“บางกอกชีทเม็ททัล” แปรสภาพเป็นมหาชน เตรียมเดินหน้ายื่นไฟลิ่ง

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday May 20, 2015 10:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 พ.ค.--เดอะ เวย์ คอมมิวนิเคชั่น บริษัท บางกอกชีทเม็ททัล จำกัด (มหาชน) หรือ BM ได้แปรสภาพบริษัทเป็นบริษัทมหาชนแล้ว พร้อมเตรียมเดินหน้ายื่นไฟลิ่งเพื่อเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ นายสมภพ ศักดิ์พันธ์พนม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอสเซท โปร แมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ (APM) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินของ บริษัท บางกอกชีทเม็ททัล จำกัด (มหาชน) หรือ BM เปิดเผยว่า บริษัท บางกอกชีทเม็ททัล จำกัด (มหาชน) ได้รับหนังสือยืนยันการจดทะเบียนเป็นนิติบุคคลตามกฎหมายว่าด้วยบริษัทมหาชนจำกัด จากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2558 ที่ผ่านมา โดยมีทุนจดทะเบียน 200 ล้านบาท ประกอบด้วยหุ้นสามัญจำนวน 800 ล้านหุ้น และมีทุนที่ชำระแล้ว 150 ล้านบาท มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.25 บาท “โดยภายหลังการจดทะเบียนดังกล่าวบริษัทจะใช้ชื่อ บริษัท บางกอกชีทเม็ททัล จำกัด (มหาชน) และมีชื่อย่อว่า “BM” ในการเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ ซึ่งต่อจากนี้บริษัทฯ เตรียมเดินหน้าที่จะยื่นแบบแสดงรายการข้อมูลการเสนอขายหลักทรัพย์ (ไฟลิ่ง) ต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) โดยคาดว่า จะเสนอขายหุ้น IPO จำนวน 200 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.25 บาท และจะยื่นแบบคำขอให้รับหุ้นสามัญเป็นหลักทรัพย์จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ ต่อไป” นายสมภพ กล่าว นายธานิน สัจจะบริบูรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บางกอกชีทเม็ททัล จำกัด (มหาชน) หรือ BM หนึ่งในผู้นำผู้ผลิตแปรรูปผลิตภัณฑ์เหล็ก อาทิ เช่น รางและท่อร้อยสายไฟฟ้า ตู้สื่อสาร ตู้ไฟฟ้า ตู้โลหะ และแผงควบคุมไฟฟ้าที่ใช้ตามอาคาร คอนโดมิเนียม สำนักงาน ห้างสรรพสินค้า โรงงานอุตสาหกรรม สถานีไฟฟ้า เป็นต้น กล่าวว่า หลังจากแปรสภาพบริษัทฯ เป็นบริษัทมหาชนจำกัดแล้วนั้น ขั้นตอนต่อไปนี้ หลังจากปรึกษากับที่ปรึกษาทางการเงินแล้วคาดว่าคงจะเป็นการเตรียมยื่นไฟลิ่งต่อก.ล.ต. ในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2558 เป็นลำดับต่อไป สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ : ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ บริษัท เดอะ เวย์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัดโทร.02-170-8011, แฟกซ์.02-170-8012 จตวายุ สดุดีปรีดา 081-689-8245 E-mail: jatavayu.theway@gmail.com / ฉัตรชัย นาคนิ่ม 086-770-6830 chatchai.theway@gmail.com “สำหรับรายได้รวมในไตรมาส 1 ปี 2558 ของบริษัทฯ ถือว่ามีตัวเลขเป็นที่น่าพอใจ และเป็นไปตามเป้าที่บริษัทวางไว้ หลังจากบริษัทฯ ได้มีการขยายแผนธุรกิจและการขยายกำลังการผลิตเพื่อรองรับการเติบในภาคอุตสาหกรรมของประเทศ” นายธานิน กล่าว นาย ธีรวัต อมรธาตรี กรรมการผู้จัดการ บริษัท บางกอกชีทเม็ททัล จำกัด (มหาชน) หรือ BM กล่าวว่าปัจจุบันสินค้าของบริษัทฯ สามารแบ่งได้เป็น 6 หมวดสินค้าคือ รางและท่อร้อยสายไฟฟ้า (Metal Trunking & White Conduit) ตู้สื่อสาร ตู้ไฟฟ้าและตู้โลหะ (Racks, Cabinet & Enclosure) แผงควบคุมไฟฟ้าและโคมไฟฟ้า (Electrical Switchboard & Lighting Fixtures) โลหะเชื่อมประกอบ (Fabrication & Metal Working) เครื่องมือ เครื่องจักรกล และอุปกรณ์ (Tooling, Machine Tool & Equipment) และชิ้นส่วนโลหะ (Metal Part & Assembly Part)