สสจ.นครพนม จัดมหกรรมวิชาการ’58 ผู้ว่าฯ เปิดงานฯ ชื่นชมเวทีแลกเปลี่ยนฯ

ข่าวทั่วไป Monday May 18, 2015 16:37 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 พ.ค.--สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครพนม นายอดิศักดิ์ เทพอาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม ได้เดินทางมาเป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมเวทีมหกรรมวิชาการสาธารณสุขจังหวัดนครพนม “เล่าสู่กันฟัง...จากงานประจำ...นำสู่วิชาการ ครั้งที่ 4” วันที่ 15 พฤษภาคม 2558 ที่ห้องเสาร์ทอง โรงแรมฟอร์จูน ริเวอร์วิว จังหวัดนครพนม โดยนายอดิศักดิ์ เทพอาสน์ ได้กล่าวว่า การพัฒนาระบบการให้บริการสาธารณสุขนั้น ต้องมีการส่งเสริมและพัฒนา ทั้งด้านศักยภาพของบุคลากรและองค์กร โดยอาศัยความร่วมมือจากทุกภาคส่วน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ประชาชนที่มารับบริการด้านสุขภาพ “การได้มีเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ จากประสบการณ์งานประจำ หรือผลการปฏิบัติงานของคนทำงาน เป็นการสร้างความรู้รูปแบบหนึ่ง หากดำเนินการอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน ก็จะเอื้อต่อการเป็น “องค์กรแห่งการเรียนรู้” ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม กล่าว นายแพทย์ประภาส วีระพล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครพนม เปิดเผยว่า จังหวัดนครพนม โดยสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครพนม ได้ดำเนินการพัฒนาระบบบริการด้านสาธารณสุขและพัฒนาศักยภาพบุคลากร ในการให้บริการแก่กลุ่มเป้าหมายต่าง ๆ ร่วมกับภาคีเครือข่ายในพื้นที่อย่างต่อเนื่องตลอดมา ภายใต้บรรยากาศขององค์กรแห่งการเรียนรู้ การประชุมมหกรรมวิชาการสาธารณสุขจังหวัดนครพนมครั้งนี้เป็นเวทีสำหรับแลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกัน ทั้งผลงานวิชาการ งานวิจัยและนวัตกรรม ที่เกิดขึ้นจากการปฏิบัติงาน ซึ่งผู้เข้าร่วมประชุม ประกอบด้วย บุคลากรสาธารณสุขและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวม 300 คน โดยรูปแบบการประชุม ประกอบด้วยการนำเสนอผลงานด้วยการบรรยายภาษาอังกฤษและภาษาไทย เรื่องเล่าและภาพถ่ายประทับใจ ในประเด็น “การทำงานสา’สุข ด้วยหัวใจความเป็นมนุษย์” รวมทั้งซุ้มนิทรรศการ โดยได้รับการสนับสนุนวิทยากรวิพากษ์และบรรยาย จากสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล มหาวิทยาลัยขอนแก่น มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสกลนคร โรงพยาบาลส่องดาว จังหวัดสกลนคร และโครงการติดเชื้ออุบัติใหม่จังหวัดนครพนม อนึ่ง ภายหลังการเปิดอย่างเป็นทางการ นายอดิศักดิ์ เทพอาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม ได้เดินชมซุ้มนิทรรศการ นวัตกรรม “กิ๊ฟเซ็ตป้องกันหวัด” นวัตกรรม “กระบอกออกกำลังกาย” นวัตกรรม “เครื่องถ่ายภาพเท้าเบาหวาน” นวัตกรรม “สัญญาณเตือนใจ เตือนภัยยาเสพติด” ซุ้มนิทรรศการโรงพยาบาลการแพทย์แผนไทยต้นแบบ ซุ้มนิทรรศการ โรงพยาบาลที่ผลิตยาสมุนไพรตามหลักเกณฑ์ GMP ซุ้มนิทรรศการ พื้นที่คุ้มครองสมุนไพรอุทยานแห่งชาติภูลังกา ซุ้มนิทรรศการสถานีอนามัยเฉลิมพระเกียรติฯ และซุ้มนิทรรศการหมอพื้นบ้านดีเด่น (นายสอย เพชรฤทธิ์) พร้อมกับมอบเกียรติบัตรให้แก่ผู้เข้าร่วมการนำเสนอผลงานวิชาการ