MCSโชว์กำไรไตรมาส 1/58โตกว่า 300% พร้อมลุยงานผลิตสินค้าส่งญี่ปุ่นเต็มที่

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday May 18, 2015 14:31 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 พ.ค.--มีเดีย แพลนเนอร์ คอนซัลแทนท์ บมจ. เอ็ม.ซี.เอส สตีล (MCS) แจ้งผลการดำเนินงานงวดไตรมาส 1/2558 บริษัทฯ มีรายได้จากการขาย 902.75 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 213.33% จากงวดเดียวกันของปีก่อน และมีกำไรสุทธิตามงบการเงินรวม 191.28 ล้านบาทเพิ่มขึ้น376.43% ด้าน “ดร.ไนยวน ชิ” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เผยเตรียมเดินหน้าโครงสร้างก่อสร้างสนามกีฬาในญี่ปุ่น ส่วนปีนี้ มั่นใจรายได้เข้าเป้าประมาณ 10,000ล้านเยน “ดร.ไนยวน ชิ” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็ม.ซี.เอส สตีล จำกัด (มหาชน) หรือ MCS ผู้ผลิตและจำหน่ายโครงสร้างเหล็กชั้นนำในประเทศไทย เปิดเผยผลการดำเนินงานประจำงวดไตรมาส 1/2558 สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2558 ว่า บริษัทฯ มีรายได้จากการขาย 902.75 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 213.33% จากงวดเดียวกันของปีก่อน และมีกำไรสุทธิในไตรมาสนี้ 191.28 ล้านบาทเพิ่มขึ้น 376.43% ทั้งนี้ สาเหตุการเพิ่มขึ้นของรายได้และกำไรในไตรมาส 1/2558 เนื่องจากปริมาณการส่งมอบโครงสร้างเหล็กให้กับลูกค้า 13,264 ตัน เพิ่มขึ้น 9,025 ตัน หรือเพิ่มขึ้น 212.93% จากความต้องการใช้ที่เพิ่มขึ้นตามการฟื้นตัวของภาคก่อสร้างในญี่ปุ่น และยังมีงานที่ส่งมอบตกค้างจากปลายปีก่อน จึงโยกส่งมอบและรับรู้รายได้ในไตรมาส 1/2558 นอกจากนี้ราคาขายเฉลี่ยปรับเพิ่มขึ้น เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน และการส่งมอบงานบางโครงการที่มีความยากของงาน ทำให้มีราคาขายที่สูงกว่าปกติ ทำให้บริษัทมีกำไรขั้นต้น 330.72 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 220.65 % “ผลการดำเนินงานของบริษัทในไตรมาสแรกของปีนี้ถือว่าเป็นไตรมาสที่ดีอีกไตรมาสหนึ่งของบริษัทฯ จากความต้องการใช้เหล็กโครงสร้างในตลาดญี่ปุ่นเพิ่มขึ้น และสินค้าส่วนใหญ่มีมาร์จิ้นสูง เพราะเป็นงานที่มีการบวนการผลิตที่ซับซ้อน ทำให้ขายได้ราคาดี” ดร.ไนยวน ชิกล่าว ดร.ไนยวน ชิ ยังได้กล่าวเพิ่มเติมว่า ภาพรวมการดำเนินธุรกิจเริ่มสดใสขึ้น เพราะบริษัทฯมีมูลค่างานในมือแล้ว 1.5 แสนตัน โดยส่วนใหญ่สินค้าโครงสร้างเหล็กของบริษัทฯจะมีการส่งออกไปยังประเทศญี่ปุ่นเป็นหลัก และในปี 2559 ประเทศญี่ปุ่นจะมีการสร้างสนามกีฬาโอลิมปิก 2 แห่ง จึงเป็นโอกาสทองของบริษัทที่จะได้รับงาน ดังนั้นมั่นใจว่าผลการดำเนินของบริษัทฯในปี 2558 น่าจะมีการเติบโตที่สดใส และคาดว่ารายได้จะเติบโตได้ตามเป้าที่วางว้า 10,000 ล้านเยนจากมูลค่างานในมือที่มีอยู่ 1.5 แสนตัน และยังมีแผนที่จะเข้าประมูลงานใหม่ๆ มูลค่าสูงเพิ่มมากขึ้นโดยเฉพาะงานโครงการขนาดใหญ่ในประเทศญี่ปุ่น