สัมมากร ชี้ ชัยพฤกษ์-วงแหวน ทำเลทอง มุ่งปิดโครงการปีนี้ 40%

ข่าวอสังหา Friday May 22, 2015 10:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 พ.ค.--M & S Creation บริษัท สัมมากร จำกัด (มหาชน) วิเคราะห์พื้นที่โซนตะวันตกตอนเหนือ กำลังขยายตัว ที่ดินราคาสูง จากหลายปัจจัย ทั้งถนนราชพฤกษ์ตัดใหม่ รถไฟฟ้าสายสีม่วง และการผุดของศูนย์การค้า คอมมิวนิตี้มอลล์ขนาดใหญ่ เร่งพัฒนาโครงการสัมมากรชัยพฤกษ์ วงแหวน 43 ไร่ ชูจุดเด่นบ้านสวย สงบ บรรยากาศดี ชุมชนอบอุ่น เดินทางเข้าออกเมืองสะดวก มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ตั้งเป้าปิดยอดขายโครงการปีนี้ 40% นายกิตติพล ปราโมช ณ อยุธยา กรรรมการผู้จัดการ บริษัท สัมมากร จำกัด (มหาชน) วิเคราะห์ศักยภาพที่ดินโซนตะวันตกตอนเหนือ พบว่า ในอดีตพื้นที่โซนตะวันตกตอนเหนือ โดยเฉพาะในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี เป็นพื้นที่การเกษตร ห่างไกลตัวเมือง ยังไม่บูม ไม่เป็นที่สนใจของนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ จวบจนกระทั่งมีการตัดถนนใหม่ๆ ผ่านอย่าง ถนนนครอินทร์ ถนนราชพฤกษ์ และถนนชัยพฤกษ์ ที่เชื่อมเส้นทางสู่พื้นที่เศรษฐกิจในกรุงเทพฯ ได้โดยง่าย อีกทั้งมีรถไฟฟ้าสายสีม่วงเชื่อมพื้นที่ตะวันตกตอนเหนือกับใจกลางเมือง และแผนการตัดถนนมอเตอร์เวย์ บางใหญ่-กาญจนบุรี ซึ่งจะเป็นทางผ่านออกไปสู่จัดหวัดนครปฐม ราชบุรี และกาญจนบุรี จึงทำให้พื้นที่บริเวณดังกล่าวเกิดการขยายตัวอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้ราคาที่ดินขยับตัวพุ่งสูงขึ้นทุกวัน โดยปัจจุบันราคา 1 ตารางวา ตั้งแต่หลักหมื่นขึ้นไปจนถึงหลักแสนแล้วแต่พื้นที่ และคาดว่าจะพุ่งสูงขึ้นอีก พร้อมกับการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แนวดิ่ง เมื่อแผนการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีม่วงจะแล้วเสร็จพร้อมให้บริการภายในปี 2559 นี้ “นอกจากจุดเด่นด้านสาธารณูปโภคที่เชื่อมเส้นทางการเดินทางไปสู่เมืองต่างๆ ได้โดยสะดวก พื้นที่โซนตะวันตกตอนเหนือ ยังมีแนวโน้มการขยายตัวของชุมชนอย่างเห็นได้ชัดจากการก่อสร้างห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล เวสต์เกต ศูนย์การค้าขนาดใหญ่ และรายล้อมไปด้วยศูนย์การค้าคอมมิวนิตี้มอลล์ อาทิ คริสตัล พีทีที และศูนย์การค้า เพียวเพลส อีกทั้ง ยังเป็นพื้นที่ที่มีวัดจำนวนมาก มีโรงเรียน โรงพยาบาล และตลาด เป็นชุมชนที่มีความพร้อมอย่างสมบูรณ์ เป็นทำเลที่ดี และมีศักยภาพสูงในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์” นายกิตติพล กล่าว นายกิตติพล กล่าวเพิ่มเติมว่า สัมมากร ได้พัฒนาโครงการสัมมากร ชัยพฤกษ์-วงแหวน บนพื้นที่ 43 ไร่ จำนวน 181 ยูนิต มูลค่าโครงการ 800 ล้านบาท ราคายูนิตละ 3.5-4.8 ล้านบาท ซึ่งถือว่าเป็นช่วงราคาที่คุ้มค่าเมื่อเปรียบเทียบกับราคาที่ดินที่เพิ่มสูงขึ้นทุกวัน โดยรูปแบบบ้านถูกสร้างสรรค์ให้เป็นบ้านสวย คุณภาพสูง ในบรรยากาศสงบ ร่มรื่น สไตล์รีสอร์ต และมีจุดเด่นโครงการสัมมากรชัยพฤกษ์-วงแหวน คือ 4 ส ได้แก่ 1) เสน่ห์ เป็นพื้นที่ที่เปี่ยมเสน่ห์ไปด้วยวัฒนธรรมโบราณ เป็นแหล่งที่ตั้งของวัดสวยจำนวนมาก พื้นที่อยู่ใกล้แม่น้ำ และสถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมอย่างเกาะเกร็ด 2) สะดวก ด้วยการเดินทางผ่านถนนตัดใหม่ และรถไฟฟ้าสายสีม่วง ที่ทำให้เข้าออกเมืองได้โดยสะดวก 3) สบาย ด้วยศูนย์การค้าขนาดใหญ่ ร้านอาหารริมแม่น้ำ อากาศสะอาดบริสุทธิ์ เนื่องจากยังมีพื้นที่สวนไร่นาเดิมอยู่เยอะ ห่างจากโรงงานอุตสาหกรรม 4) สังคมดี โครงการสัมมากร ชัยพฤกษ์-วงแหวน เป็นโครงการขนาดเล็ก มีเพียง 140 ยูนิต เพื่อให้ลูกบ้านอยู่สบาย ใกล้ชิด ช่วยเหลือกัน บรรยากาศอบอุ่น โครงการสัมมากร ชัยพฤกษ์-วงแหวน เจาะกลุ่มเป้าหมายครอบครัวผู้ที่ทำงานหรือใช้ชีวิตในเมืองที่ต้องการบ้านนอกเมือง สวย สงบ บรรยากาศดี เดินทางสะดวก และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ซึ่งสัมมากรตั้งเป้าปิดยอดขายโครงการปีนี้ 40% และปิดโครงการได้ในปี 2560 นายกิตติพล กล่าว