เอ็มเอฟซีขายกองทุนเปิด MK6S31 ลงทุนตราสารหนี้ทั้งในและต่างประเทศ คาดผลตอบแทน 2.425%ต่อปี ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 27 เมษายน 2558

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday April 21, 2015 10:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 เม.ย.--เอ็มเอฟซี เอ็มเอฟซี ส่งกองทุนเปิดเอ็มเอฟซี กาญจนทรัพย์ 6 ซีรี่ส์ 31 หรือ MK6S31 อายุโครงการประมาณ 6 เดือน เป็นกองทุนตราสารหนี้ ลงทุนในภาครัฐและเอกชนทั้งในและต่างประเทศ มีการป้องกันความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนเต็มจำนวน หลังครบอายุจะรับซื้อคืนหน่วยลงทุนอัตโนมัติพร้อมโอนไปยังกองทุนเปิด MM-GOV เพื่อต่อยอดการลงทุน นางสาวประภา ปูรณโชติ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน เอ็มเอฟซี จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เอ็มเอฟซีเปิดขายกองทุนเปิดเอ็มเอฟซี กาญจนทรัพย์ 6 ซีรี่ส์ 31 เป็นกองทุนรวมตราสารหนี้ ซึ่งจะลงทุนในต่างประเทศไม่เกินร้อยละ 79 ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิ คาดโอกาสรับผลตอบแทนหลังหักค่าใช้จ่ายร้อยละ 2.425 ต่อปี โดยมีนโยบายลงทุนในตราสารหนี้ที่มีคุณภาพทั้งในและต่างประเทศ เช่น ตั๋วเงินคลัง พันธบัตรรัฐบาล พันธบัตรธนาคารแห่งชาติ พันธบัตรรัฐวิสาหกิจ ตราสารหนี้ที่ออกโดยนิติบุคคลที่มีกฎหมายเฉพาะจัดตั้งขึ้น ตราสารหนี้ที่ออกโดยธนาคารต่างประเทศ และตราสารหนี้เอกชนที่ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือในอันดับที่สามารถลงทุนได้ (ไม่ต่ำกว่า BBB-) ตัวอย่างตราสารที่คาดว่ากองทุนจะลงทุนดังนี้ เงินฝากประจำของธนาคาร PT Bank Rakyat Indonesia (Persero) Tbk ร้อยละ 24 ผลตอบแทนที่คาดว่าจะได้รับร้อยละ 0.68 ต่อปี เงินฝากประจำของ Akbank ธนาคารเอกชนของตุรกี ร้อยละ 20 ผลตอบแทนที่คาดว่าจะได้รับร้อยละ 0.54 ต่อปี ตราสารหนี้ระยะสั้นของ Isbank ธนาคารพาณิชย์ของตุรกีร้อยละ 24 ผลตอบแทนที่คาดว่าจะได้รับร้อยละ 0.63 ต่อปี ตั๋วแลกเงินของบริษัทราชธานีลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) ร้อยละ 14.29 ผลตอบแทนที่คาดว่าจะได้รับร้อยละ 0.36 ต่อปี ตราสารหนี้ระยะสั้นของบริษัทอยุธยา แคปปิตอล ออโต้ลีส จำกัด (มหาชน) ร้อยละ 17.71 ผลตอบแทนที่คาดว่าจะได้รับร้อยละ 0.34 ต่อปี ทั้งนี้กองทุนอาจพิจารณาลงทุนในตราสารอื่นแทนหรือเพิ่มเติม โดยมีอันดับความน่าเชื่อถือไม่ต่ำกว่า BBB- ประมาณการผลตอบแทนที่ได้รับจากการลงทุนร้อยละ 2.55 ต่อปี ประมาณการค่าใช้จ่ายของกองทุนร้อยละ 0.125 และประมาณการผลตอบแทนหลังหักค่าใช้จ่ายร้อยละ 2.425 ต่อปี หากไม่สามารถลงทุนให้เป็นไปตามที่กำหนดไว้เนื่องจากสภาวะตลาดมีการเปลี่ยนแปลงไป บริษัทจัดการอาจไม่รับซื้อคืนหน่วยลงทุนตามอัตราดังกล่าว กองทุนเปิด MK6S31 เหมาะสำหรับผู้ที่สามารถรับความเสี่ยงจากการลงทุนในตราสารหนี้ทั้งในและต่างประเทศได้ โดยลงทุนได้ในระยะเวลาปานกลาง และผลตอบแทนไม่ต้องเสียภาษีสำหรับบุคคลธรรมดา สำหรับผู้สนใจสามารถลงทุนขั้นต่ำได้ตั้งแต่ 10,000 บาท โดยติดต่อขอรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับนโยบายการลงทุน ความเสี่ยง ผลการดำเนินงาน ของกองทุนหรือหนังสือชี้ชวนได้ที่บลจ. เอ็มเอฟซี จำกัด (มหาชน) โทรศัพท์ 0-2649-2000 ติดต่อฝ่ายวางแผนการลงทุน กด 2 หรือ Contact Center กด 0 หรือที่ www.mfcfund.com หรือสาขาเซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ โทร. 02-835-3055-57 สาขาขอนแก่น โทร.043-204-014 สาขาเชียงใหม่ โทร. 053-288-955 และสาขาภูเก็ต โทร.076-307-070