สภากทม.เห็นชอบให้ทุนสนับสนุนการศึกษาบุตรข้าราชการครู กทม.

ข่าวทั่วไป Thursday August 14, 1997 14:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพ--14 ส.ค.--สำนักงานเขตกรุงเทพ
ที่ห้องประชุมสภากรุงเทพมหานคร วันที่ 13 ส.ค. 40 เวลา 12.00 น. นายชรินทร์ รุ่งแสง โฆษกประจำสภากรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า วันนี้ได้มีการประชุมสภาฯ สมัยประชุมสามัญ สมัยที่ 3 ครั้งที่ 7 ซึ่งฝ่ายบริหารได้เสนอญัตติร่างข้อบัญญัติกรุงเทพมหานคร เรื่องเงินทุนสนับสนุนการศึกษาบุตรข้าราชการครูกรุงเทพมหานคร พ.ศ..... ทั้งนี้เนื่องจากกรุงเทพมหานคร เห็นความสำคัญของการสร้างขวัญและกำลังใจแก่ข้าราชการครูกทม. โดยสนับสนุนให้บุตรของข้าราชการครูได้รับการศึกษาต่อเนื่องถึงระดับอุดมศึกษา อันจะเป็นกำลังสำคัญของประเทศชาติต่อไป การพิจารณาญัตติดังกล่าว สภากทม.ได้พิจารณา 3 วาระรวด คือ วาระ 1, วาระ 2 และวาระ 3 โดยตั้งคณะกรรมการวิสามัญเต็มสภาพิจารณา เพื่อให้ร่างข้อบัญญัติดังกล่าวมีผลบังคับใช้โดยเร็ว เนื่องจากกทม.ได้มีการกันงบประมาณในปี 40 ไว้จำนวนกว่า 66 ล้านบาท สำหรับให้เป็นงบฯ ส่วนนี้โดยเฉพาะประกอบกับขณะนี้ใกล้สิ้นสุดปีงบ ประมาณ 2540 แล้ว กทม.จึงต้องเร่งจ่ายงบฯ จำนวนดังกล่าวให้ทัน รวมทั้งเพื่อให้ข้าราชการครูได้รับประโยชน์จากสวัสดิการดังกล่าวโดยด่วนด้วย ซึ่งญัตตินี้ที่ประชุมฯ ได้มีมติเห็นชอบ ทั้งนี้หลังจากที่สภากทม.ได้ให้ความเห็นชอบร่างข้อบัญญัติดังกล่าวแล้ว ฝ่ายบริหารจะมีการออกระเบียบต่าง ๆ ที่เป็นรายละเอียด เช่น จำนวนเงินที่จะสนับสนุนให้บุตรแต่ละคนในกรณีที่มีบุตรหลายคน ฯลฯ ซึ่งคาดว่าข้อบัญญัติดังกล่าวจะสามารถประกาศใช้ได้ในระยะเวลาไม่เกิน 1 เดือน
นายชนินทร์ กล่าวต่อไปว่า การให้เงินทุนสนับสนุนการศึกษาบุตรข้าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นนโยบายด้านสวัสดิการของกทม. ในการสร้างขวัญและกำลังใจ อย่างไรก็ดี เนื่องจากขณะนี้ยังมีข้อจำกัดเรื่อง งบประมาณการให้เงินทุนสนับสนุนแก่บุตรข้าราชการครู จึงถือเป็นโครงการนำร่องที่เริ่มจากข้าราชการครู กทม. ก่อน และต่อไปจะมีการขยายผลครอบคลุมข้าราชการกทม. ทุกหน่วยงานต่อไป--จบ--

แท็ก ข้าราชการ