ321 จำนวน 3 ลำ) หลังจากที่ได้ประกาศว่าจะทำการสั่งซื้อเครื่องบินจำนวนดังกล่าวไปในเดือนมกราคม ปีนี้ การยืนยันการสั่งซื้อเครื่องบินครั้งนี้ ทำให้ยอดการสั่งซื้อเครื่องบินตระกูลแอร์บัส เอ320 ของบริษัท เอเอ็นเอ โฮลดิ้งส์ มีทั้งหมดจำนวน 37 ลำ (ประกอบด้วยเครื่องบินแอร์บัส เอ321 นีโอ จำนวน 26 ลำ เครื่องบินแอร์บัส เอ321 ซีโอ ที่มีปลายปีกแบบชาร์คเล็ท จำนวน 4 ลำ และเครื่องบินแอร์บัส เอ320 นีโอ จำนวน 7 ลำ) กลุ่มบริษัท เอเอ็นเอ กรุ๊ป จะเป็นสายการบินสัญชาติญี่ปุ่นรายแรกที่ปฏิบัติการบินด้วยตัวแปรทั้ง 3 ประเภทของตระกูลเครื่องบินแอร์บัส เอ320 ได้แก่ เครื่องบินแอร์บัส เอ321 นีโอ เครื่องบินแอร์บัส เอ321 ซีโอ และเครื่องบินแอร์บัส เอ320 นีโอ นอกจากนี้ ด้วยความสามารถในการปรับรูปแบบการใช้งานห้องโดยสารได้อย่างเหมาะสม ที่เรียกว่า ‘เคบิน-เฟล็กซ์’ ทำให้เครื่องบินแอร์บัส เอ321 สามารถบรรทุกผู้โดยสารได้สูงถึง 240 คน ในขณะที่ยังรักษามาตรฐานความสบายของแอร์บัสที่ส่งมอบที่นั่งผู้โดยสารที่มีความกว้างอย่างต่ำ 18 นิ้ว นอกจากนี้ เครื่องบินแอร์บัส เอ321 ซีโอ จะบรรทุกผู้โดยสารได้สูงสุด 220 คน และเครื่องบินแอร์บัส เอ320 นีโอ จะสามารถบรรทุกผู้โดยสารได้สูงสุด 180 คน “เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่สายการบินที่มีชื่อเสียงอย่างสายการบินออล นิปปอน แอร์เวย์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มบริษัท เอเอ็นเอ กรุ๊ป ของประเทศญี่ปุ่น ได้ตัดสินใจขยายฝูงบินแอร์บัสของทางสายการบิน ด้วยการยืนยันการสั่งซื้อเครื่องบินในครั้งนี้” มร. จอห์น ลีฮีห์ ประธานบริหารฝ่ายปฏิบัติการลูกค้าสัมพันธ์แอร์บัส กล่าว “จากการเลือกซื้อเครื่องบินทางเดินเดี่ยวของเรา จะทำให้กลุ่มบริษัท เอเอ็นเอ กรุ๊ป ได้สร้างผลกำไรจากประสิทธิภาพในการเผาผลาญพลังงานอย่างคุ้มค่าที่ไม่มีใครเทียบได้ รวมถึงความสบายของห้องโดยสารที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้โดยสารที่มีความต้องการสูงของทางสายการบิน” ตระกูลเครื่องบินแอร์บัส เอ320 คือกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องบินทางเดินเดี่ยวที่ขายดีที่สุดในโลก ด้วยยอดการสั่งซื้อมากกว่า 11,500 ลำในปัจจุบัน โดยได้ทำการส่งมอบไปแล้วราว 6,400 ลำ ให้กับลูกค้าและผู้ปฏิบัติการจำนวน 400 รายทั่วโลก จากการที่ตระกูลเครื่องบินแอร์บัส เอ320 มีห้องโดยสารที่มีขนาดกว้างที่สุด ทำให้สมาชิกทุกรุ่นของตระกูลเครื่องบินดังกล่าวสามารถนำเสนอความสบายในทุกประเภทชั้นโดยสารได้ในระดับที่สูงที่สุดในอุตสาหกรรม รวมถึงมาตรฐานที่นั่งชั้นโดยสารประหยัดที่มีความกว้าง 18 นิ้วของแอร์บัส โดยเครื่องบินแอร์บัส เอ320 นีโอ ซึ่งเป็นสมาชิกรุ่นใหม่ล่าสุดของตระกูลเครื่องบินแอร์บัส เอ320 ได้นำเครื่องยนต์รุ่นใหม่มารวมกับอุปกรณ์ปลายปีกชาร์คเล็ท (Sharklet) ซึ่งเมื่อทำงานร่วมกันแล้ว จะช่วยนำเสนอคุณสมบัติในการประหยัดเชื้อเพลิงได้สูงกว่าอัตราร้อยละ 15 ตั้งแต่วันแรก และจะเพิ่มขึ้นเป็นอัตราร้อยละ 20 ในปี 2563 ในปัจจุบันมีการยืนยันการสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัส เอ320 นีโอ ทั้งหมดกว่า 3,600 ลำ จากลูกค้า 70 ราย เครื่องบินแอร์บัส เอ320 นีโอ ลำแรก ได้ประสบความสำเร็จในการปฏิบัติการเที่ยวบินแรกในเดือนกันยายน 2557 และขณะนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการทดสอบเที่ยวบินเพิ่มเติม