ข่าวทั่วไป Thursday May 7, 2015 11:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 พ.ค.--พีอาร์บูม วีเอส 09 เปิดตัวสบู่ผสมสมุนไพรวิภาดาสูตรใหม่สำหรับลูกค้าวัยรุ่นเผยตลาดสบู่แข่งขันสูงแต่สินค้าวัยทีนยังมีโอกาสตั้งเป้าดันยอดขายโต 10% วีเอส 09 เปิดตัวสบู่ผสมสมุนไพรสูตรใหม่เจาะกลุ่มเป้าหมายวัยทีน เน้นส่วนผสมจากธรรมชาติที่ตอบโจทย์ในการบำรุงและดูแลผิว รวมทั้งออกแบบแพ็คเกจจิ้งให้แตกต่างและทันสมัย เผยตลาดสบู่แข่งขันสูงแต่ยังมีช่องว่างสำหรับตลาดวัยรุ่น คาดสินค้าใหม่ดันหนุนยอดขายทั้งปีโตเพิ่ม 10% นางสิญจ์พธู หาญวรากิตติ์ กรรมการฝ่ายพัฒนาการตลาดและพัฒนาผลิตภัณฑ์ บริษัท วีเอส 09 ออริจินอล เฮิร์บ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายสบู่ผสมสมุนไพรวิภาดา เปิดเผยว่า หลังจากที่บริษัทฯ ประสบความสำเร็จในการทำตลาดสบู่ผสมสมุนไพรสูตรต่าง ๆ เพื่อตอบสนองกลุ่มลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างชาติที่ต้องการถนอมผิวด้วยสบู่ผสมสมุนไพรจากธรรมชาติ โดยสินค้าที่ได้รับความสนใจจากกลุ่มเป้าหมายที่เป็นวัยรุ่นและได้รับความนิยมสูงสุดคือสบู่กลูต้าไธโอนผสมวิตามินอี เนื่องจากมีคุณสมบัติช่วยบำรุงและปรับสภาพผิวให้ดีขึ้น โดยเฉพาะลูกค้าที่เป็นกลุ่มนักเรียน นักศึกษา และผู้ที่เริ่มต้นทำงานได้ให้ความสนใจสบู่ดังกล่าวมากเป็นพิเศษ เพื่อเป็นการตอบสนองความต้องการของลูกค้ากลุ่มนี้ บริษัทฯ จึงได้พัฒนาสบู่ผสมสมุนไพรสูตรใหม่เพื่อเป็นทางเลือกให้กับลูกค้ากลุ่มวัยรุ่นถึง 4 ประเภท คือ 1.สบู่ซากุระผสมวิตามินบี3และอาร์บูติน 2. สบู่มะเขือเทศผสมน้ำผึ้งและคอลลาเจน 3.สบู่อะเซโรล่า ผสมเชอร์รี่และมะเขือเทศ 4.สบู่ผสมเมือกหอยทาก “สำหรับผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้ง 4 ประเภทนั้นมีความแตกต่างจากสบู่ผสมสมุนไพรวิภาดาแบบเดิม ทั้งเรื่องส่วนผสมที่เน้นเรื่องการบำรุงและดูแลผิวสำหรับวัยรุ่นโดยเฉพาะ ที่สำคัญสมุนไพรที่นำมาเป็นส่วนผสมของสบู่สูตรใหม่นี้ยังไม่มีแพร่หลายมากนักในตลาดกลุ่มเดียวกัน นอกจากนี้แล้วยังเน้นเรื่องการออกแบบแพ็คเก็จจิ้งให้มีความสวยงามและทันสมัยเพื่อให้ดึงดูดสายตาของกลุ่มเป้าหมาย โดยดีไซน์ให้มีสัญลักษณ์เป็นการ์ตูน รวมทั้งเน้นสีสันในการออกแบบกล่องสบู่ให้โดดเด่น แม้ว่าตลาดสบู่นั้นมีการแข่งขันสูงแต่สินค้าสำหรับวัยรุ่นยังมีโอกาสที่ดี แต่ต้องสร้างความแตกต่างและยกระดับภาพลักษณ์ของสินค้าให้เป็นที่ยอมรับของกลุ่มเป้าหมาย” นางสิญจ์พธูกล่าว อย่างไรก็ตาม ก่อนที่จะมีการพัฒนาสินค้าใหม่แต่ละประเภทบริษัทฯ ให้ความสำคัญกับการศึกษาตลาด โดยพบว่ากลุ่มผู้บริโภคที่เป็นวัยรุ่นให้ความสำคัญกับเรื่องภาพลักษณ์และความทันสมัยของสินค้า รวมทั้งเรื่องคุณภาพของสินค้า จึงได้เน้นจุดขายเรื่องส่วนผสมที่สามารถบำรุงและดูแลผิว รวมทั้งเน้นเรื่องส่วนผสมของกลิ่นหอมจากสมุนไพรธรรมชาติ คาดว่าการเปิดตัวสินค้าใหม่นี้จะโดนใจกลุ่มวัยรุ่นทั้งในสังคมเมืองและต่างจังหวัด ที่ต้องการทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ และมั่นใจว่ากลุ่มลูกค้าเดิมที่มีความเชื่อมั่นคุณภาพของสบู่ผสมสมุนไพรวิภาดาอยู่แล้ว จะมีส่วนช่วยบอกต่อและเป็นส่วนหนึ่งในการขยายฐานลูกค้าใหม่ได้เป็นอย่างดี โดยได้ตั้งเป้าว่าสบู่สูตรใหม่จะช่วยผลักดันยอดขายในปีนี้ไม่ต่ำกว่า 10% สำหรับผู้ที่สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์สบู่ผสมสมุนไพรวิภาดา หรือต้องการเป็นตัวแทนจำหน่ายสอบถามได้ที่ Call Center 098-865-1180, Facebook: Vipada SOAP, Instagram: soapvipada และ www.soapvipada.com