AJP ติดเครื่องธุรกิจไอที ส่งบริษัทย่อย AJPIT บุกตลาด Google Apps ขยายฐานลูกค้า SMEs 20,000 ราย ตั้งเป้ากวาดรายได้ปีแรก 20 ล้านบาท เตรียมพัฒนาระบบและบริการหลังการขายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday April 21, 2015 11:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 เม.ย.--Worklink PR ดร.วรัญญู สุจิวรพันธ์พงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอเซีย จอยท์ พาโนราม่า จำกัด (มหาชน) (AJP) เปิดเผยว่า บริษัท เอเจพี อินฟอร์เมชั่น เทคโนโลยี จำกัด (AJPIT) ซึ่งเป็นบริษัทย่อย ได้จับมือเป็นพันธมิตรร่วมกับ บริษัท โกลบอล ไอซีที (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นพาร์ตเนอร์อันดับหนึ่งในธุรกิจ SMEs ของ Google โดยได้เริ่มดำเนินธุรกิจตั้งแต่ช่วงต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา ธุรกิจของบริษัทประกอบด้วย 1) Google Apps 2) Google Apps Training 3) Google Apps Portal Add-On 4) Google Cloud Service และ 5) Web Hosting โดยในปีนี้บริษัทตั้งเป้าหมายรายได้จากธุรกิจด้านไอทีไว้ที่ไม่ต่ำกว่า 20 ล้านบาท และเริ่มรับรู้รายได้ตั้งแต่ไตรมาส 2 เป็นต้นไป นอกจากนี้บริษัทตั้งเป้าขยายฐานกลุ่มลูกค้า SMEs ให้เข้ามาใช้บริการเพิ่มเป็น 20,000 บัญชี ภายในไตรมาส 4 จากปัจจุบันมีลูกค้าอยู่ที่ประมาณ 10,000 บัญชี โดยจะมุ่งเน้นพัฒนาระบบบริการและบริการหลังการขายให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพิ่มทีมดูแลและให้คำปรึกษาลูกค้าที่มีความเชี่ยวชาญ อีกทั้งจะทำการตลาดเพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าผ่านทาง Online Marketing และออกบูธแนะนำบริการในงานแฟร์ต่างๆด้วยเช่นกัน สำหรับบริการของ Google Apps ที่บริษัทดูแลให้บริการลูกค้าในปัจจุบัน ประกอบด้วย Gmail / Google plus / Calendar / Youtube / Google drive ซึ่งเป็นระบบอำนวยความสะดวกการติดต่อประสานงานในออฟฟิศ ที่สามารถนำไปใช้ได้ในทุกธุรกิจ ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและความสามารถในการแข่งขันของธุรกิจ SMEs ได้อย่างก้าวกระโดด “บริษัทได้มีการหารือกับพันธมิตรทางธุรกิจ คือ บริษัท โกลบอล ไอซีที (ประเทศไทย) จำกัด (Global ICT Thailand) หรือ GICT ซึ่งเป็นผู้ดูแลบริการ Applications ต่างๆของ Google ในประเทศไทยมาระยะหนึ่งแล้ว และมีแผนเข้าไปร่วมทุนเพื่อพัฒนารูปแบบการดำเนินงานในธุรกิจด้านไอทีร่วมกัน ในอนาคตเรามีแผนจะขยายบริการใหม่เพิ่มเติม เพื่อรองรับการใช้งานของลูกค้าในกลุ่มธุรกิจขนาดกลาง ขนาดย่อม โดยจะเน้นไปที่การเสริมสร้างความแข็งแกร่งในการแข่งขันให้กับกลุ่มลูกค้าธุรกิจ SMEs ในกระแสโลกยุคดิจิทัล ซึ่งคาดการณ์ว่าจะมีการเติบโตของธุรกิจไม่น้อยกว่าร้อยละ 20 ต่อปี” ดร.วรัญญู กล่าว