สรุปภาวะ SET50 Index Future By GT Wealth Management 28 เม.ย.58 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday April 28, 2015 11:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 เม.ย.--GT Wealth Management ดัชนี SET50 มีการย่อตัวลงอย่างหนักอีกครั้งในเมื่อวานนี้ หลังจากที่ถูกแรงขายทำกำไรในหุ้นกลุ่มธนาคารกดดัน โดยมีปริมาณการซื้อขายที่ระดับ 39,218.37 ล้านบาท ขณะที่วันนี้ดัชนีมีโอกาสเคลื่อนไหวในลักษณะ Sideway Down อีกครั้งหลังจากที่ยังมีปัจจัยลบจากทางเทคนิค รวมถึงนักลงทุนยังคงรอดูปัจจัยสำคัญในสัปดาห์นี้ ทั้งตัวเลขการส่งออกเดือนเมษายนของไทยที่จะประกาศในวันนี้ การประชุม กนง.และการประชุม FOMC ที่จะเกิดขึ้นในวันพุธและ เวลา 01.00 น. ของวันพฤหัสฯตามลำดับ ขณะที่ปัจจัยบวกในวันนี้อยู่ที่ประเด็นของกรีซ ที่มีโอกาสที่การเจรจาของฝ่ายกรีซและยุโรปจะมีความคืบหน้าอีกครั้งหลังจากที่รัฐบาลกรีซเริ่มมีการร่างแผนปฏิรูปและตั้งทีมเจรจากับกลุ่มเจ้าหนี้อีกครั้ง รวมถึงการประกาศผลประกอบการไตรมาส 1 ของบริษัทจดทะเบียนของไทยที่ทยอยประกาศในช่วงนี้ ทางด้านค่าเงินบาทอยู่ที่ 32.64 บาทต่อดอลลาร์ แนวโน้มเป็นการอ่อนค่าอีกครั้ง แนวโน้มดัชนี SET50นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัดกล่าวว่า วันนี้ติดตามตัวเลขการส่งออกของไทย ซึ่งหากยังออกมาต่ำกว่าที่คาด บวกกับการบริโภคที่หดตัวลง อาจทำให้ GDP ไตรมาส 1 ที่จะประกาศในช่วงกลางเดือนหน้าออกมาแย่และอาจทำให้ดัชนีมีแนวโน้มเป็นเชิงลบอยู่ในระยะถัดไป ทางเทคนิค แนวรับสำคัญ 1,010 จุด แนวต้านสำคัญ 1,034 จุด GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911
แท็ก SET50 INDEX   set50