ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป รุกหนักตลาดจีน เซ็นสัญญาบริหารโอโซ่ ชิชิ เซี่ยเหมิน และชามา เฉาเจียตู เซี่ยงไฮ้ เตรียมเปิดให้บริการโครงการ 7 แห่งในประเทศจีน ภายในปี พ.ศ. 2561

ข่าวท่องเที่ยว Thursday May 21, 2015 17:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 พ.ค.--ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป ผู้บริหารแบรนด์โรงแรม รีสอร์ท และเซอร์วิส อพาร์ทเมนต์ ชั้นนำของเอเชีย ประกาศเซ็นสัญญาบริหารโครงการ 2 แห่ง ในประเทศจีน โดยจะมีโครงการโรงแรมและเซอร์วิส อพาร์ทเมนต์ 7 แห่ง ที่พร้อมเปิดให้บริการภายในปี พ.ศ. 2561 นอกเหนือจากปัจจุบันที่เปิดให้บริการแล้ว 11 แห่ง ในประเทศจีน โครงการแรก คือ ชามา เฉาเจียตู เซี่ยงไฮ้ ตั้งอยู่ใกล้เขตจิ้งอัน ศูนย์กลางธุรกิจของเซี่ยงไฮ้ ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่ออนิกซ์ฯ ได้ร่วมมือกับบริษัท เซี่ยงไฮ้ เป่า ชุ่น อินเวสเม้นต์ จำกัด (Shanghai Bao Shun Investment Company Limited) เซอร์วิส อพาร์ทเมนต์แห่งนี้จะเป็นโครงการแห่ง ที่ห้าภายใต้แบรนด์ชามา ที่เปิดให้บริการในนครเซี่ยงไฮ้ ประกอบด้วยห้องพักจำนวน 168 ห้อง ได้แก่ ห้องพักแบบสตูดิโอ ห้องพักแบบหนึ่งห้องนอน สองห้องนอน และแบบสามห้องนอน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก อาทิ พื้นที่รับประทานอาหาร ห้องออกกำลังกาย พื้นที่เลาจ์น รวมถึงพื้นที่สำหรับคุณหนูๆ โดยมีกำหนดเปิดให้บริการในปี พ.ศ.2560 โครงการที่สอง ได้แก่ โอโซ่ ชิชิ เซี่ยเหมิน ซึ่งออนิกซ์ฯ ได้เซ็นสัญญาบริหารกับบริษัทชิชิ หมินหนาน โกลเด้น โคสต์ รีสอร์ท จำกัด (Shishi Minnan Golden Coast Resort Company Limited) โรงแรมแห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ ‘โกลด์ โคสต์’ ที่ตั้งอยู่ริมทะเล โรงแรมประกอบด้วยห้องพักจำนวน 213 ห้อง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกตามแบบฉบับของแบรนด์โอโซ่ อาทิ ห้องอาหาร ‘อีท’ (EAT) ที่เปิดให้บริการตลอดทั้งวันและเชื่อมต่อกับบาร์ริมสระว่ายน้ำ ‘สแปลช’ (Splash) สระว่ายน้ำ ‘โทน’ (Tone) ห้องออกกำลังกาย ‘ทอร์ก’ (Talk) ห้องประชุม และ ’อีททูโก’ (EAT2GO) บริการอาหารที่สามารถซื้อไปรับประทานแบบเร่งด่วน โรงแรมแห่งนี้มีกำหนดเปิดให้บริการในปีพ.ศ. 2560 นายไซม่อน เดล รองประธานกรรมการและผู้จัดการใหญ่พื้นที่ ออนิกซ์ นอร์ท เอเชีย กล่าวว่า“การประกาศเซ็นสัญญาบริหารครั้งนี้นับเป็นการเน้นย้ำถึงการเติบโตของเราในตลาดจีน ขณะเดียวกันก็เป็นการสนับสนุนแผนกลยุทธ์ระยะยาวของออนิกซ์ฯ ที่จะก้าวสู่การเป็นผู้นำทางด้านการบริหารแบรนด์โรงแรม รีสอร์ท และเซอร์วิส อพาร์ทเมนต์ในเอเชีย ในการที่จะขยายเครือข่ายของเราในประเทศจีน ออนิกซ์ฯ ได้เฟ้นหาพันธมิตรทางธุรกิจกับบริษัทที่เป็นผู้นำทางด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ การร่วมเป็นพันธมิตรกับบริษัท เซี่ยงไฮ้ เป่า ชุ่น อินเวสเม้นต์ จำกัด และบริษัทชิชิ หมินหนาน โกลเด้น โคสต์ รีสอร์ท จำกัด จะช่วยสร้างความแข็งแกร่งให้เราในเขตภูมิภาคเอเชียเหนือ ในขณะที่เราสร้างความร่วมมือที่เป็นประโยชน์ร่วมกันกับเจ้าของกิจการ ในฐานะของบริษัทที่เชี่ยวชาญทางด้านการบริหารโรงแรม รีสอร์ท และเซอร์วิส อพาร์ทเมนต์ เรามีภารกิจในการเลือกแบรนด์ให้เหมาะสมกับที่ตั้ง รวมถึงมองหาตลาดที่มีศักยภาพสำหรับโรงแรม รีสอร์ท และเรสซิเดนซ์ในระดับหรูหรา นอกจากนี้เราหวังที่จะพัฒนาความร่วมมือกับนักลงทุนอื่น ๆ เพิ่มขึ้นในอนาคต” ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป มีโครงการบริหารโรงแรม รีสอร์ท และเซอร์วิส อพาร์ทเมนต์ ที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างในประเทศจีน อาทิ ‘อมารี หุ้ยตง กวางตุ้ง’ ‘ชามา ปักกิ่ง’ ‘ชามา เฉิงตู’ ‘ชามา กวางเจา’ และ’อมารี ต้าลี่ ยูนนาน’ ออนิกซ์ฯ ตั้งเป้าที่จะเปิดให้บริการในเมืองหลักของประเทศจีน ซึ่งรวมถึงเซี่ยเหมินและเซินเจิ้น และอีกหลากหลายโครงการที่มีศักยภาพภายใต้ระยะการดำเนินการ ปัจจุบันออนิกซ์ ฯ บริหารโครงการทั้งหมด 58 แห่ง ใน 10 ประเทศ ประกอบด้วยโรงแรมที่เปิดให้บริการแล้ว 39 แห่ง ซึ่งประกอบด้วยห้องพักกว่า 6,000 ห้อง