ภาพข่าวAPCO ประกาศความสำเร็จของการทดสอบประสิทธิภาพสารสกัดธรรมชาติต้านโรคเอดส์ครั้งแรกของโลก

ข่าวทั่วไป Monday April 27, 2015 09:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 เม.ย.--ดีซี คอนซัลแทนส์ แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง คอมมูนิเคชั่นส์ ศ.ดร.พิเชษฐ์ วิริยะจิตรา (กลาง) หัวหน้าคณะนักวิจัย บริษัทเอเชียน ไฟย์โตซูติคอลส์ จำกัด (มหาชน) จัดงานแถลงข่าวประกาศความสำเร็จของการทดสอบประสิทธิภาพสารสกัดธรรมชาติจากพืชไทย 5 ชนิด ได้แก่ มังคุด ฝรั่ง งาดำ ถั่วเหลือง และใบบัวบก ที่มีประสิทธิภาพสูงในการควบคุมเชื้อ HIV ได้สำเร็จเป็นครั้งแรกของโลก โดยมีศูนย์วิจัยเทคโนโลยีชีวการแพทย์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่เป็นผู้วิจัยทดสอบในครั้งนี้ นับเป็นทางเลือกใหม่สำหรับผู้ติดเชื้อ HIV มีมากกว่า 40 ล้านคนทั่วโลก ภายในงานมีรศ.ดร.อำไพ ปั้นทอง (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้เชี่ยวชาญด้านเภสัชวิทยาของ UNESCO และดร.กรรณิกา เรือนจันทร์ หัวหน้างานวิจัยและนวัตกรรมวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี เชียงใหม่ ร่วมให้ข้อมูล ณ ชั้น 30 อาคารเอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์ ถนนรัชดาภิเษก เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท ดีซี คอนซัลแทนส์ แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง คอมมูนิเคชั่นส์ จำกัด สิทธิ วัฒนายากร โทรศัพท์ 0-2610-2384