บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำศุกร์ที่ 22 พฤษภาคม 2558 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday May 22, 2015 10:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 พ.ค.--MTS Gold Group ทิศทางราคาทองคำ ราคาทองคำยังคงเคลื่อนไหวในกรอบแคบระหว่าง 1,204-1,209 เหรียญ โดยมีการเคลื่อนไหวตามตัวเลขเศรษฐกิจบ้างเพียงเล็กน้อยผิดคาด โดยเมื่อวานนี้ตัวเลขคนว่างงานปรับตัวขึ้นเมื่อเทียบรายสัปดาห์ประมาณ 10,000 ราย ขณะที่ราคาไม่ได้ตอบรับเท่าไหร่นัก ขณะที่ตัวเลขเศรษฐกิจอื่นๆก็ออกมาแย่ลง ไม่ว่าจะเป็น Existing Home Sales และ Philly Fed Manufacturing Index ทำให้ภาพรวมตัวเลขเศรษฐกิจส่วนใหญ่ออกมาไม่ดีนัก ขณะที่ทองคำทรงตัวได้บริเวณ 1,207 เหรียญ หลังจากย่อลงไปประมาณ 1,203 เหรียญ ด้านค่าเงินบาทกลับมาแข็งค่าเล็กน้อยจากระดับ 33.44 บาท/ดอลลาร์ สู่ระดับ 33.38 บาท/ดอลลาร์ ด้าน SPDR ถือครองทองคำเท่าเดิม 715.26 ตัน สำหรับตัวเลขเศรษฐกิจสำคัญของสหรัฐฯที่ต้องติดตามในคืนนี้ ได้แก่ CPI ที่คาดการณ์ว่าจะปรับตัวลงเล็กน้อย วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค ในเชิงเทคนิคราคาทองคำเป็นลักษณะ Sideways และหาทิศทางได้ไม่ชัดเจนในระยะสั้น โดยที่ราคาทองคำยังคงยืนอยู่เหนือเส้นค่าเฉลี่ยทั่วไป ระหว่างเส้นค่าเฉลี่ย 50 วัน – 100 วัน คงต้องรอความชัดเจนของการประชุมเฟดเกี่ยวกับอัตราดอกเบี้ยระหว่าง 16-17 มิถุนายน วันนี้คาดว่าราคาทองคำจะเคลื่อนไหวกรอบแคบ 1,200-1,220 เหรียญ ไปอีกสักระยะหนึ่ง ขณะที่ทองคำไทยจะเคลื่อนไหวในกรอบ 19,100-19,350 บาท/บาททองคำ กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้ ซื้อขายตามการแกว่งตัวในลักษณะ Sideway Up สำหรับทองคำไทย ขณะที่ทองคำต่างประเทศแนะนำเก็งกำไร Sideways ระยะสั้นในกรอบ โดยเข้าซื้อบริเวณแนวรับและขายบริเวณแนวต้าน - นักลงทุนที่ถือ Long Position และ นักลงทุนที่ถือ Short Position เก็งกำไรในระยะสั้นเป็นช่วงๆ ตามการแกว่งตัวในกรอบ กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading Wait&See เนื่องจากภาพรวมทองคำยังคงมีความผันผวน ซึ่งหากทองคำสามารถยืนอยู่เหนือระดับ 1,210 เหรียญได้ต่อเนื่อง ก็มีโอกาสที่จะทดสอบ 1,220 เหรียญ Gold Futures M15 จะมีแนวรับที่ระดับ 19,130 บาท และแนวต้านที่ระดับ 19,330 บาท Gold Futures Q15 จะมีแนวรับที่ระดับ 19,240 บาท และแนวต้านที่ระดับ 19,440 บาท บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง MTS Research MTS Gold Group Phone: 02-770-7777 Fax: 02-623-9366 Email: research@mtsgoldgroup.com Website: http://www.mtsgold.co.th