Steinway Lyngdorf เปิดตลาดเครื่องเสียง Luxury ครั้งแรกในไทย

ข่าวทั่วไป Wednesday May 20, 2015 16:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 พ.ค.--นิโอ ทาร์เก็ต Steinway Lyngdorf แต่งตั้ง HD Studio เป็นตัวแทนจำหน่ายชุดเครื่องเสียง คุณภาพ เหนือระดับแบบ Extraordinary และนวัตกรรม Room Perfect เปิดตลาด Luxury Lifestyle ครั้งแรกในประเทศไทย นายประชา ต้นตระกูลรัตน์ กรรมการบริษัท เอชดี สตูดิโอ จำกัด กล่าวว่า Steinway Lyndorf แบรนด์เครื่องเสียงคุณภาพระดับโลก ซึ่งถือกำเนิดจากความร่วมมือของ Steinway & Sons บริษัทผู้ผลิตเปียโนที่ครองอันดับ 1 ของโลกมายาวนานกว่า 160 ปี กับ Peter Lyngdorf เจ้าของแนวคิดและนวัตกรรมสำหรับเครื่องเสียง Steinway Lyndorf ซึ่งออกแบบและผลิตในเดนมาร์ก ได้รับการยอมรับจากผู้เชี่ยวชาญด้านเสียงและดนตรีทั่วโลก ได้แต่งตั้งให้บริษัท เอชดี สตูดิโอ จำกัด เป็นผู้แทนจำหน่ายชุดเครื่องเสียง Steinway Lyngdorf อย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อให้บริการสำหรับกลุ่มลูกค้า Luxury Lifestyle และผู้เชี่ยวชาญด้านดนตรีที่ต้องการระบบเครื่องเสียงคุณภาพสูงสุด โดยมีแนวทางการตลาดระยะแรกด้วยการเปิดรับพันธมิตรสินค้าหรูที่ไม่ใช่คู่แข่งขัน เพื่อช่วยเติมเต็มการบริการและตอบสนอง Lifestyle ของลูกค้าร่วมกัน ด้วยสินค้าเครื่องเสียงเพื่อความบันเทิงคุณภาพสูงสุด ซึ่งมีเอกลักษณ์ด้านเสียงที่โดดเด่น แตกต่างพร้อมรูปลักษณ์ที่สะท้อนความเป็นมืออาชีพและสร้างคุณค่าแก่ผู้เป็นเจ้าของ นายประชา กล่าวว่า ในช่วงแรกบริษัทฯ จะนำชุดเครื่องเสียง Model D ซึ่งเป็นรุ่น Top ของ Steinway Lyngdorf เข้ามาเปิดตลาดในประเทศไทย เพื่อสร้างมาตรฐานใหม่ในวงการเครื่องเสียง โดยมุ่งไปที่ตลาด Luxury Lifestyle จากปัจจุบันพบว่าตลาดสินค้าหรู เช่น ที่อยู่อาศัย รถยนต์หรู ได้รับความสนใจมากขึ้นและกลุ่มลูกค้าซึ่งมีที่อยู่อาศัยในระดับ Luxury ก็มี Lifestyle การพักผ่อนที่ต้องการคุณภาพสูงขึ้น มีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น การติดตั้งระบบเครื่องเสียง Steinway Lyngdorf จะสามารถปรับให้เข้ากับการออกแบบบ้านหรู โดยที่ไม่จำเป็นต้องตกแต่งเพิ่มเติม นอกจากนี้บริษัทฯ จะนำชุดโฮมเธียเตอร์เข้ามาจำหน่ายเพื่อรองรับความต้องการของตลาดกลุ่มนี้ด้วย จุดเด่นของเครื่องเสียง Steinway Lyngdorf คือ นวัตกรรมระบบเครื่องเสียงชั้นยอดแบบ Extraordinary ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวโดยเสียง Neutral ที่เหมือนกับเสียงกลางตามแบบฉบับของเปียโน Steinway & Sons สามารถเก็บรายละเอียดของเสียงเครื่องดนตรีที่เล่นโดยวงออเคสตร้าวงใหญ่ได้ครบถ้วนทุกชิ้น ในขณะที่มีอุปกรณ์น้อยชิ้น ด้วยรูปลักษณ์ที่หรูหรา สวยงาม สามารถนำไปจัดวางได้อย่างอิสระในห้องทั่วไป แบบใดก็ได้โดยไม่จำเป็นต้องตกแต่งห้องด้วยเพดานหรือผนังอคูสติก ด้วยระบบเสียง Room Perfect ที่จะปรับแต่งเสียงดนตรีให้เข้ากับห้อง โดยที่ไม่ต้องปรับปรุงแก้ไขห้อง และไม่ต้องปรับเปลี่ยนการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ที่มีอยู่ “ระบบ Room Perfect คือ วิธีติดตั้งระบบเสียงให้เข้ากับสภาพห้อง ด้วยเทคโนโลยีการปรับแต่งเสียงสามมิติ นับเป็นครั้งแรกของโลกโดยการใช้เครื่องมือตรวจวัดคุณภาพเสียง ฟังเสียงภายในห้องทุกจุดอย่างละเอียด และนำค่าที่วัดได้มาคำนวณหาค่าตอบสนองความถี่ เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพเสียงที่ครบถ้วน คงความบริสุทธิ์สดใสของเสียงในทุกจุดของห้อง ไม่ว่าจะจัดวางเฟอร์นิเจอร์อย่างไร ขนาดห้องเล็กใหญ่เพียงใดและนั่งฟังในตำแหน่งใด นอกจากนั้น ชุดเครื่องเสียง Steinway Lyngdorf ยังมีระบบ Boundary Woofers ย่านความถี่ต่ำที่ถูกออกแบบเพื่อเพิ่มความลึกของเสียง เมื่อจัดวาง Boundary Woofers ไว้ที่มุมห้อง ผู้ฟังจะได้รับฟังทั้งเสียงจากทางตรงและเสียงสะท้อนจากพื้นผนังที่กลมกลืนกัน ” นายประชากล่าว ส่วนแกนหลักของระบบเสียงจะใช้ระบบ Integrated System Approach ผลิตภัณฑ์ทุกรุ่นจะเป็นระบบโมดูลาร์ ที่เครื่องเสียงแต่ละชิ้นสามารถนำมาจับคู่ใช้งานร่วมกันได้ โดยไม่มีการลดทอนคุณภาพ เสียงที่ออกมาจากชุดเครื่องเสียงทุกชิ้นจะถูกถ่ายทอดอย่างเที่ยงตรงในทุกขั้นตอน โดยมาพร้อมกับระบบ Digital Linkเป็นระบบเชื่อมต่อ ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะสำหรับการเชื่อมต่อและควบคุมสัญญาณระบบเสียง Hi Resolution โดยผู้ฟังจะได้สัมผัสระดับการผันแปรของเสียง (Dynamic Range) ที่ทรงพลัง ทั้งนี้ชุดเครื่องเสียง Steinway Lyngdorf แต่ละชุดจะเป็นระบบครบถ้วนสมบูรณ์ ที่ไม่จำเป็นต้องซื้ออุปกรณ์สายหรืออุปกรณ์ตกแต่งเสียงใดๆ เพิ่มเติม *** สามารถเข้าชมข้อมูลเพิ่มเติมของผลิตภัณฑ์ได้ที่ www.steinwaylyngdorf.com