พรูเด็นเชียล สร้างสีสันวันหยุดสุดสัปดาห์ในงาน “วันครอบครัวชะ-ชิ้ง” สร้างสรรค์ความรู้ให้เด็กไทยเห็นความสำคัญของวินัยทางการเงิน

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday May 6, 2015 15:10 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 พ.ค.--พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต “พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต” ฉลองครบรอบ 20 ปี ในประเทศไทยด้วยการจัดงานวันครอบครัวขึ้น พร้อมเปิดตัวโครงการ “ชะ-ชิ้ง” มันนี สมาร์ท คิดส์ (“Cha-Ching” Money Smart Kids) โดยมูลนิธิพรูเด็นซ์ ซึ่งถือเป็นองค์กรการกุศลในเอเชียของกลุ่มบริษัทพรูเด็นเชียล ร่วมกับพันธมิตรช่องการ์ตูน และรายการเด็กชั้นนำอย่าง การ์ตูนเน็ตเวิร์ก (Cartoon Network) และบูมเมอแรง (Boomerang) โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อปลูกฝังความรู้ และทักษะในการบริหารเงินอย่างชาญฉลาดให้แก่เด็กๆ ผ่านมิวสิควิดีโอแอนิเมชั่น และช่องทางในการสื่อสารแบบผสมผสานต่างๆ ซึ่งรวมถึงสื่อโทรทัศน์ สังคมออนไลน์ และแอปพลิเคชันโทรศัพท์มือถือ ณ แฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน ในประเทศไทย รายการชะ-ชิ้ง ภาคภาษาไทย เริ่มออกอากาศในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2558 ทางช่องบูมเมอแรง (Boomerang) ซึ่งเป็นช่องการ์ตูน และรายการเด็กอันดับหนึ่งของเมืองไทย (ออกอากาศช่วงบ่าย ทุกวันธรรมดา และออกอากาศช่วงเช้าในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์) ทั้งนี้ ช่องบูมเมอแรงจะออกอากาศมิวสิควิดีโอความยาว 3 นาที ทั้งหมดจำนวน 16 เทป เพื่อช่วยส่งเสริมศักยภาพในเรื่องความรู้ และทักษะทางการเงินของเด็กไทยให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น งานวันครอบครัวชะ-ชิ้ง เต็มไปด้วยกิจกรรมสนุกๆ มากมาย โดยมีคุณแม่คนเก่ง “ตุ๊ก – ชนกวนันท์ รักชีพ” พร้อมกับลูกๆ น้องแพรว และน้องภูมิ มาร่วมแบ่งปันไอเดีย และวิธีการให้ความรู้แก่เด็กๆ เพื่อให้ตระหนักถึงความสำคัญในการพัฒนานิสัยในการบริหารการเงินที่ถูกต้อง “มร. มาร์ค แฟนซี” ผู้อำนวยการบริหาร มูลนิธิพรูเด็นซ์ กล่าวว่า “เราเชื่อว่าอุปนิสัยการจัดการเงินที่ดีต้องได้รับการปลูกฝังมาตั้งแต่เด็ก ดังนั้น โครงการชะ-ชิ้ง จึงมุ่งไปยังกลุ่มเด็กที่มีอายุระหว่าง 7 -12 ปี โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อปลูกฝังให้เด็กๆ เรียนรู้และเข้าใจเกี่ยวกับหลักการการจัดการการเงินขั้นพื้นฐาน ซึ่งได้แก่ หารายได้ เก็บออม ใช้จ่าย และแบ่งปัน ผ่านกิจกรรมที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน” “มร. อรัน เวส” ผู้อำนวยการบริหารการตลาด พรูเด็นเชียล ประเทศไทย กล่าวว่า “ปีนี้เป็นปีที่พรูเด็นเชียลเฉลิมฉลองในวาระที่ได้ดำเนินธุรกิจในประเทศไทยมาครบ 20 ปี โครงการชะ-ชิ้งซึ่งเป็นโครงการที่ส่งเสริมความรอบรู้ทางการเงินนับเป็นอีกโครงการหนึ่งที่สะท้อนให้เห็นถึงปณิธานของกลุ่มพรูเด็นเชียลที่มุ่งสร้างสิ่งดีๆ ให้แก่สังคมไทยอย่างยั่งยืน ในช่วงปี พ.ศ. 2555-2557 บริษัทฯ ได้จัดกิจกรรมชะ-ชิ้ง ตามโรงเรียนต่างๆ กว่า 43 แห่ง โดยสามารถเข้าถึงเด็กๆ กว่า 5,000 คน นอกจากนี้ การเข้าร่วมเป็นพันธมิตรกับบูมเมอแรงจะช่วยสนับสนุนให้โครงการดังกล่าวสามารถเข้าถึงครอบครัวไทยกว่า 11 ล้านครัวเรือนทุกวัน บริษัทฯ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า เด็กๆ จะได้เรียนรู้ทักษะที่จำเป็นต่างๆ จากโครงการชะ-ชิ้งเพื่อที่จะได้เติบโตเป็นผู้ใหญ่คุณภาพที่มีความรอบรู้และสามารถจัดการการเงินได้ดีในอนาคต” ในการเป็นพันธมิตรกับบูมเมอแรง “มร. ฟิล เนลสัน” ประธานกรรมการอาวุโส และกรรมการผู้จัดการเทิร์นเนอร์ อินเตอร์เนชันแนล เอเชีย แปซิฟิก ประจำภูมิภาคเอเชียเหนือและเอเชียแปซิฟิกตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า “การเป็นพันธมิตรชั้นเยี่ยม ระหว่างเทิร์นเนอร์ และมูลนิธิพรูเด็นซ์ ทำให้ผู้ชมหลายล้านคนทั่วเอเชียของช่องการ์ตูน เน็ตเวิร์ก และบูมเมอแรงได้รับความรู้ และความบันเทิงจากรายการชะ-ชิ้ง ซึ่งทางเรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะขยายความพยายามในเรื่องนี้ให้กว้างไกลยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การเปิดตัวรายการชะ-ชิ้ง ภาคภาษาไทย ทางช่องบูมเมอแรงที่ถือว่าเป็นช่องการ์ตูน และรายการเด็กอันดับหนึ่งของประเทศไทย” จากงานวิจัยที่ดำเนินการโดยพรูเด็นเชียล ในปี พ.ศ. 2554 พบว่า 95% ของผู้ปกครองชาวเอเชียให้ความสำคัญกับการสอนบุตรหลานในเรื่องการบริหารเงิน แต่มีผู้ปกครองชาวเอเชียเพียง 13% เท่านั้น ที่คิดว่า บุตรหลานของตนเองมีทักษะในการบริหารเงินที่ดีพอแล้ว จากข้อเท็จจริงนี้ โครงการ “ชะ-ชิ้ง” มันนี สมาร์ท คิดส์ (“Cha-Ching” Money Smart Kids)จึงได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อสอนหลักการเบื้องต้นในเรื่องการบริหารเงินให้แก่เด็ก ๆ ผ่านแอนิเมชันประกอบดนตรีที่ให้ความรู้และความสนุกสนาน ผู้ชมสามารถเข้าถึงการ์ตูนชะ-ชิ้ง ได้จากหลากหลายช่องทาง ประกอบด้วย ช่องบูมเมอแรงและการ์ตูนเน็ตเวิร์ก ยูทูป เว็บไซต์ชะ-ชิ้ง รวมถึงหลักสูตรสำหรับโรงเรียนที่มีพื้นฐานหลักสูตรมาจากการ์ตูน แต่สามารถปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมกับทางโรงเรียนได้ ปัจจุบัน การ์ตูนชะ-ชิ้ง ออกอากาศทั่วเอเชียเป็นภาษาต่างๆ ถึง 9 ภาษา และสามารถเข้าถึงผู้ชมได้ถึง 26.5 ล้านครัวเรือนทั่วภูมิภาคเอเชีย ผ่านการออกอากาศทุกวันสามช่วงเวลา นับตั้งแต่มีการเปิดตัวในโลกออนไลน์ ในปี พ.ศ. 2554 ผ่านเว็บไซต์ www.cha-ching.com มีจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์สะสมรวม 71 ล้านวิว และแฟนเพจในเฟซบุ๊กwww.facebook.com/ChaChingFan ก็มีจำนวนสูงถึง 130,000 คน นอกจากนี้ ช่องชะ-ชิ้ง ในยูทูปยังมียอดผู้เข้าชมมากกว่า 2 ล้านวิว และมีผู้สมัครติดตามจำนวน 4,000 คน อีกด้วย นอกจากนี้ โรงเรียนต่างๆ ทั่วภูมิภาคเอเชียยังได้นำแนวความคิดการจัดการการเงินจากการ์ตูนชะ-ชิ้งมาใช้เป็นเครื่องมือการเรียนรู้ ที่รวมไว้ในแผนการเรียนรู้หลักในการจัดการศึกษา ในฮ่องกง อินโดนีเซีย สิงคโปร์ ไต้หวัน ประเทศไทย และเวียดนาม จนถึงปัจจุบัน มีเด็กๆ มากกว่า 160,000 คน ทั่วภูมิภาคเอเชีย มีโอกาสเข้าร่วมกิจกรรมชะ-ชิ้งในโรงเรียนของตน