“เครืออาภาสิริ” ปลื้มรายได้ปี 57 โตกว่า 50 % พร้อมส่ง 2 โครงการ “คาซ่า” และ “ดีทาวน์” รุกตลาดเมืองนครฯ ต่อเนื่อง

ข่าวอสังหา Thursday April 9, 2015 14:34 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 เม.ย.--เครืออาภาสิริ เครืออาภาสิริ เผยภาพรวมการดำเนินธุรกิจปี 2557 มีรายได้รวมกว่า 600 ล้านบาท พร้อมตั้งเป้ารายได้ปี 2558 ไว้ที่ 700 ล้านบาท เตรียมเปิดตัวอีก 3 โครงการรุกตลาด พร้อมส่งโครงการไฮไลท์ “คาซ่า” (CASA) ทาวน์โฮมสุดหรูบนถนนราชดำเนิน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช มูลค่าโครงการกว่า 235 ล้านบาท และ “ดีทาวน์” (DTOWN) ทาวน์โฮมและอาคารพาณิชย์แห่งใหม่บนถนนเฉลิมพระเกียรติ ที่สามารถเชื่อมต่อถนนเศรษฐกิจได้หลากหลายทาง มูลค่าโครงการ 400 ล้านบาท เพื่อสร้างปรากฏการณ์ใหม่ในการอยู่อาศัยให้คนเมืองนครศรีฯ นายกฤต นามเกิด กรรมการบริหาร เครืออาภาสิริ กลุ่มบริษัทด้านอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำในจังหวัดนครศรีธรรมราช และพื้นที่ภาคใต้ กล่าวถึงภาพรวมการดำเนินธุรกิจในปี 2557 หลังจากเครืออาภาสิริ ได้เริ่มดำเนินธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และมีการรุกธุรกิจอย่างเต็มรูปแบบในพื้นที่นครศรีธรรมราชและใกล้เคียง รวมถึงกรุงเทพมหานคร ทำให้ปี 2557 บริษัทมีรายได้รวม 600 ล้านบาท เติบโตขึ้นกว่า 50 % เมื่อเทียบจากปี 2556 โดยมีรายได้มาจาก 3 โครงการ คือ โครงการเดอะ วินเทจ ถนนอ้อมค่ายวชิราวุธ นครศรีธรรมราชโครงการเดอะ ทัสคานี ถนนราชดำเนิน นครศรีธรรมราช และ VIIA7 คอนโดมิเนียมย่านเอแบคบางนากรุงเทพมหานคร ซึ่งผ่านการรับรองจากกระทรวงทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม (EIA) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้าน นางสาวฉัตรสิริ นามเกิด กรรมการบริหารเครืออาภาสิริ กล่าวเสริมว่าในปี 2558 บริษัทได้ส่งไฮไลท์โครงการสำคัญที่จะสร้างปรากฏการณ์ใหม่ในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช 2 โครงการ ได้แก่ โครงการ “คาซ่า” (CASA) ทาวน์โฮมอัจฉริยะสุดหรูแห่งแรกในเมืองนครศรีฯ มูลค่าโครงการ 235 ล้านบาท โดดเด่นด้วยทำเลทองบนถนนสายหลักคือ ถนนราชดำเนิน ทำให้ทุกการเดินทางของคุณสะดวกสบายด้วยถนนสายหลักที่เชื่อมต่อเข้าสู่ถนนมณีวัตร และอ้อมค่ายวชิราวุธ มาพร้อมการออกแบบในสไตล์โมเดิร์น โอเรียนทอล (Modern Oriental) ด้วยการผสมผสานโทนสีและวัสดุแบบตะวันออก อาคารถูกออกแบบด้วยรูปทรงเรขาคณิต เพื่อให้พื้นที่ทุกจุดสามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่า และตัวอาคารมีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ หรูหราลงตัวกับคอนเซปของโครงการ สมดุลของครอบครัว ลงตัวทุกเสปซ มีให้เลือก 2 รูปแบบ ได้แก่ ทาวน์โฮม 2 ชั้น ขนาดพื้นที่ใช้สอย 157 ตร.ม. 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ หน้ากว้าง 5.5 เมตร และทาวน์โฮม 3 ชั้น ขนาดพื้นที่ใช้สอย 194 ตร.ม. 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ หน้ากว้าง 5 เมตร รวมทั้งสิ้น 86 ยูนิต ในราคาเริ่มต้นเพียง 2.45 ล้านบาท โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2558 และสร้างรายได้มากกว่า 235 ล้านบาท “อีกหนึ่งโครงการสำคัญคือ โครงการ “ดีทาวน์” (DTOWN) ทาวน์โฮมและอาคารพาณิชย์ดีไซน์ทันสมัยแห่งใหม่ของเมืองนครศรีฯ ที่มาพร้อมการออกแบบที่ตอบโจทย์ชีวิตของคนรุ่นใหม่ ตั้งอยู่บนถนนเฉลิมพระเกียรติ สามารถเชื่อมต่อเข้าสู่ถนนสายสำคัญหลายเส้นทาง ถูกออกแบบในสไตล์โมเดิร์น (Modern) ที่หรูหรา ทันสมัย พร้อมใส่ใจทุกรายละเอียดด้วยการเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพและได้มาตรฐาน อีกทั้งพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง โปร่งสบาย มาพร้อมคลับเฮาส์สุดหรูและทันสมัย ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก พร้อมทั้งผ่อนคลายกับสวนขนาดใหญ่ที่เน้นให้เห็นวิวของแม่น้ำท่าซัก ทำให้ใกล้ชิดธรรมชาติมากยิ่งขึ้น มีให้เลือก 2 รูปแบบตามการใช้งาน ได้แก่ อาคารพาณิชย์ 2 ชั้น เหมาะสำหรับครอบครัวที่ต้องการเริ่มต้นธุรกิจใหม่ หน้ากว้าง 4.5 เมตร ขนาดพื้นที่ใช้สอย 145 ตร.ม. 2 ห้องอเนกประสงค์ 2 ห้องน้ำ ราคาเริ่มต้นเพียง 2.59 ล้านบาท และทาวน์โฮม 2 ชั้น ขนาดพื้นที่ใช้สอย 112.5 ตร.ม. 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และ 1 ที่จอดรถ พร้อมสวนหลังบ้านเพิ่มความสำราญในการพักผ่อนของครอบครัว ราคาเริ่มต้น 1.59 ล้านบาท รวมทั้งสิ้น 217 ยูนิต มูลค่าโครงการกว่า 400 ล้านบาท โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จในช่วงไตรมาสที่ 4 ปี 2558” นางสาวฉัตรสิริ กล่าวเสริม ทั้งนี้ นายกฤต กล่าวเสริมถึงทิศทางและแผนการดำเนินธุรกิจสำหรับปี 2558 บริษัทฯ ตั้งเป้ารายได้รวม 700 ล้านบาท ซึ่งจะส่งผลให้บริษัทเติบโตเพิ่มขึ้นเกือบ 20 % จากปี 2557 ทั้งนี้ในปี 2558 นโยบายหลักคือการโอนกรรมสิทธ์ส่งมอบบ้าน ที่เปิดขายไปในปี 2556-2557 พร้อมวางแผนเปิดโครงการใหม่ เพื่อกระตุ้นยอดขายในปี 2559 จำนวน 3 โครงการ มูลค่ากว่า 1500 ล้านบาท โดยยังคงมุ่งพัฒนาโครงการในจังหวัดนครศรีธรรมราชและพื้นที่ภาคใต้ เน้นการออกแบบให้ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์และการใช้งานของลูกค้า รวมถึงการสร้างแบรนด์ให้แข็งแกร่งอย่างต่อเนื่อง