เวสปิอาริโอ ฉลองความสำเร็จครบรอบ 5 ปี สานต่อแคมเปญ “More Than Just A Ride” ภายใต้แนวคิด “The Globetrotter Series”

ข่าวยานยนต์ Wednesday April 29, 2015 13:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 เม.ย.--เวิรฟ ชูกลยุทธ์สนับสนุนการท่องเที่ยวด้วยรถเวสป้า และงนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ไลฟสไตล์ลูกค้าในไทยโดยเฉพาะ บริษัท เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถพรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์สัญชาติอิตาลี“เวสป้า” และ “พิอาจิโอ” แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ฉลองความสำเร็จครบรอบ 5 ปีของบริษัทฯ เผยทิศทางการตลาดสำหรับปี2558 ด้วยการสานต่อแคมเปญ “More Than Just A Ride” ภายใต้แนวความคิด “The Globetrotter Series” ที่บอกเล่าเรื่องราวการเดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ กับเวสป้า โดยชูกลยุทธ์การตลาดที่มุ่งเน้นการเข้าถึงไลฟสไตล์และการตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค ควบคู่ไปกับการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในประเทศโดยเฉพาะ พร้อมเผยโฉมเวสป้ารุ่น Limited Edition “5 Years Race Collection” ที่จัดจำหน่ายในประเทศไทยเพียงแห่งเดียวเท่านั้น คุณพรนฎา เตชะไพบูลย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “ตลอดระยะเวลากว่า 5 ปี ที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้รับการตอบรับและการสนับสนุนจากกลุ่มลูกค้าภายในประเทศเป็นอย่างดี ทั้งในด้านผลิตภัณฑ์และการเข้าร่วมกิจกรรมทางการตลาดต่างๆ โดยเฉพาะความสำเร็จของคาราวานฉลองครบรอบ 68 ปีของเวสป้า ซึ่งมีเวสป้ามาร่วมงานมากกว่า 5,000 คัน และเรียกได้ว่าเป็นคาราวานเวสป้าที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในแถบเอเชีย และนับตั้งแต่บริษัทฯนำรถสกู๊ตเตอร์เวสป้าเข้ามาจัดจำหน่ายในประเทศไทยจวบจนปัจจุบัน เรามียอดขายสะสมกว่า 25,000 คันแล้ว เราจึงเชื่อมั่นว่าจากประสบการณ์การทำงานกว่า 5 ปี ทำให้เรามีความเข้าใจไลฟสไตล์และสามารถเข้าถึงความต้องการของผู้บริโภคมากขึ้นด้วย ซึ่งนอกเหนือจากรูปลักษณ์การออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์ของเวสป้าแล้ว เราตระหนักว่าแบรนด์เวสป้าเป็นมากกว่ายานพหนะคู่ใจชาวไทยมานาน แต่ยังมองว่าเวสป้าเป็นแบรนด์ที่ยังสามารถมอบประสบการณ์ทางการเดินทาง และช่วยเสริมสร้างมิตรภาพระหว่างผู้ขับขี่ด้วยกัน นอกจากนี้ยังเป็นสัญลักษณ์ของความอิสระอีกด้วย ดังนั้นในปีนี้ทางบริษัทฯ จึงนำไอเดียเหล่านี้มาสร้างสรรค์แคมเปญการตลาดที่ให้ความสำคัญกับการตอบโจทย์ไลฟสไตล์และความต้องการของผู้บริโภคและกลุ่มลูกค้า” ขณะเดียวกัน บริษัทฯ ยังคงมุ่งหน้าสานต่อแคมเปญ “More Than Just a Ride” โดยเน้นแนวคิดของชาวเวสป้าที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวที่ให้ชื่อว่า “The Globetrotter Series” ที่นำไลฟสไตล์และความชื่นชอบในการท่องเที่ยวของคนไทยและผู้ขับขี่เวสป้ามาเป็นคอนเซ็ปต์หลักในการสร้างความผูกพันระหว่างแบรนด์กับผู้บริโภค ที่สื่อให้เห็นถึงความลงตัวระหว่างประสิทธิภาพของตัวรถกับความมีเสน่ห์และเป็นเอกลักษณ์ของเวสป้าที่สามารถตอบโจทย์ไลฟสไตล์ได้ทุกการขับขี่ ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวไปตามสถานที่ต่างๆ หรือการใช้งานในเมือง ซึ่งแคมเปญดังกล่าวจะเป็นแนวทางสำคัญสำหรับการดำเนินกิจกรรมการตลาดต่อไปในปีนี้อีกด้วย “บริษัทฯ จะมุ่งหน้านำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง โดยจะให้ความสำคัญกับผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการออกแบบและสร้างสรรค์มาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มลูกค้าในประเทศไทยโดยเฉพาะทั้งในเรื่องของรูปลักษณ์การออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์และสมรรถนะที่เหมาะสมแก่การใช้งานได้อย่างหลากหลาย รวมทั้งเล็งขยายฐานลูกค้าสู่กลุ่มผู้ใช้จักรยานยนต์ในต่างจังหวัดให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม โดยในปีนี้ตั้งเป้าให้มีตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศมากกว่า 80 แห่งใน 66 จังหวัดเนื่องจากได้มองเห็นถึงศักยภาพและการเติบโตของตลาดในต่างจังหวัดที่ค่อนข้างสูง จึงคาดว่าในปีนี้จะมียอดขายเวสป้า 10,600 คันทั่วประเทศ และเติบโตอย่างน้อย18% “ คุณพรนฎา กล่าวเพิ่มเติม ทั้งนี้ เนื่องในโอกาสครบรอบ 5 ปี เวสปิอาริโอ จึงขอตอกย้ำความสำเร็จ ด้วยการเผยโฉมเวสป้าLimited Edition “5 Years Race Collection” ซึ่งมีจัดจำหน่ายในประเทศไทยเท่านั้น ประกอบด้วย Vespa Sprint 125 3Vie และ Vespa Primavera 125 3Vie เพื่อรองรับเทรนด์และไลฟสไตล์ของผู้ขับขี่ โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถแข่งแนววินเทจซึ่งมีดีไซน์อันโฉบเฉี่ยวแต่แฝงไว้ซึ่งความแข็งแกร่งทะมัดทะแมง พร้อมตอบสนองทุกไลฟสไตล์การขับขี่ได้อย่างลงตัว รวมทั้งเปิดตัวเวสป้า 2 เฉดสีใหม่ล่าสุด ได้แก่ VespaSprint 150 3Vie Yellow (สีเหลือง) และ Vespa Primavera 150 3Vie Beige (สีเบจ) ในโอกาสเดียวกันอีกด้วย สำหรับ “Vespa 5 Years Race Collection” มาพร้อมกับสีพิเศษถึง 5 เฉดสี ได้แก่ Vespa Sprint 125 3Vie สีขาว – แพทริโอตา (Patriota) และสีส้ม – กอสซาเมอร์ (Gossamer) ในราคา 101,500 บาท และ Vespa Primavera 125 3Vie สีดำ– บอมบัส (Bombus), สีแดง – เคอร์เมส (Kermes) และสีเทานกพิราบ – เทอร์ดัส (Turdus) ในราคา 98,500 บาทโดยมีจำนวนจำกัดเพียงสีละ 100 คัน เท่านั้น พร้อมรับของสมนาคุณสุดเอ็กซ์คลูซีฟมากมายไม่ว่าจะเป็น หมวกนิรภัย, แว่นตากันลม, ถุงมือ, ประกันภัย และบริการตรวจเช็คสภาพที่ระยะทาง 1,000 กิโลเมตร โดยสามารถเป็นเจ้าของและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ตัวแทนจำหน่ายเวสป้าทั่วประเทศ บริษัท เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2552 ภายใต้ความมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้บุกเบิกนวัตกรรมทางด้านความปลอดภัยสำหรับผู้ขับขี่จักรยานยนต์ โดยตลอดระยะเวลากว่า 5 ปีแห่งการเติบโต บริษัทฯ ไม่เพียงสร้างความแข็งแกร่งทางธุรกิจและการตลาด แต่ยังได้ดำเนินกิจกรรมสร้างสรรค์สังคมด้านความปลอดภัยบนท้องถนน ซึ่งล่าสุดได้ดำเนินการสานต่อโครงการรณรงค์การสวมหมวกนิรภัยสำหรับเด็กและเยาวชน กับแคมเปญ “Help Save One Life by Giving a Kid a Helmet” โดยนำรายได้ส่วนหนึ่งจากการจัดงานฉลองครบรอบ 68 ปี เวสป้า ภายใต้ชื่องาน “68 Years of Vespa La Festa” มาจัดหาหมวกนิรภัยมอบให้แก่มูลนิธิป้องกันอุบัติภัยแห่งเอเชีย เพื่อตอกย้ำความมุ่งมั่นตั้งใจในการส่งเสริมและปลูกฝังจิตสำนึกรักการขับขี่อย่างปลอดภัยให้แก่คนไทยอย่างยั่งยืน