ศาสตร์การล้างหน้าเพื่อผิวที่สวยสุขภาพดีปราศจากรอยสิวและจุดด่างดำ

ข่าวทั่วไป Friday April 24, 2015 15:23 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 เม.ย.--Lookmoo PR เนื่องจากนวัตกรรมเพื่อผิวหน้านั้นไม่เคยหยุดนิ่ง ทำให้คนเราสนใจที่จะดูแลตนเองกันมากขึ้น โดยเฉพาะการไปรักษาผิวหน้าที่คลินิก ซึ่งนอกจากการดูแลผิวด้วยเครื่องเลเซอร์ การบำรุงผิวด้วยการผลักวิตามินในรูปแบบต่างๆ แล้วนั้น ที่เราขาดไม่ได้และควรให้ความสนใจมากขึ้น นั่นก็คือการบำรุงผิวแบบเป็นขั้นตอน หรือ ที่เรียกว่า “คอร์สดูแลผิวหน้า” นับเป็นโอกาสดีที่ได้เจอกับ ลาเคล คลินิก คลินิกที่มีแนวทางการรักษาอย่างชัดเจน โดยเริ่มตั้งแต่พื้นฐานของการดูแลทำความสะอาดผิวหน้า และเน้นการบริการเพื่อความพึงพอใจของลูกค้าอย่างสูงสุด โดยวันนี้จะมาแนะนำขั้นตอนแรกของคอร์สดูแลผิวหน้าที่ถูกวิธี นั่นก็คือการล้างหน้าตามแนวโพรงขน ซึ่งวิธีนี้บางคนอาจจะเคยได้ยินมาบ้างแล้ว แต่อาจจะยังไม่ทราบว่ามีผลดีอย่างไร เรามีคำแนะนำจาก พญ ศศวิมล ปรีชาพรกุล และ พญ.ผาณิต หนุนภักดีแพทย์ ประจำ ลา เคล คลินิก ที่จะมาให้ความรู้ และข้อดีของการล้างหน้าตามแนวโพรงขน แนวโพรงขนคืออะไร ? โพรงขน คือ แกนให้ใยคอลลาเจนและอิสลาสติน มายึดโยงเพื่อเชื่อมเป็นเครือข่ายยึดให้ผิวหนังคงสภาพยืดหยุ่น และแข็งแรงดังที่เป็นอยู่ ข้อดีของการล้างหน้าตามแนวโพรงขน 1. ช่วยในการระบายของน้ำมัน และสิ่งสกปรกในโพรงขนให้หลุดออก จะไม่ทำให้เกิดการหนาตัวของเซลล์ผิวตามมา ทำให้เกิดสิวได้ยากขึ้น 2. ทำให้การไหลเวียนของเลือดใต้ผิวหนังเป็นไปตามธรรมชาติ ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ ผิวหน้ากระจ่างใส 3. ลดการเกิดสิวอุดตัน เพราะสิวเกิดจากการที่เราล้างหน้าวน หรือเอามือไปถูทำให้เนื้อเยื่อจับเป็นก้อนเหมือนกับเราปั้นกระดาษเป็นก้อนแล้วห่อเป็นชั้นๆ การล้างไปตามแนวโพรงขน จะทำให้เนื้อเยื่อเหล่านั้นสลาย และหลุดออกมาได้ตามธรรมชาติ วิธีการล้างหน้าตามแนวโพรงขน 1. บริเวณหน้าผากให้ล้างตามแนวนอน โดยแยกบริเวณกึ่งกลางศีรษะ ด้านซ้ายให้ล้างปัดไปทางซ้าย ด้านขวาให้ล้างปัดไปทางขวา 2. บริเวณแก้มล้างลงตามแนวขน 3. บริเวณคางก็ล้างลงตามแนวขนเช่นกัน โดยสามารถติดต่อสอบถามหรือเข้ารับบริการกับ ลาเคล คลินิก ได้แล้วทั้ง 2 สาขา ได้แก่ สาขา บางกะปิ เบอร์ 02 734 1955 / สาขา ท่ามหาราช เบอร์ 02 024 1325 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ คุณวราภรณ์ หนูเกื้อ โทร. 085-495 9696 E-MAIL : lacleclinic111@gmail.com