เชฟโรเลตเปิดตัวสนามฟุตบอลแห่งใหม่ในกรุงเทพฯ

ข่าวกีฬา Wednesday May 13, 2015 13:37 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 พ.ค.--เชฟโรเลต เชฟโรเลตเปิดตัวสนามฟุตบอลแห่งใหม่ซึ่งได้รับการปรับปรุงที่โรงเรียนบางบัว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ เน้นย้ำแนวคิด “การเล่นสามารถขับเคลื่อนทุกสิ่งให้เป็นไปได้”โดยการทำงานร่วมกับมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย องค์กรคริสเตียนเพื่อการพัฒนาและสาธารณกุศล ซึ่งสนามฟุตบอลแห่งนี้จะเป็นพื้นที่ส่วนกลางสำหรับการจัดกิจกรรมและการแข่งขันกีฬาสำหรับเด็กและเยาวชนในพื้นที่ “สนามฟุตบอลแห่งนี้จะสร้างโอกาสในการเล่นอย่างยั่งยืนให้แก่เด็กๆ ในกรุงเทพฯ โดยเฉพาะเด็กนักเรียนในโรงเรียนบางบัว” ทิม ซิมเมอร์แมน ประธานกรรมการ จีเอ็ม เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าว “การเล่นทำให้ทุกสิ่งเป็นไปได้และสนามแห่งนี้จะมอบโอกาสที่ดียิ่งขึ้นและเปิดกว้างสำหรับชุมชนท้องถิ่นให้มีปฏิสัมพันธ์และรวมกลุ่มกันได้ ความร่วมมือกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และโครงการวัน เวิลด์ เพลย์ ทำให้เกิดช่วงเวลาสำคัญสำหรับชุมชนแห่งนี้ในวันนี้และสิ่งดีๆ ที่จะเกิดขึ้นต่อไปในอนาคต” หลุยส์ ซาฮา ตำนานนักเตะของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดให้เกียรติเข้าร่วมพิธีเปิดสนามฟุตบอลแห่งใหม่ ซาฮาแบ่งปันความรู้ที่เขาได้รับจากทั้งในและนอกสนามฟุตบอลให้ผู้เข้าร่วมงานและเด็กๆ ได้ฟังพร้อมกับเน้นย้ำว่าเขาให้ความสำคัญกับการเล่นมากเพียงใด ซาฮายังเผยเคล็ดลับและแนวทางการเล่นฟุตบอลให้เด็กๆ ได้รับทราบและนำไปประยุกต์ใช้ในสนามฟุตบอล บุคคลสำคัญที่ให้เกียรติเข้าร่วมงานในวันนี้ยังรวมถึงคุณอรรำภา โพธิ์แดง ผู้อำนวยการโรงเรียนบางบัว และคุณจิตรา ธรรมบริสุทธิ์ ผู้อำนวยการมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย “มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทยให้ความช่วยเหลือเด็กยากจนของโรงเรียนบางบัวมานานกว่าหนึ่งทศวรรษ เด็กประมาณ 990 คนจากชุมชนแห่งนี้เข้าเรียนในโรงเรียนบางบัวซึ่งไม่สามารถมีกิจกรรมด้านการกีฬาได้เนื่องจากมีสนามพื้นปูนเพียงแห่งเดียว” คุณจิตรากล่าว “ในฐานะผู้แทนของโรงเรียนบางบัวและชุมชน ดิฉันขอขอบคุณเชฟโรเลตสำหรับการสนับสนุนสนามฟุตบอลอันสวยงามแห่งนี้ เด็กๆ ในละแวกนี้และที่อยู่ห่างออกไปสามารถใช้เวลาว่างอย่างสร้างสรรค์ที่สนามแห่งนี้ในการออกกำลังกายกับเพื่อนๆ พวกเขาจะได้ไม่เข้าสู่วงจรยาเสพติดและความรุนแรงซึ่งเป็นปัญหาของชุมชนนี้” คุณจิตรากล่าวเพิ่มเติม ภายในพิธีเปิดสนามฟุตบอล เชฟโรเลตร่วมกับองค์กร Coaches Across Continents หรือ CACจัดทำโครงการฝึกอบรมผู้ฝึกสอนกีฬาเพื่อให้สามารถใช้กีฬาฟุตบอลแก้ไขและป้องกันปัญหาความยากจนและแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบ CAC นำเสนอการฝึกอบรมที่จำเป็นสำหรับผู้ฝึกสอนและอาสาสมัครพร้อมกับส่งเสริมการจัดตั้งโครงการพัฒนาสังคมภายในชุมชน โดยคนในชุมชนจะมีโอกาสได้เข้าร่วมโครงการฝึกอบรมในสัปดาห์ถัดไป โครงการนี้จะเปิดโอกาสให้ผู้ฝึกสอนที่ได้รับการฝึกอบรมใหม่ได้ทำงานร่วมกับเด็กในสนามระหว่างการฝึกซ้อมและการแข่งขันนัดกระชับมิตร องค์กร CAC ซึ่งฝึกอบรมผู้ฝึกสอนเหล่านี้จะทำงานร่วมกับชุมชนต่อไปด้วยหลักสูตรที่เหมาะสมกับพื้นที่นั้นๆ นอกจากนี้เชฟโรเลตจะมีการมอบวัน เวิลด์ ฟุตบอล จำนวน 50 ลูกให้แก่โรงเรียนบางบัว เชฟโรเลตเป็นผู้สนับสนุนการก่อตั้งโครงการวัน เวิลด์ เพลย์ ซึ่งให้คำมั่นว่าจะมอบวัน เวิลด์ ฟุตบอลจำนวน 1.5 ล้านลูกในเวลาสามปีให้แก่เด็กและเยาวชนที่อาศัยอยู่ในเขตสงคราม ค่ายผู้ลี้ภัย เขตภัยพิบัติธรรมชาติ และพื้นที่ขาดแคลนโอกาสทั่วโลก เชฟโรเลตและวัน เวิลด์ เพลย์ ได้มอบลูกฟุตบอลความทนทานสูงไปแล้วมากกว่า 1.3 ล้านลูกทั่วโลก ส่งมอบการเล่นให้แก่เด็กประมาณ 35 ล้านคนในมากกว่า 75 ประเทศทั่วโลกทั้งในแอฟริกา เอเชีย ยุโรป และอเมริกา นอกจากนี้เชฟโรเลตและมูลนิธิศุภนิมิตยังได้มอบหนังสือภาษาอังกฤษง่ายนิดเดียวให้แก่เด็กอีกหลายพันเล่มด้วย เชฟโรเลตวางแผนดำเนินกิจกรรมมากมายร่วมกับแฟนบอลทั่วโลกในปีนี้ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสนับสนุนแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และการเป็นพันธมิตรกับโครงการวัน เวิลด์ เพลย์ จิตวิญญาณของเกมฟุตบอลและพื้นฐานของการทำงานเป็นทีม การศึกษา และความแข็งแรงของร่างกายเป็นหัวใจสำคัญของกิจกรรมช่วยเหลือสังคมของเชฟโรเลตในประเทศไทยและภูมิภาคนี้ นอกจากการสนับสนุนโครงการวัน เวิลด์ เพลย์ เชฟโรเลตยังมีโครงการเล่นเพื่อฝันโดยใช้ฟุตบอลเป็นเครื่องมือ ในปี 2557 มีเด็กและเยาวชนประมาณ 3,000 คนจากทั่วประเทศเข้าร่วมโครงการเล่นเพื่อฝัน โดยมีเด็ก 20 คนได้รับคัดเลือกให้เข้ารับการฝึกอบรมทักษะฟุตบอลในกรุงเทพฯ ก่อนที่สุดท้ายจะคัดเลือกเด็กจำนวน 5 คนไปเปิดประสบการณ์ที่สนามโอลด์ แทรฟฟอร์ด ประเทศอังกฤษ โครงการเล่นเพื่อฝันของเชฟโรเลตจะดำเนินต่อไปเป็นปีที่สองในปีนี้ ติดตามที่ www.chevrolet.co.th