ภาพข่าวคาเฟ่อเมซอน มอบเงินสนับสนุนกองทุนเพื่อการศึกษาวิจัยฯ ของสถาบันการเรียนรู้เพื่อปวงชน

ข่าวทั่วไป Wednesday April 22, 2015 17:05 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 เม.ย.--ปตท. นายสรัญ รังคสิริ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ กลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมขั้นปลาย บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (คนที่ 3 จากซ้าย) มอบเงินจำนวน 90,000 บาท ให้แก่นายสุภาส จันทร์หงษ์ รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร สถาบันการเรียนรู้เพื่อปวงชน (คนที่ 3 จากขวา) เพื่อสมทบเข้ากองทุนเพื่อสนับสนุนการศึกษาวิจัยในแผนงานโครงการของนักศึกษาสถาบันฯ โดยเงินสนับสนุนดังกล่าวเป็นรายได้จากการจำหน่ายเครื่องดื่มคาเฟ่อเมซอน ในพิธีประสาทปริญญาบัตรให้แก่ผู้สำเร็จการศึกษาของสถาบันฯ ที่ผ่านมา ปัจจุบันสถาบันฯ ได้เปิดสอนในระดับปริญญาตรีและปริญญาโท โดยจัดการศึกษาที่เอาชีวิตและชุมชนเป็นตัวตั้ง ด้วยกระบวนการที่เชื่อมโยงกับวิถีชุมชนท้องถิ่น ให้ผู้เรียนรู้และชุมชนท้องถิ่นพัฒนาวิถีชีวิตร่วมกัน เพื่อผลิตบัณฑิตที่มีจิตสำนึกรับใช้สังคม มีความสามารถเป็นนักประชาพิจัย และเป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลงที่มีความรู้ ความเข้าใจสภาพชุมชนท้องถิ่นตนเอง ปัจจุบัน สถาบันฯ มีศูนย์การเรียนรู้เพื่อปวงชนในทุกภาคกว่า 30 จังหวัด มีนักศึกษาประมาณ 4,500 คนทั่วประเทศ