บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำจันทร์ที่ 20 เมษายน 2558 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday April 20, 2015 10:35 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 เม.ย.--MTS Gold Group ทิศทางราคาทองคำ ราคาทองคำเคลื่อนตัว Sideways ในกรอบแคบๆ โดยมีแนวรับสำคัญที่ระดับ 1,190 เหรียญ และแนวต้านสำคัญบริเวณ 1,210 เหรียญ โดยในระยะยาวทางเทคนิคเริ่มมีการฟอร์มตัวกราฟเป็นรูปสามเหลี่ยม ซึ่งตามแพทเทิร์นหากมีการ Breakout รูปสามเหลี่ยม ราคาจะปรับตัวไปในทิศทางใดทิศทางหนึ่งเร็วและแรง หรืออาจกล่าวได้ว่าถ้าราคาหลุด 1,190 ราคาจะปรับตัวลดลงต่อเนื่องไปทดสอบที่ระดับ 1,150 เหรียญ แต่ถ้าราคา Break 1,210 เหรียญขึ้นไปได้ราคามีโอกาสปรับตัวสูงขึ้นไปทดสอบ 1,250 เหรียญ ดังนั้นช่วงนี้จึงเป็นจุดสำคัญที่นักลงทุนจะต้องมีจุด Stop Loss และเข้า-ออกให้ไวในสภาพตลาดที่เป็นลักษณะ Sideways โดยตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯภาพรวมในคืนวันศุกร์ที่ออกมา ได้แก่ CPI และ Core CPI ยังคงทรงตัว ขณะที่ Prelim UoM Consumer Sentiment ออกมาดีขึ้น อย่างไรก็ดี เชื่อว่าตลาดทองคำกำลังรอคอยและให้ความสำคัญกับการประชุมเฟดประจำเดือนเมษายน ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 28-29 เมษายนนี้ ก่อนที่ทองคำจะตัดสินใจ Breakout ในทิศทางใดทิศทางหนึ่งอีกครั้ง วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค ราคาทองคำในยะสั้นยังเคลื่อนตัว Sideways ในกรอบ 1,190-1,210 เหรียญ ซึ่งในระยะกลางเริ่มมีการปรับตัวขึ้นและทำ New High ใหม่ แต่หากราคายังไม่สามารถ Break แนวต้าน 1,210 เหรียญ ซึ่งเป็นแนวต้านสำคัญได้ ราคาทองคำน่าจะยังเคลื่อนตัวในกรอบไปก่อน แต่ในระยะยาวราคาเริ่มมีการฟอร์มตัวเป็นรูปสามเหลี่ยม ซึ่งถ้าราคา Breakout ด้านใดด้านหนึ่งได้ก็จะมีการปรับตัวเร็วและแรง ดังนั้นในระยะสั้นจึงแนะนำให้นักลงทุนเก็งกำไรในกรอบ แต่หากราคา Breakout ให้ทำ Stop Loss และหันกลับมาเล่นในทิศทางที่มีการ Breakout กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้ เก็งกำไรระยะสั้นในกรอบ 1,190-1,210 เหรียญ รอการ Breakout ด้านใดด้านหนึ่ง - นักลงทุนที่ถือ Long Position หาจังหวะขายทำกำไรบริเวณ 1,210 เหรียญ หากราคา Break ระดับ 1,210 เหรียญ ให้ Follow Buy - นักลงทุนที่ถือ Short Position ให้ซื้อกลับทำกำไรบริเวณ 1,190 เหรียญ กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading สำหรับผู้ถือ Long Position หากราคา Break 1,210 เหรียญ ให้วางจุด Stop Loss หรือ Follow ตาม แต่สำหรับผู้ถือ Short Position หากราคาทองคำไม่ Break ระดับ 1,210 เหรียญ ให้หาจังหวะซื้อกลับทำกำไร Gold Futures J15 จะมีแนวรับที่ระดับ 18,450 บาท และแนวต้านที่ระดับ 18,600 บาท Gold Futures M15 จะมีแนวรับที่ระดับ 18,550 บาท และแนวต้านที่ระดับ 18,700 บาท บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง MTS Research MTS Gold Group Phone: 02-770-7777 Fax: 02-623-9366 Email: research@mtsgoldgroup.com Website: http://www.mtsgold.co.th