ลำปางเปิดตัวซีรีส์ “5 แยกลำปางหนา” เจาะกลุ่มนักท่องเที่ยวรุ่นใหม่ พร้อมออนแอร์ช่อง 5 ทุกวันอาทิตย์ เริ่ม 26 เมษายน นี้

ข่าวบันเทิง Friday April 24, 2015 14:44 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 เม.ย.--ฟอร์เวิร์ด สตูดิโอ ลำปางเปิดตัวละครซีรีส์ “5 แยกลำปางหนา” ตอกย้ำเมืองต้องห้าม....พลาด ตามโครงการส่งเสริมกลยุทธ์การตลาดอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดลำปาง "มนต์เสน่ห์นครเขลางค์ลำปางน่าเที่ยว" หวังเจาะกลุ่มขยายฐานนักท่องเที่ยวรุ่นใหม่ โดยดึงดาราวัยรุ่น แม็กซ์ เจนมานะ (แม็กซ์ The Voice) และแป้งโกะ จินตนัดดา ร่วมถ่ายทอดเรื่องราวมิตรภาพระหว่างผองเพื่อนพร้อมโปรโมทการท่องเที่ยวลำปางทุกมิติ ออนแอร์ทางช่อง 5 ทุกวันอาทิตย์ เวลา 12.35 น. เริ่ม 26 เมษายน นี้ เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 23 เมษายน 2558 นายฤทธิพงศ์ เตชะพันธุ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง พร้อมด้วยนายชเนรินทร์ สมินทรปัญญา ประชาสัมพันธ์จังหวัดลำปาง นายสุรพล ตันสุวรรณ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดลำปาง นายวุฒิ ศรีอินทร์รัตน์ โปรดิวเซอร์และผู้กำกับ พร้อมทีมนักแสดงนำโดย แม็กซ์ เจนมานะ (แม็กซ์ The Voice) และแป้งโกะ จินตนัดดา ร่วมกันแถลงข่าวเปิดตัวละครซีรีส์ เรื่อง “5 แยกลำปางหนา” ณ ลานกิจกรรม Infinit Hall ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน นายฤทธิพงศ์ เตชะพันธุ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง กล่าวว่า จังหวัดลำปางถือว่าเป็นจังหวัดที่มีอายุเก่าแก่และมีประวัติศาสตร์มายาวนานกว่า 1,300 ปี มีศักยภาพด้านการท่องเที่ยว มีแหล่งท่องเที่ยวทั้งโบราณสถาน ประวัติศาสตร์ แหล่งธรรมชาติ และศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอันโดดเด่น อีกทั้งยังมีรูปแบบวิธีการท่องเที่ยวที่หลากหลาย อาทิ การท่องเที่ยวเชิงนิเวศ การท่องเที่ยวเชิงเกษตร การท่องเที่ยวเชิงผจญภัย การท่องเที่ยวแบบโฮมสเตย์เรียนรู้วิถีชีวิตพื้นถิ่น ตลอดจนงานเทศกาลประเพณีต่างๆ ซึ่งล้วนแต่สร้างประสบการณ์น่าจดจำให้กับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาพบความงดงามของจังหวัดลำปาง นอกจากนั้นยังมีสิ่งมหัศจรรย์ที่รอคอยให้ทุกคนค้นหา ประกอบกับชาวลำปางเองต่างมีมิตรไมตรี จึงสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวในจังหวัดลำปางมากขึ้น ทั้งนี้การสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับเส้นทางการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติและเชิงวัฒนธรรม ภายใต้การจัดการท่องเที่ยวอย่างสร้างสรรค์และตอบสนองต่อการพัฒนาการบริหารจัดการด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดลำปางอย่างมีประสิทธิภาพ ย่อมจะส่งผลให้ประชาชนในพื้นที่ได้รับประโยชน์สูงสุดอีกด้วย นายฤทธิพงศ์ กล่าวอีกว่า แต่ในปัจจุบันการท่องเที่ยวของจังหวัดลำปางยังขาดแผนงานการตลาดท่องเที่ยวเชิงรุกและการประชาสัมพันธ์ในรูปแบบต่างๆ เพื่อกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ เดินทางมาเยือนจังหวัดลำปางเพิ่มมากขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องเร่งทำการตลาดเชิงรุก ส่งเสริมกิจกรรมและรูปแบบการท่องเที่ยว พัฒนาบุคลากรเพื่อรองรับการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน เพื่อเป็นการกระตุ้นระบบเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวในจังหวัดลำปาง โดยการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีต่อการท่องเที่ยว พัฒนาแหล่งท่องเที่ยวให้มีคุณภาพ ซึ่งนับว่าเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อการประชาสัมพันธ์ด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดลำปาง ดังนั้นจังหวัดลำปาง โดย สำนักงานจังหวัดลำปางร่วมกับสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดลำปาง จึงได้จัดทำโครงการส่งเสริมกลยุทธ์การตลาดอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดลำปาง "มนต์เสน่ห์นครเขลางค์ลำปางน่าเที่ยว" ขึ้น เป็นการผลิตสื่อประชาสัมพันธ์เชิงรุกในรูปแบบภาพยนตร์ละครโทรทัศน์ เพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของจังหวัดลำปางในสื่อโทรทัศน์ส่วนกลาง นำเสนอเนื้อหาครอบคลุมการท่องเที่ยวของจังหวัดลำปางทั้งในเชิงวัฒนธรรม นิเวศน์และธรรมชาติ การท่องเที่ยวโดยชุมชน การท่องเที่ยวตามรอยอารยธรรม รวมทั้งการท่องเที่ยวเชิงผจญภัย ผ่านละครซีรีส์ เรื่อง “5 แยกลำปางหนา” เพื่อให้ผู้ชมโดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ ได้รับความบันเทิงไปพร้อมๆ กับความรู้และมุมมองที่น่าจดจำของจังหวัดลำปาง อันจะสร้างความนิยมและกระตุ้นให้เกิดการท่องเที่ยวในพื้นที่เพิ่มมากขึ้น อีกทั้งยังสอดคล้องกับแคมเปญโปรโมทจังหวัดท่องเที่ยวใหม่ ภายใต้โครงการ “เมืองต้องห้าม....พลาด” 12 แห่ง ของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาอีกด้วย สำหรับซีรีส์ “5 แยกลำปางหนา” ได้ทำพิธีบวงสรวงไปแล้วเมื่อวันที่ 2 เมษายน 2558 ณ บริเวณหน้าอนุสาวรีย์พระยาสุลวลือไชยสงคราม หรือพ่อเจ้าทิพย์ช้าง อดีตเจ้าผู้ครองนครลำปาง เพื่อให้การถ่ายทำเป็นไปด้วยความสำเร็จราบรื่น ซึ่งดำเนินการผลิตและกำกับการแสดงโดยนายวุฒิ ศรีอินทร์รัตน์ และทีมงานฟอร์เวิร์ด สตูดิโอ ด้านนายชเนรินทร์ สมินทรปัญญา ประชาสัมพันธ์จังหวัดลำปาง กล่าวว่า กิจการท่องเที่ยวนั้น ถือเป็น แบรนด์สินค้าอย่างหนึ่งที่ต้องอาศัยการทำตลาดรูปแบบใหม่ เพื่อสื่อสารจุดเด่นและคุณสมบัติของสินค้าไปยังกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งการเล่าเรื่องในรูปแบบละครซีรีส์ที่มีตัวละครดำเนินเรื่องสามารถดึงดูดและเพิ่มโอกาสความน่าสนใจต่อผู้ชมและกลุ่มเป้าหมายได้ทันที ขณะที่นายสุรพล ตันสุวรรณ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดลำปาง เปิดเผยว่า ในปี 2556 นั้นจังหวัดลำปางมีผู้มาเยือนจำนวน 761,823 คน แยกเป็นชาวไทย 687,412 คน ชาวต่างประเทศ 74,411 คน โดยสร้างรายได้ถึง 2,345.04 ล้านบาท จึงคาดหวังว่า ซีรีส์ “5 แยกลำปางหนา” จะมีส่วนช่วยสร้างการรับรู้แหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆ ที่น่าสนในผ่านตัวละครวัยรุ่น กระตุ้นให้ผู้ชมโดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ ได้เดินทางมาสัมผัสกับ “มนต์เสน่ห์นครเขลางค์ลำปางน่าเที่ยว” ต่อไปด้วย ด้านโปรดิวเซอร์และผู้กำกับ วุฒิ ศรีอินทร์รัตน์ กล่าวว่า ซีรีส์ “5 แยกลำปางหนา” เป็นซีรีส์โรแมนติก คอมเมดี้ ถ่ายทอดเรื่องราวมิตรภาพระหว่างคน 5 คน ประกอบด้วย ปิง, น้ำบวย, ถ้วย, หม่อนและต้น ที่มาพบเจอแลกเปลี่ยนความฝันและสร้างประสบการณ์ ณ ห้าแยกหอนาฬิกา จังหวัดลำปาง มีการนำเสนอความสวยงามของสถานที่ วิถีชีวิต และสิ่งน่ารู้ที่ครอบคลุมทุกมิติของจังหวัดลำปาง โดยได้นักแสดงวัยรุ่น แม็กซ์ เจนมานะ (แม็กซ์ The Voice) รับบทเป็น “ปิง” หนุ่มผู้มากความสามารถและเต็มเปี่ยมด้วยความฝันที่จะเป็นนักดนตรีในระดับสากล, แป้งโกะ จินตนัดดา รับบทเป็น “น้ำบวย” หญิงสาวผู้เย็นชากับความรักแต่ทุ่มเทความอ่อนโยนทั้งหมดให้กับงานดูแลเด็ก, ไวท์ SL Music (ไวท์ Thailand’s got Talent) รับบทเป็น “ถ้วย” หนุ่มเซอร์หน้าซื่อผู้รักเสียงดนตรีไม่แพ้กันแต่ต้องทำแต่งานและงาน, แอน โพลิติก รับบทเป็น “หม่อน” มัคคุเทศก์ในพิพิธภัณฑ์เซรามิก สาวห้าวผู้มั่นใจเพื่อนซี้ของปิง และปอ จารุพงษ์ รับบทเป็น “ต้น” หนุ่มมาดดี สุภาพ ฉลาด เจ้าชู้และบริหารเสน่ห์เก่ง พร้อมนักแสดงรับเชิญ อาทิ อาจารย์ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี จอมยุทธ์ขลุ่ยเมืองไทย และท่านอื่นๆ ร่วมแสดง นอกจากนั้นยังได้ แมว จิระศักดิ์ ปานพุ่ม ร็อคเกอร์ชื่อดัง เป็นผู้เรียบเรียงดนตรีและทำเพลงประกอบ “5 แยกลำปางหนา” โดยมี แม็กซ์ เจนมานะ (แม็กซ์ The Voice) เป็นผู้ถ่ายทอดอีกด้วย ส่วนแม็ก เจนมานะ (แม็กซ์ The Voice) กล่าวว่า รู้สึกภูมิใจและตื่นเต้นมากที่ได้เล่นละครซีรีส์เรื่องนี้ ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรกของการเล่นละครทีวี ที่สำคัญยังได้ไปถ่ายทำยังแหล่งท่องเที่ยวหลายแห่งในจังหวัดลำปางที่ทำให้ได้เปิดมุมมองใหม่ๆ และสร้างประสบการณ์ที่ดีอีกด้วย จึงอยากให้ทุกๆ คนได้ติดตามรับชมซีรีส์ “5 แยกลำปางหนา” โดยนักแสดงและทีมงานทุกคนตั้งใจจะให้ผู้ชมได้ประทับใจกับมนต์เสน่ห์ของนครเขลางค์ แล้วจะรู้ว่าลำปางน่าท่องเที่ยวมากแค่ไหน รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง นายฤทธิพงศ์ เตชะพันธุ์ กล่าวปิดท้ายว่า ซีรีส์ “5 แยกลำปางหนา” กำหนดออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 ทุกวันอาทิตย์ เวลา 12.35 น. โดยจะออนแอร์ครั้งแรกในวันอาทิตย์ ที่ 26 เมษายน 2558 นี้ จึงขอเชิญชวนทุกคนติดตามเรื่องราวอันแสนสนุกและเปี่ยมความสุขของนครลำปาง นครที่ไม่หมุนไปตามกาลเวลา และวางแผนเดินทางมาเยือนจังหวัดลำปางในโอกาสต่อๆ ไปด้วย