ครบรอบ 10 ปี ‘Junior MBA Chula WoW’ เดินหน้าเปิดมุมมองแชร์ประสบการณ์ สร้างคอนเนคชั่นเชิงธุรกิจ

ข่าวทั่วไป Thursday May 21, 2015 14:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 พ.ค.--ฝ่ายประชาสัมพันธ์โครงการ ‘JUMC WoW’ สมาคมนิสิตเก่าเอ็มบีเอ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดกิจกรรมว้าว!!‘Junior MBA Chula WoW’ (JUMC WoW) เนื่องในโอกาสครบรอบ 10 ปี JUMC เดินหน้าแชร์ประสบการณ์ สร้างคอนเนคชั่น(Connection) เชิงธุรกิจ เพื่อเป็นการต่อยอดการเรียนรู้ และสานสัมพันธ์ระหว่างกัน รวมถึงพัฒนาศักยภาพ เปิดมุมมองของตนเองอีกครั้ง หลังจากได้มีประสบการณ์ในการเรียนต่อ การทำงาน หรือทำธุรกิจจริงมาระยะหนึ่งแล้ว โดยมุ่งเน้นการแบ่งปันจากวิทยากร, รุ่นพี่ และผู้เรียนด้วยกัน รวมถึงการสร้างสายสัมพันธ์ที่เกื้อกูลกัน จนสามารถต่อยอดไปยังเรื่องต่างๆ ในอนาคต คุณโตสิต วิสาลเสสถ์ อดีตนายกสมาคมนิสิตเก่าเอ็มบีเอฯ ผู้ริเริ่มโครงการ JUMC และ Junior MBA Chula WoW ได้กล่าวว่า “JUMC WoW เป็นกิจกรรมของคนรุ่นใหม่ที่มีดีในตัว พร้อมแบ่งปัน เปิดรับอะไรใหม่ๆ มีทัศนคติที่ดีต่อตนเอง และผู้อื่น อีกทั้งยังเห็นความสำคัญของสังคมมาแชร์ประสบการณ์ผ่านการเรียนรู้ในด้านต่างๆแบบ 4 มิติ ทั้งการแชร์ประสบการณ์จากวิทยากรกิตติมศักดิ์หลากหลายสาขาอาชีพ, การแชร์มุมมองที่แตกต่างอย่างสร้างสรรค์ในการเรียนแบบ Discussion Leader ซึ่งในที่นี้หมายถึงผู้เรียนทุกคนจะมีโอกาสเป็นวิทยากร ร่วมเรียนรู้ด้วยการแลกเปลี่ยนทัศนคติ และประสบการณ์ซึ่งกันและกัน, ได้เข้าร่วมวิเคราะห์ปัญหาธุรกิจที่เกิดขึ้นจริงของบริษัทต่างๆ รวมถึงดูงานในธุรกิจที่น่าสนใจทั้งในประเทศ และต่างประเทศ หลังจากการเรียนแต่ละครั้งผู้เรียนต้องมีการสรุปผลสิ่งที่ได้เรียนรู้ เพื่อสร้างเป็นองค์ความรู้ของตนเอง และแบ่งปันให้กับผู้เรียนคนอื่นๆ ต่อไป โดยแต่ละกลุ่มจะได้รับมอบหมายภารกิจให้แก้ปัญหา ภายใต้การ Coaching จากนิสิตเก่าเอ็มบีเอ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่มีความรู้ ประสบการณ์ในด้านนั้นๆ ทั้งนี้คลาสเรียนจะสร้างสรรค์ ท้าทายไปกับความคิดที่เปิดกว้าง องค์ความรู้นั้นจะเป็นสิ่งที่ทุกคนได้มีส่วนร่วม นอกจากนี้หลักสูตรยังส่งเสริมการพัฒนาตนเองทั้งด้านบุคลิกภาพ การแสดงออก ความคิดสร้างสรรค์ และทัศนคติเชิงบวก ต่อการทำงาน การใช้ชีวิต สอดแทรกในการเรียน การสอนทั้งหมดครับ” สำหรับโครงการ ‘JUMC WoW’ เปิดรับสมัครผู้ที่มีอายุระหว่าง 25 – 40 ปี จบการศึกษาในระดับปริญญาตรีขึ้นไป เข้าใจในวัตถุประสงค์ของโครงการ สามารถแชร์สิ่งที่ตัวเองเรียนรู้ และประสบการณ์ของตนให้กับผู้อื่น มีใจรักที่จะเข้าร่วมโครงการ เพื่อพัฒนาตนเอง และสังคม ผู้ที่สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมโครงการตั้งแต่วันนี้ถึง 5 มิถุนายน 2558 ระยะเวลาโครงการคือ 4 กรกฎาคม ถึง 8 สิงหาคม 2558 หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/jumcwow,http://jumcwow.mbachulaalumni.com