สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 24 เม.ย. 58 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday April 24, 2015 10:44 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 เม.ย.--GT Wealth Management ราคาทองคำปิดที่ระดับ US$1,193.60 ดอลลาร์สหรัฐฯต่อออนซ์ (Gold Spot) ปรับเพิ่ม US$ 6.70 ทั้งนี้ราคาทองได้รับแรงหนุนจากการอ่อนค่าของค่าเงินดอลลาร์หลังตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯออกมาน่าผิดหวัง โดยดัชนี PMI ภาคการผลิตขั้นต้นออกมาเพียง 54.2 จุดจากที่คาดไว้ว่าจะเพิ่ม 55.7 จุดยอดขายบ้านใหม่เพิ่มขึ้นน้อยกว่าที่คาดไว้ที่ 481,000 ยูนิตจากที่คาดไว้ 514,000 ยูนิต ขณะที่ยอดผู้ขอรับสวัสดิการเพิ่มขึ้นที่ 295,000 ราย จากเดือนที่แล้ว 294,000 รายถือเป็นการเพิ่มขึ้น 3 สัปดาห์ติดต่อกัน วันนี้ติดตามยอดสั่งสินค้าคงรายเดือนสหรัฐฯและการประชุมยูโรกรุ๊ปเพื่อเจรจาแผนปฏิรูปเศรษฐกิจกรีซ ซึ่งกรีซจำเป็นต้องชำระหนี้งวดที่สองให้กับ IMFจำนวน 950 ล้านยูโร ภายในวันที่12พ.ค.นี้ ด้านค่าเงินบาทอ่อนค่าลงที่ 32.44 บาท/ดอลลาร์ SPDR รายงานการถือครองทองคำที่ระดับ 742.35 ตัน ไม่เปลี่ยนแปลง ราคาทองคำโลกเช้านี้ (Gold Spot) เคลื่อนไหวบริเวณ US$1,190 โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนเมษายน 2558 (GFJ15)ราคาเปิดใกล้ระดับ 18,390 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 18,250 บาท ราคาเสนอขาย 18,350 บาท แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัดและผู้อำนวยการศูนย์วิจัยทองคำ กล่าวว่า ราคาทองคำฟื้นตัวตามการรายงานตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ แต่แนวโน้มยังเป็นเชิงลบหลังจากหลุดแนวรับสำคัญทางเทคนิค แนวต้าน US$1,200 แนวรับ US$1,180 เชื่อว่าสัปดาห์หน้าราคาทองคำจะผันผวนตามการประชุมสำคัญอย่าง FOMCและ BOJ GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911