โปรแกรมวิชาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวฯ เปิดบ้านโชว์ลีลาบาร์เทนเดอร์ ในงาน The 6th of Hospitality Day

ข่าวทั่วไป Tuesday May 19, 2015 16:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 พ.ค.--มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2558 โปรแกรมวิชาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและธุรกิจบริการคณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา จัดโครงการสัมมนา The 6th of Hospitality Day ภายใต้หัวข้อ Amazing Molecular cocktail 2015 ณ ห้องประชุมวิทยาการจัดการ 1 โดยมี ดร.ยุทธกรฤทธิ์ไธสง คณบดีคณะวิทยาการจัดการ เป็นประธานกล่าวเปิดการสัมมนา จากนั้นเป็นการบรรยายให้ความรู้ พร้อมสาธิต และแบ่งกลุ่มฝึกปฏิบัติการผสมเครื่องดื่มแบบ Molecular cocktail วิทยากรโดย นายธันวา เพชรบังเกิด พร้อมด้วย นายกิตติบดี ช่อทับทิม และนายวีระชล ผาสุขขี จากทีมงานบาร์เทนเดอร์ระดับประเทศ การจัดโครงการสัมมนาครั้งนี้ สืบเนื่องจากปัจจุบันงานบริการด้านบาร์และเครื่องดื่ม กลายเป็นงานที่มีความสำคัญ สร้างรายได้ให้แก่โรงแรมต่างๆ ไม่น้อยกว่าการบริการห้องพัก สำหรับงานบาร์และเครื่องดื่ม มักจะมีพนักงานผสมเครื่องดื่ม ที่เรียกกว่า บาร์เทนเดอร์ ซึ่งผู้ที่ผสมเครื่องดื่มได้นั้น จะต้องเป็นผู้ที่มีทักษะ ความรู้ ความชำนาญในการผสมเครื่องดื่มให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการเป็นอย่างดี และจะต้องมีฝีมือในการผสมเครื่องดื่มที่มีรสชาติดี พร้อมทั้งมีลีลาในการเสิร์ฟเครื่องดื่มที่มีความตื่นตาตื่นใจ สร้างความประทับใจให้กับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ ด้วยเหตุนี้ โปรแกรมวิชาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและธุรกิจบริการ ได้เล็งเห็นความสำคัญเกี่ยวกับงานด้านบาร์และเครื่องดื่ม จึงได้จัดโครงการสัมมนาครั้งนี้ขึ้น เพื่อเสริมสร้างทักษะความรู้ด้านบาร์และเครื่องดื่ม ให้กับนักศึกษา ศิษย์เก่า และผู้ที่ทำงานในด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวฯ ได้มีความรู้ ความเข้าใจ พร้อมทั้งฝึกประสบการณ์พัฒนาศักยภาพการทำงานทางด้านการผสมเครื่องดื่ม แบบ Molecular cocktail เพื่อให้ผู้เข้าร่วมโครงการได้มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ ในการคิดสูตรค๊อกเทลใหม่ๆ และสามารถก้าวสู่การเป็นนักบริหารจัดการด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวฯ อย่างมืออาชีพได้