“Tetsumen&Dohtonbori” ( เท็ตสึเมน&โดทงโบริ )

ข่าวบันเทิง Thursday May 21, 2015 17:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 พ.ค.--Loxley ร้าน “Tetsumen&Dohtonbori” (เท็ตสึเมน&โดทงโบริ) สาขาเทอร์มินอล21 เป็นร้านอาหารต้นตำรับญี่ปุ่นแท้ ที่คัดสรรสุดยอดเมนู โอโคโนมิยากิ เทปันยากิ และราเมน จากประเทศญี่ปุ่นมุ่งตรงสู่ประเทศไทย ภายใต้การดูแลของ คุณแบ็งค์-จรัสพงศ์ ล่ำซำ กรรมการบริหาร บริษัท แอล ฟู้ดโซลูชันส์ จำกัด ในเครือล็อกซเล่ย์ โดยร้าน “เท็ตสึเมน&โดทงโบริ” มีต้นตำหรับอยู่ที่เมืองโอซาก้า ก่อตั้งโดย มร.ฮิโรยูกิ อินาบะ ปัจจุบันมีสาขามากกว่า 300 แห่ง ในญี่ปุ่น ส่วนในต่างแดน ประเทศไทยถือเป็นแห่งแรกที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็น มาสเตอร์แฟรนไชน์ ด้วยเห็นว่าไลฟ์สไตล์ทางสังคมของคนไทยมีความอบอุ่นและเป็นกันเองเช่นเดียวกับคนญี่ปุ่น “เท็ตสึเมน&โดทงโบริ” สาขาเทอร์มินอล21 บริหารจัดการโดยใช้แนวคิดที่ว่าลูกค้าทั้งหมดที่มาร้าน “เราคือเพื่อนกัน” ซึ่งก็คือ ถ้าคุณมาที่ร้านของเรา คุณจะได้ความสนุกสนานเฮฮาในการทำและรับประทานอาหาร และที่สำคัญพนักงานของเราทุกคนคือ “บัดดี้” ซึ่งก็คือความเข้าใจซึ่งกันและกัน ส่วนสัญลักษณ์ของแบรนด์ คือ “ทานุกิ” หรือ แรคคูณ (มองท้องฟ้า) มีความหมายคือความก้าวหน้า และความสนุกสนานเหมือนกับตัวทานุกิที่ทุบท้องตัวเองเวลาดีใจหรือมีความสุขซึ่งเป็นที่มาของคำว่า “ป๊ง กะ ป่ง ป๊ง” ที่พนักงานจะกล่าวต้อนรับยามที่ลูกค้าเดินเข้าร้าน นอกจากนี้ “เท็ตสึเมน&โดทงโบริ” สาขาเทอร์มินอล21 ยังเสริมลูกเล่นภายใต้การตกแต่งบรรยากาศในร้านและรายการอาหารให้เปลี่ยนแปลงไปตามฤดูกาลของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งการเปิดตัวร้านครั้งแรก เป็นการถ่ายทอดฤดูกาลช่วงดอกซากุระบาน เพื่อสร้างสีสันให้ลูกค้าราวกับนั่งทานอาหารอยู่ในสวนซากุระที่ประเทศญี่ปุ่น “เท็ตสึเมน&โดทงโบริ” จึงเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบบรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่นอย่างแท้จริง “เท็ตสึเมน&โดทงโบริ” ประกอบด้วย 2 แบรนด์ดังจากญี่ปุ่น ได้แก่ 1.DohtonBori (โดทงโบริ) สุดยอดแบรนด์โอโคโนมิยากิ (พิซซ่าญี่ปุ่น) และเทปันยากิ (กะทะร้อน) ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น กำเนิดมาจากเมืองโอซาก้า ด้วยตำนานกว่า 30 ปีและจำนวนสาขามากกว่า 300 สาขา จุดเด่นอยู่ที่ลูกค้าได้ลงมือทำอาหารด้วยตัวเอง จึงเหมาะสำหรับการสังสรรค์กับครอบครัวและเพื่อนฝูงในบรรยากาศที่สนุกสนาน เป็นกันเอง โอโคโนมิยากิ มีให้เลือก 3 ขนาดได้แก่ - ไซส์ S สำหรับคนทานน้อย แต่ชอบความหลากหลาย - ไซส์ M เพิ่มความอร่อยในขนาดไซส์กลางอิ่มกำลังดี 2 คน - ไซส์ L อิ่มสุดๆ ขนาดไซน์แฟมิลี่ 4 ท่านขึ้นไป โดยมีเนื้อสัตว์ให้เลือกหลากหลายไม่ว่าจะเป็น เนื้อ หมู ไก่ ซีฟู้ดส์ หรือเอาใจคนรักสุขภาพในชุดผักล้วน เทปันยากิ มีให้เลือกหลากหลายเมนู อาทิ วากิว ริบอายเทปันยากิ, เนื้อสันนอกคัดพิเศษเทปันยากิ, หมูคุโรบูตะเทปันยากิ, หมูสันในเทปันยากิ, แซลมอนเทปันยากิ, ไก่เทปันยากิ หรือชุดผักรวม 2.Tetsumen (เท็ตสึเมน) ราเมนสูตรเด็ดที่มีต้นกำเนิดจากกรุงโตเกียว ด้วยจำนวนมากกว่า 30 สาขา จึงเป็นที่ยอมรับของชาวญี่ปุ่นที่ต้องยกนิ้วให้คือความกลมกล่อมของน้ำซุปทงคตสึอันเข้มข้นซึ่งมีส่วนผสมของปลาแห้งที่เป็นเอกลักษณ์สามารถเลือกความอร่อยได้ถึง 3 รสชาติ คือ 1.รสซีอิ๊วญี่ปุ่นหรือโชยุ (Shoyu) น้ำซุปรสโชยุอย่างดีผสมผสานกับน้ำเคี่ยวกระดูกหมูรสเข้มข้นที่มีกลิ่นหอมและรสชาติกลมกล่อม 2.รสเกลือชิโอะ (Shio) น้ำซุปเกลือผสมผสานกับน้ำเคี่ยวกระดูกหมู รสเข้มข้นกลมกล่อมมีกลิ่นหอมและรสชาติอร่อย 3.รสเต้าเจี้ยวหรือมิโสะ (Miso) น้ำซุปรสเต้าเจี้ยวอย่างดีจากประเทศญี่ปุ่นผสมผสานกับน้ำเคี่ยวกระดูกหมูรสเข้มข้นมีกลิ่นหอมและรสชาติที่กลมกล่อมของถั่วเหลืองหมัก ทั้งสามรสชาติปรุงตามสูตรต้นตำรับในสไตล์ญี่ปุ่นอย่างแท้จริง นอกจากรสชาติความอร่อยของน้ำซุปกระดูกหมูที่เคี่ยวด้วยความตั้งใจมากกว่า 20 ชั่วโมงแล้ว คุณภาพของเส้นราเมนที่ใช้กับน้ำซุปทั้งสามแบบ ยังเป็นเส้นที่ส่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่น ที่ได้มาตรฐานการผลิตเดียวกับที่คนญี่ปุ่นรับประทาน รวมถึงหมูชาชูที่เคี่ยวจนเปื่อยในน้ำซุปรสเด็ด จนพร้อมเสิร์ฟกับเครื่องเคียง และเพื่อเพิ่มความพิเศษเฉพาะร้าน “เท็ตสึเมน&โดทงโบริ” เทอร์มินอลสาขา 21 ทางร้านจัด Signature Ramen เอาใจคนรักราเมนด้วย 4 สุดยอดเมนู ได้แก่ 1. ซากุระ ราเมน (Sakura Ramen) น้ำซุปสกัดจากดอกซากุระพร้อมหัวเชื้อชิโอะที่ทำจากปลาคัดสึโอะและเกลือนำมาเคี่ยวกับน้ำซุปกระดูกหมูจนได้น้ำซุปที่มีรสชาติละมุนละไม 2. สไปซี่ ราเมน (Spicy Ramen) มิโสะรสชาติจัดจ้าน ผสมน้ำซุปกระดูกหมูรสชาติเข้มข้น เผ็ดร้อนในสไตล์ญี่ปุ่น 3. เฮลท์ตี้ ราเมน (Healthy Ramen) ใช้เส้นบุกแทนเส้นราเมนและผักนานาชนิดให้แคลอรี่ต่ำเหมาะสำหรับคนรักสุขภาพเป็นอย่างดี สามารถสั่งคอลลาเจนเป็นท็อปปิ้งทานเพิ่ม เพื่อบำรุงผิวสวยได้อีกด้วย 4. ซูเปอร์ราเมน (Super Ramen) ความอลังการของราเมนชามยักษ์ที่มีปริมาณรวมกว่า 2 กิโลกรัม เป็นเมนูพิเศษที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอให้กับทุกๆ ครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนๆ ผู้ชื่นชอบราเมนได้ร่วมรับประทานกันอย่างเอร็ดอร่อย สำหรับโปรโมชั่นพิเศษตั้งแต่วันนี้ - สิ้นเดือนพฤษภาคม 2558 คือ สั่งราเมนทุกขนาด รับฟรีโอโคโนมิยากิ (พิซซ่าญี่ปุ่น) ไซส์ S และ แซลมอน ซาซิมิ 1 ที่มูลค่า 280 บาท ร้าน “เท็ดสึเมง&โดทงโบริ” ตั้งอยู่ที่ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล21 ชั้น 5 โซนซานฟรานซิสโก ร้านมีพื้นที่ใช้สอยกว่า 220 ตาราเมตร มีโต๊ะ 24 โต๊ะ สามารถรองรับลูกค้าได้กว่า 100 คน เปิดบริการเวลา 10.00 – 22.00 น. สำรองที่นั่งโทร. 081-171-6222 นอกจากร้าน “เท็ดสึเมง&โดทงโบริ” ล็อกซเล่ย์ ยังมีร้านอาหารญี่ปุ่นในเครืออีก 2 ร้านได้แก่ · ร้าน Ai Japanese Village สาขา เดอะไนน์พระราม 9 โทร. 02-716-7811 · ร้าน Wa Q Premium สาขา พารากอน (ชั้น 4 โซน Food Passage) โทร. 02-610-9471 · ร้าน Wa Q สาขา แฟชันไอส์แลนด์ (ชั้นใต้ดิน ติดกับ Top Supermarket) โทร.02-947-5883