บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำอังคารที่ 12 พฤษภาคม 2558 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday May 12, 2015 09:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 พ.ค.--MTS Gold Group ทิศทางราคาทองคำ ราคาทองคำยังคงเคลื่อนไหวในกรอบแคบ Sideways โดยเป็นลักษณะ Downtrend ลงมาอย่างช้าๆในรูปค่าเงินดอลลาร์ ขณะที่ราคาทองคำไทยในรูปเงินบาทอยู่ในสภาวะทรงตัวจากค่าเงินบาทที่ทำ New High ทุกวัน ขณะนี้อยู่ที่ระดับ 33.79 บาท/ดอลลาร์แล้ว จึงทำให้ราคาทองคำไทยในรูปเงินบาท สามารถพยุงราคาบริเวณ 18,800 บาท/บาททองคำได้ ราคาทองคำโลกปรับตัวลงจากถ้อยแถลงของประธานเฟดสาขาซานฟรานซิสโกในเรื่องที่เศรษฐกิจมีโมเมนตัมที่ดีและพร้อมปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย จึงทำให้ราคาทองคำบางช่วงลงมาทดสอบ 1,180 เหรียญ ด้าน SPDR ยังคงทองคำเท่าเดิม 728.32 ตัน สำหรับการประกาศตัวเลขเศรษฐกิจในคืนนี้ที่สำคัญของสหรัฐฯ ได้แก่ JOLTS Job Openings และTrade Balance คาดว่าจะออกมาดีขึ้น วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค ราคาทองคำในรูปค่าเงินดอลลาร์ทางเทคนิคเป็นแนวโน้ม Sideway Down ขณะที่ทองคำในรูปของค่าเงินบาทยังเป็น Sideways และค่อนไปทาง Up Trend เล็กน้อยจากค่าเงินบาท แต่คาดว่าค่าเงินบาทน่าจะหยุดบริเวณ 34.00 บาท/ดอลลาร์ได้ จึงคาดว่าราคาทองคำต่างประเทศจะมีแนวรับ 1,176 เหรียญ ถ้าหลุดลงมาจะกลับเป็นทิศทาขาลงอย่างรวดเร็วอีกครั้งหนึ่ง ขณะที่แนวต้าน 1,200 เหรียญ ถือเป็นระดับแนวต้านที่สำคัญ สำหรับราคาทองคำของไทยจะมีแนวต้านที่ระดับ 19,000 บาท/บาททองคำ และมีแนวรับสำคัญแรกที่ระดับ 18,700 บาท/บาททองคำ ยังคงแนะนำให้ใช้กลยุทธ์ลงซื้อขึ้นขายในกรอบแคบ กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้ แนะนำให้นักลงทุนเก็งกำไรในกรอบแคบ ลักษณะลงซื้อ-ขึ้นขาย ตามการแกว่งของตลาด - นักลงทุนที่ถือ Long Position และนักลงทุนที่ถือ Short Position เก็งกำไรระยะสั้นเป็นช่วงๆ เข้าออกไว ตามการแกว่งของตลาด กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading รอความชัดเจนของทิศทาง ขณะที่ภาพหลักของทองคำยังเป็นทิศทางขาลง Gold Futures M15 จะมีแนวรับที่ระดับ 18,920 บาท และแนวต้านที่ระดับ 19,120 บาท Gold Futures Q15 จะมีแนวรับที่ระดับ 19,030 บาท และแนวต้านที่ระดับ 19,230 บาท บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง MTS Research MTS Gold Group Phone: 02-770-7777 Fax: 02-623-9366 Email: research@mtsgoldgroup.com Website: http://www.mtsgold.co.th