“สยามราช” ยื่นไฟลิ่ง ก.ล.ต.ขายไอพีโอ 75 ล้านหุ้น เตรียมระดมทุนและเข้าเทรดครึ่งหลังปี 2558 ได้ที่ปรึกษาทางการเงินมือดี!“บล.อาร์เอชบี โอเอสเคฯ”เป็นพี่เลี้ยง

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday April 21, 2015 13:05 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 เม.ย.--IR network บริษัท สยามราช จำกัด (มหาชน) (ชื่อย่อหลักทรัพย์ “SR”) ผู้ประกอบธุรกิจให้บริการงานด้านวิศวกรรม ได้ฤกษ์ยื่นไฟลิ่งต่อสำนักงาน ก.ล.ต. แล้ว เสนอขายหุ้นไอพีโอ 75 ล้านหุ้น ก่อนเข้าจดทะเบียนตลาดหลักทรัพย์ฯในช่วงครึ่งหลังปี 2558 นี้ “เกียรติ วิมลเฉลา” เผยเตรียมนำเงินที่ได้ไปเป็นเงินทุนสนับสนุนโครงการและเงินทุนหมุนเวียนในกิจการ งานนี้ได้ที่ปรึกษาทางการเงินมือเก๋าจาก “บล.อาร์เอชบี โอเอสเค (ประเทศไทย)” เป็นพี่เลี้ยง!!! มั่นใจได้รับการตอบรับจากนักลงทุนอย่างดีเยี่ยม เนื่องจากปัจจัยพื้นฐานแกร่ง อนาคตสดใสและมีโอกาสเติบโตได้อีกมาก นายรัฐชัย ธีระธนาวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายวาณิชธนกิจ บริษัทหลักทรัพย์ อาร์เอชบี โอเอสเค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน บริษัท สยามราช จำกัด (มหาชน) (“SR”) เปิดเผยว่า ได้ยื่นแบบแสดงรายการข้อมูล (ไฟลิ่ง) ของ “สยามราช” ต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ไปแล้ว เมื่อวันที่ 20 เมษายน 2558 ที่ผ่านมา โดยจะขอเสนอขายหุ้นไอพีโอจำนวน 75,000,000 หุ้น คิดเป็น 25% ของทุนจดทะเบียนที่ชำระแล้วภายหลังการเพิ่มทุน โดยมีวัตถุประสงค์ของการระดมทุนในครั้งนี้ เพื่อนำเงินไปเป็นเงินทุนสนับสนุนโครงการและเงินทุนหมุนเวียนในกิจการ และภายหลังการเสนอขายในครั้งนี้ จะดำเนินการนำหุ้นเข้าเป็นหลักทรัพย์จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ภายในช่วงครึ่งหลังของปี 2558 นี้ “ต้องขอขอบคุณ “สยามราช” ที่มอบความไว้วางใจให้เราเป็นที่ปรึกษาทางการเงินในครั้งนี้ ซึ่งนี่คืออีกหนึ่งความภาคภูมิใจเพราะ “สยามราช” เป็นบริษัทที่มีความน่าสนใจในการลงทุนอย่างมาก เนื่องจากมีปัจจัยพื้นฐานแข็งแกร่ง และมีผลประกอบการเติบโตในทิศทางที่ดีมาโดยตลอด โดยเฉพาะอย่างยิ่งแนวโน้มในอนาคตที่ยังสามารถเติบโตต่อไปได้อีกมาก ตามการขยายตัวของความต้องการใช้ก๊าซธรรมชาติทั้งในภาคอุตสาหกรรมและภาคขนส่งสำหรับธุรกิจก่อสร้างสถานีวัดและระบบท่อส่งก๊าซธรรมชาติและธุรกิจก๊าซธรรมชาติสำหรับยานยนต์ อีกทั้ง การเติบโตของภาคอุตสาหกรรมโดยรวม จะส่งผลให้ธุรกิจระบบปั๊มอุตสาหกรรมของบริษัทที่มีผลิตภัณฑ์และบริการที่ครอบคลุมในหลายอุตสาหกรรม สามารถสร้างรายได้ที่สม่ำเสมอให้บริษัทฯ อย่างต่อเนื่อง จากการยื่นแบบแสดงรายการข้อมูล (ไฟลิ่ง) เมื่อวันที่ 20 เมษายนที่ผ่านมานี้ ในเบื้องต้นคาดว่าจะสามารถเสนอขายหุ้นได้ภายในปี 2558 นี้” นายรัฐชัย กล่าวในที่สุด นายเกียรติ วิมลเฉลา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามราช จำกัด (มหาชน) (“SR”) ผู้ดำเนินธุรกิจให้บริการงานด้านวิศวกรรมที่สามารถแบ่งออกเป็นธุรกิจหลัก 3 ประเภท ได้แก่ กลุ่มธุรกิจก่อสร้างสถานีวัดและระบบท่อส่งก๊าซธรรมชาติ (Metering and Pipeline Transmission: MPT) กลุ่มธุรกิจก๊าซธรรมชาติสำหรับยานยนต์ (Natural Gas for Vehicles: NGV) และกลุ่มธุรกิจระบบปั๊มอุตสาหกรรม (Engineered Pumps and Systems: EPC) เปิดเผยว่า ขณะนี้บริษัทมีความพร้อมในทุกๆ ด้านแล้ว ที่จะเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้แก่ประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (ไอพีโอ) จำนวน 75,000,000 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) หุ้นละ 1.00 บาท โดยได้แต่งตั้งบริษัทหลักทรัพย์ อาร์เอชบี โอเอสเค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน “การตัดสินใจระดมทุนและเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ หรือ SET ในครั้งนี้ ถือเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญอีกครั้งหนึ่งของบริษัทที่จะช่วยสนับสนุนให้ธุรกิจของ สยามราช มีโอกาสในการขยายธุรกิจให้เติบโตยิ่งขึ้น เพิ่มประสิทธิภาพการแข่งขัน และทำให้สยามราชเป็นที่รู้จักในวงการมากขึ้น โดยในช่วงที่ผ่านมาผลประกอบการของบริษัทมีการขยายตัวต่อเนื่องทุกปี และยังมีการพัฒนาการดำเนินงานและการบริการด้านวิศวกรรมเพิ่มเติมอยู่ตลอดเวลา” นายเกียรติ กล่าว เขากล่าวอีกว่า การระดมทุนในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นทุนสำรองในการต่อยอดธุรกิจในอนาคต ซึ่งจะทำให้ “สยามราช” สามารถเติบโตอย่างแข็งแกร่งกว่าเดิมและเชื่อมั่นใจว่า หุ้นไอพีโอของสยามราช จะได้รับความสนใจจากนักลงทุน เมื่อมีการเปิดให้จองซื้อหุ้นและเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯในอนาคต สำหรับผลการดำเนินงานของ “สยามราช” มีการขยายตัวของรายได้และกำไรเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมา โดยปี 2555 มีรายได้ 1,033.13 ล้านบาท มีกำไรจากการดำเนินงาน 30.84 ล้านบาท ปี 2556 มีรายได้ 1,373.57 ล้านบาท มีกำไรจากการดำเนินงาน 87.02 ล้านบาท และปี 2557 มีรายได้เพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ 2,297.35 ล้านบาท และมีกำไรจากการดำเนินงาน 141.35 ล้านบาท บริษัท สยามราช จำกัด (มหาชน) มีทุนจดทะเบียนจำนวน 300,000,000 บาท ประกอบด้วยหุ้นสามัญจำนวน 300,000,000 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1.00 บาท และมีทุนที่เรียกชำระแล้วจำนวน 225,000,000 บาท จะเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้แก่ประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (ไอพีโอ) จำนวน 75,000,000 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) หุ้นละ 1.00 บาท หรือคิดเป็น 25% ของทุนจดทะเบียนของบริษัท โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะนำเงินที่ได้จากการระดมทุนครั้งนี้ ไปใช้เพื่อเป็นเงินทุนสนับสนุนโครงการและเงินทุนหมุนเวียนในกิจการ