บีเจซี เดินหน้าหนุนครูไทย จัดเข้มอบรมเพิ่มศักยภาพ 4 ภาคทั่วไทย 2 พ.ค. ประเดิมภาคเหนือเป็นที่แรก

ข่าวทั่วไป Friday April 17, 2015 10:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 เม.ย.--เบอร์ลี่ ยุคเกอร์ บีเจซี เดินหน้าเสนับสนุนเพิ่มศักยภาพครูไทยต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 หลังโครงการ “ บีเจซี ครูไทยของแผ่นดิน” ประสบความสำเร็จเป็นที่น่าพอใจ เปิดศักราชปี 2558 เร่งเดินหน้าเพื่อฝึกอบรมเสริมอาวุธทางปัญญาให้แก่ครูเริ่มพื้นที่ภาคเหนือ จ.เชียงใหม่ 2 พฤษภาคม นี้ นายอัศวิน เตชะเจริญวิกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เบอร์ลี่ ยุคเกอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ บีเจซี เปิดเผยว่า “กว่า 133 ปี ที่บีเจซี ประกอบธุรกิจบนแผ่นดินไทย บริษัทฯ มีความตั้งใจแน่วแน่ในการเป็นบริษัทที่ดีของสังคม (Good Corporate Citizen) ด้วยการตอบแทนคืนแก่สังคมและแผ่นดิน บีเจซี จึงได้สร้างสรรค์โครงการที่มุ่งเน้นด้านการศึกษาและการพัฒนาบุคลากร อันเป็นปัจจัยสำคัญอย่างยิ่งในการพัฒนาประเทศและการพัฒนาองค์กร ด้วยการให้โอกาสแก่กลุ่มเป้าหมายผ่านกิจกรรมในรูปแบบโครงการต่างๆ สำหรับโครงการ “บีเจซี ครูไทยของแผ่นดิน” เป็นอีกหนึ่งโครงการสำคัญที่ บีเจซี มุ่งมั่นและตั้งใจเพื่อตอบแทนพระคุณครูไทย ที่มีความเสียสละและทุ่มเทในภารกิจสร้างเยาวชนผู้เป็นอนาคตของประเทศ ครูคือผู้ที่มีความสำคัญที่สุดในห่วงโซ่การศึกษาที่ให้การอบรม สั่งสอน ปลูกฝังความรู้ คุณธรรมและจริยธรรม นับเป็นบุคคลที่มีคุณูปการต่อสังคมไทยอย่างยิ่ง สำหรับกิจกรรม roadshow 4 ภาค ภายใต้โครงการ “บีเจซี ครูไทยของแผ่นดิน” เป็นการอบรมแบบระยะสั้น ระยะเวลา 1 วัน โดยบีเจซี ได้คัดสรรประเด็นที่น่าสนใจและครูที่เข้าอบรมจะสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้จริงผ่านวิทยากรคุณภาพและมากด้วยประสบการณ์ เข้าร่วมถ่ายทอดวิทยายุทธ ได้แก่ นายศุ บุญเลี้ยง ศิลปินและนักเขียน และนายสุทธิพงษ์ ธรรมวุฒิ หรือ คุณเชค พิธีกรรายการโทรทัศน์ โดยเปิดรับสมัครครูไทยที่สอนในระดับประถมศึกษาในแต่ละภูมิภาคทั่วประเทศเพื่อเข้ารับการอบรม มีทั้งสิ้น 4 รุ่นๆ ละ 100 คน รวม 400 คน ในพื้นที่ 4 ภูมิภาค ได้แก่ รุ่นที่ 1 จังหวัดเชียงใหม่ รุ่นที่ 2 จังหวัดนครราชสีมา รุ่นที่ 3 จังหวัดสุพรรณบุรี และรุ่นที่ 4 จังหวัดสุราษฎร์ธานี ผู้ที่ได้รับการคัดเลือก บีเจซี จะแจ้งผลตรงถึงครูทุกท่าน โดยการอบรมรุ่นที่ 1 จังหวัดเชียงใหม่ ณ โรงแรมอิมพีเรียลแม่ปิง จังหวัดเชียงใหม่ “หลังจากที่โครงการ “บีเจซี ครูไทยของแผ่นดิน” ในปี 2557 ได้รับการตอบรับอย่างดียิ่งจากครูไทย ทำให้เราคิดว่าจะสามารถทำอะไรเพื่อให้เข้าถึงครูได้มากกว่าการจัดแคมป์อบรมเชิงปฏิบัติการปีละ 2 รุ่น จึงได้เกิดกิจกรรม roadshow เพื่อการเข้าถึงครูที่เราจะสามารถมอบโอกาสและเสริมศักยภาพให้ทั่วถึงยิ่งขึ้น ด้วยกิจกรรมนี้บีเจซี จะเป็นอีกหนึ่งส่วนเล็กๆ ที่สามารถเป็นแรงพลังและกำลังใจให้ครูไทย และเชื่อแน่ว่าครูจะสามารถนำไปประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อการเรียนการสอนและในที่สุดส่งผลอย่างยิ่งต่อวงการศึกษาของไทยให้แข็งแรงและยั่งยืนต่อไป” นายอัศวิน กล่าวในตอนท้าย