“บิเฟสต้า” เปิดแผนธุรกิจปี 58 แชมป์ยอดขายอันดับหนึ่งอย่างต่อเนื่อง เผยนวัตกรรมใหม่ล่าสุด ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดผลิตภัณฑ์ลบเครื่องสำอาง

ข่าวทั่วไป Thursday April 16, 2015 15:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 เม.ย.--เฟลชแมนฮิลลาร์ด ประเทศไทย - เตรียมขับเคลื่อนกลยุทธ์ปี 2558 เปิดตัวผลิตภัณฑ์สูตรใหม่และบรรจุภัณฑ์โฉมใหม่ ชูจุดขายเทคโนโลยีดับเบิ้ล ไมเซลล่า เพิ่มประสิทธิภาพในการลบเมคอัพพร้อมเผยผิวหน้ากระจ่างใสยิ่งขึ้น - ขยายช่องทางจัดการจำหน่าย เพื่อรองรับความต้องการผู้บริโภคและมุ่งเจาะตลาดกระตุ้นการเติบโตในปีนี้ บริษัท แมนดอมคอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย “Bifesta (บิเฟสต้า)” ผลิตภัณฑ์ลบเครื่องสำอางสูตรน้ำ หรือ เคลนซิ่ง วอเตอร์ ยอดนิยมจากประเทศญี่ปุ่น แถลงผลงานยอดเยี่ยม ครองส่วนแบ่งการตลาดกว่า 22.5 เปอร์เซ็นต์ ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้วยยอดขายอันดับหนึ่งในกลุ่มผลิตภัณฑ์ลบเครื่องสำอาง (Makeup Remover Category) อย่างต่อเนื่องตลอดหลายปีที่ผ่านมา เตรียมเดินหน้าสร้างสรรค์และส่งมอบผลิตภัณฑ์อันเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณสมบัติที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคอย่างครบครัน บุกตลาดโดยการปรับสูตรผลิตภัณฑ์ผสานประสิทธิภาพของนวัตกรรมล่าสุด Double Micellar Technology (ดับเบิ้ล ไมเซลล่า เทคโนโลยี) พร้อมเปิดตัวบรรจุภัณฑ์ดีไซน์ใหม่ให้ตรงกับคอนเซ็ปต์ของสินค้าสูตรใหม่ ที่เน้นในเรื่องของความกระจ่างใส รวมทั้งเสริมโลโก้แบรนด์ให้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น คุณชนานุช วิชิตชลชัย ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายขายและการตลาด บริษัทแมนดอมคอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด เผยแนวโน้มตลาดผลิตภัณฑ์ลบเครื่องสำอางและกลยุทธ์ทางการตลาดของบิเฟสต้า ในปีนี้ว่า “ยอดขายรวมของตลาดผลิตภัณฑ์ลบเครื่องสำอาง ในประเทศไทยปี 2557 ที่ผ่านมา มีมูลค่าตลาดประมาณ720 ล้านบาท ถือเป็นสัดส่วนที่เพิ่มขึ้นถึง 44% เมื่อเทียบกับมูลค่าตลาดในปี 2556 ที่มีมูลค่าอยู่ที่ 501 ล้านบาท ซึ่งปัจจุบันแนวโน้มการแข่งขันทวีความร้อนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะในส่วนของ กลุ่มผลิตภัณฑ์ลบเครื่องสำอางสูตรน้ำ หรือ เคลนซิ่ง วอเตอร์ เนื่องจากแบรนด์ต่างๆ เริ่มเล็งเห็นถึงโอกาสเติบโตและพัฒนาผลิตภัณฑ์ลบเครื่องสำอางสูตรน้ำเข้าสู่ตลาดมากมาย ส่งผลให้ส่วนแบ่งการตลาดของผลิตภัณฑ์ลบเครื่องสำอางสูตรน้ำสูงถึง 64 เปอร์เซ็นต์ และเชื่อว่าจะยังคงเติบโตต่อเนื่อง เพราะสามารถตอบโจทย์ด้านการใช้งานได้เป็นอย่างดี” “จากผลตอบรับของผู้บริโภคต่อผลิตภัณฑ์บิเฟสต้าที่ดีเสมอมา อีกทั้งปีที่แล้ว บิเฟสต้ามีส่วนแบ่งการตลาดกว่า 22.5 เปอร์เซ็นต์ เราจึงเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่า จะคงความเป็นผู้นำในตลาดต่อไป ด้วยการพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างไม่หยุดยั้ง รองรับกับความต้องการรอบด้านของผู้ใช้งาน อาทิ ผลิตภัณฑ์สูตรซีบัมขนาด 60 มิลลิลิตร (Sebum 60 ml) สำหรับพกพา , อาย เมคอัพ รีมูฟเวอร์ (Eye Makeup Remover) ที่ใช้ลบเครื่องสำอางเฉพาะบริเวณรอบดวงตาและริมฝีปาก และ ไทเทนนิ่ง เคลนซิ่ง ชีท (Tightening Cleansing Sheet) ที่มีจุดเด่นด้วยคอตตอนขนาดใหญ่พิเศษและชุ่มไปด้วยโลชั่น” คุณชนานุชกล่าวเพิ่มเติม นอกจากนี้ บิเฟสต้ายังใช้กลยุทธ์ในการทำการตลาดที่หลากหลาย โดยล่าสุดได้ปรับปรุงสูตรผลิตภัณฑ์ เคลนซิ่ง วอเตอร์ทั้ง 4 สูตร ร่วมด้วยการปรับดีไซน์ไปจนถึงการเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ โดยใช้ พรีเซ็นเตอร์คนเดิม “ยิปโซ” อริย์กันตา มหพฤกษ์พงศ์ ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภค ด้วยบุคคลิกที่โดดเด่น มีความเป็นตัวของตัวเอง ตรงกับบุคลิกของบิเฟสต้า พร้อมขยายช่องทางการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากเดิมที่จำหน่ายอยู่ในวัตสัน,บูทส์, ท็อปส์ มาร์เก็ต,เทสโก้ โลตัสและร้านขายยาชั้นนำ ไปยังบิ๊กซี และ แม็กซ์ แวลู สำหรับขนาดกะทัดรัด 60 มิลลิลิตร ที่ประสบความสำเร็จในการเจาะกลุ่มลูกค้านักเดินทาง พกพาง่าย บิเฟสต้าตั้งเป้าเพิ่มสาขาที่เซเว่น อีเลเว่น และขยายช่องทางใหม่ที่แฟมิลี่ มาร์ท ช่วยให้ลูกค้าสามารถหาซื้อได้สะดวกมากขึ้น เพื่อกระตุ้นการเติบโตในปี 2558 ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นปัจจัยสำคัญที่จะขับเคลื่อนให้ผลิตภัณฑ์ของบิเฟสต้าสามารถครองใจผู้บริโภคได้อย่างแน่นอน ด้าน คุณคิโช มัสซึโมโตะ เภสัชกร จาก Technical Development Center บริษัทแมนดอมคอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น ให้ข้อมูลด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของบิเฟสต้าว่า ส่วนประกอบหลักของผลิตภัณฑ์ลบเครื่องสำอางสูตรน้ำจากบิเฟสต้า ประกอบด้วย นวัตกรรมไมเซลล่า โดยมีกลไกการทำงานที่เหนือกว่า ในแง่ของการทำความสะอาดได้อย่างหมดจด เมื่อเปรียบเทียบกับผลิตภัณฑ์สูตรออยที่อาจจะยังคงมีสารตกค้างอยู่บนผิว ทำให้รู้สึกเหนอะหนะ “เรานำเทคโนโลยี Double Micellar (ดับเบิ้ล ไมเซลล่า) มาใช้ในการปรับสูตรผลิตภัณฑ์ใหม่ เพิ่มประสิทธิภาพในการลบเครื่องสำอาง ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าอันเป็นสาเหตุหนึ่งของความหมองคล้ำ ทำให้ผิวหน้ากระจ่างใส พร้อมมอบความชุ่มชื่น อ่อนโยนกว่าที่เคย ที่สำคัญผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของบิเฟสต้านั้น ถือได้ว่ามีความอ่อนโยนต่อผิวเป็นพิเศษ เพราะไม่มีส่วนผสมของสี แอลกอฮอล์และน้ำหอม ซึ่งเราจะยังคงมุ่งมั่นต่อยอดเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อทำให้ผู้บริโภคได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด” คุณคิโชกล่าวปิดท้าย จากซ้ายไปขวา คุณเทะสึอากิ มัตสึดะ ประธานบริหาร บริษัทแมนดอมคอร์ปเปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด , คุณชนานุช วิชิตชลชัย?ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายขายและการตลาด บริษัทแมนดอมคอร์ปเปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด, คุณคิโช มัสซึโมโตะ เภสัชกร จาก Technical Development Center บริษัทแมนดอมคอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น