ข่าวบันเทิง Friday May 22, 2015 10:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 พ.ค.--เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ “ครั้งแรกในประเทศไทย “e-Biz expo 2015” หนุนการเติบโตของธุรกิจอีคอมเมิร์ซครบวงจร “นีโอ” จับมือพันธมิตรทั้งภาครัฐ และเอกชน ร่วมจัดงาน ส่งเสริมผู้ประกอบการไทยสู่ตลาดโลก บริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด หรือ นีโอ ผู้จัดงานนิทรรศการรายใหญ่ของไทย รุกตลาดธุรกิจด้านอีคอมเมิร์ซ เป้าหมายเพื่อส่งเสริมผู้ประกอบการไทยใช้อีคอมเมิร์ซต่อยอดธุรกิจ ด้วยการจัดงานด้านอีคอมเมิร์ซครบวงจร e-Biz expo 2015 ระหว่างวันที่ 11-14 มิถุนายน 2558 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ขานรับนโยบายส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล ของรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา โดยมี กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (สอท)และภาคเอกชน ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) สมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ และค่ายอีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่สัญชาติมังกร Alibaba ที่จะมาเปิดตัวในไทยเป็นครั้งแรก คุณบุษยา ประกอบทอง ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ หรือ นีโอ ในฐานะผู้จัดงาน กล่าวว่า e-Biz expo 2015 ต้องการให้งานเป็นงานศูนย์กลางด้านอีคอมเมิร์ซแบบครบวงจรตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ เหมือนเป็นการเปิดหน้าร้านออนไลน์ เพื่อส่งเสริมผู้ประกอบการตั้งแต่เริ่มต้นทำธุรกิจ (Start-up) ไปจนถึงผู้ประกอบการอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ ในงานจะนำองค์ความรู้ทางด้านธุรกิจอีคอมเมิร์ซ รวมถึงโซลูชั่นด้านต่างๆ จากบริษัทอีคอมเมิร์ซชั้นนำมาให้คำปรึกษา เพื่อเปลี่ยนแปลงธุรกิจของไทยเข้าสู่ธุรกิจอีคอมเมิร์ซ เพิ่มประสิทธิภาพให้แก่ธุรกิจมากขึ้นเพื่อพร้อมแข่งขันในตลาดทั้งไทยและตลาดโลกในอนาคต ภายในงาน จะมีบูธผู้ให้บริการด้านอีคอมเมิร์ซชั้นนำรองรับธุรกิจทั้ง B2B และ B2C อาทิ เว็บไซท์สำเร็จรูปและระบบร้านค้าออนไลน์ จาก Ready Planet, TARAD.com และอีคอมเมิร์ซระดับโลกอย่าง Alibaba ในการให้คำปรึกษาและวางแผนด้านอีคอมเมิร์ซ ผู้ให้บริการให้บริการระบบธนาคารออนไลน์ ระบบรับชำระเงินออนไลน์ (Banking & Payment Gateway) อาทิ กรุงศรี e-biz โดย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน),Paysbuy, Pay Solution การทำการตลาดออนไลน์ Search Engine Optimization (SEO) โดย Google Partnerอาทิ Nipa ผู้ให้บริการระบบขนส่งที่สนับสนุนและรองรับธุรกิจ e-Commerce อาทิ ไปรษณีย์ไทย, DHL e-Commerce ระบบ Warehouse online จาก Nikko Box ผู้ให้บริการระบบสื่อสาร บริษัท แอ๊ดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส และ สื่อดิจิทัลชั้นนำ อาทิ เครือโพสต์พับลิชชิง และจะมีการสัมมนาให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการและผู้สนใจเป็นผู้ประกอบการ เพียงแต่มางานนี้จะสามารถทำธุรกิจอีคอมเมิร์ซได้เลย ด้าน นายภาวุธ พงษ์วิทยภานุ นายกสมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ เปิดเผยว่า เป็นโอกาสของผู้ประกอบการไทยที่จะมาเรียนรู้และสัมผัสประสบการณ์ในการทำธุรกิจอีคอมเมิร์ซ เพราะปัจจุบัน อัตราการใช้อินเตอร์เน็ตและชั่วโมงการใช้งานเพิ่มขึ้น เป็นช่องทางการตลาดมหาศาล “อัตราการเติบโตประมาณ 30 - 35% โดยมูลค่าตลาดอีคอมเมิร์ซรวม 14, 600 ล้านบาท เนื่องจากไทยมีประชากรออนไลน์กว่า 46% เป็นโอกาสในการขยายโอกาสการค้าทั้งในประเทศและการต่อยอดไปยังตลาดต่างประเทศได้เป็นอย่างดี ซึ่งสมาคมฯจะมาให้รู้อย่างรอบด้านภายในงาน” ส่วน นายศักดิ์ณรงค์ แสงสง่าพงศ์ ประธานสถาบันเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารเพื่ออุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย กล่าวว่า สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย มีนโยบายที่จะส่งเสริมสมาชิกที่มีอยู่กว่า 8,000 บริษัท ให้เปลี่ยนรูปแบบการซื้อ-ขายแบบเดิม ไปสู่ยุคที่ทำธุรกิจด้วย e-business จึงได้มีการร่วมสนับสนุนจัดงาน “e-Biz Expo 2015” ซึ่งรวมไปถึงการพัฒนาจัดทำwww.ftiebusiness.com เพื่อให้สมาชิกสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย สามารถทำธุรกิจผ่านทางช่องทางดังกล่าวได้ ทำให้สมาชิกสามารถมีหน้าร้าน Online มีรายการสินค้า Online (e-catalog) จะช่วยส่งเสริมความสามารถให้กับธุรกิจไทย รองรับอาเซียน ส่วน นายแดน ฮาร์โซโน ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านการตลาดและแบรนด์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ธนาคารกรุงศรีฯ สนับสนุนผู้ประกอบการ e-Commerce ให้สามารถทำธุรกรรมทางการเงินได้สะดวกและคล่องตัว โดยการจัดทำระบบอีคอมเมิร์ซครบวงจร ภายใต้คอนเซป ‘‘Krungsri E-Biz Day: ปั้นธุรกิจ สู่โลกออนไลน์’’ มีผลิตภัณฑ์ทางการเงินเพื่อผู้ประกอบการ e-commerce และ SMEs เพื่อตอกย้ำกลยุทธ์ ''ธุรกิจโตไว ธุรกรรมทำง่าย'' ซึ่งประกอบด้วย Krungsri Biz Payment Gateway ช่องทางชำระเงินออนไลน์ ให้ธุรกิจ e-Commerce, Krungsri QuickPay เทคโนโลยีชำระเงินรูปแบบใหม่ ที่จะเปลี่ยนสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตให้เป็นจุดรับชำระเงินที่ใช้ได้ทุกที่ทุกเวลา, Krungsri Biz SMS รวมถึงนวัตกรรมใหม่ล่าสุดอย่างKrungsri Biz Online และ Krungsri Biz Mobile พิเศษในงาน ธนาคารฯฟรีค่าธรรมเนียมแรกเข้า มูลค่าสูงสุด9,000 บาท เมื่อเปิดใช้บริการ krungsri Biz Payment Gateway, ส่วนลด 50% ค่าธรรมเนียมติดตั้ง มูลค่าสูงสุด1,000 บาท เมื่อเปิดใช้บริการ krungsri QuickPay, ฟรีค่าธรรมเนียมรายเดือน krungsri Cheque Alert จำนวน 1เดือน เป็นต้น และนำประสบการณ์ผู้ประสบความสำเร็จมาถ่ายทอด อาทิ รายการอายุน้อยร้อยล้าน นายบุรินทร์ เกล็ดมณี ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท เรดดี้แพลนเน็ต จำกัด ตัวแทนอีมาเก็ตเพลสระดับโลก Alibaba.com กล่าวถึงการร่วมสนับสนุนการจัดงาน “e-Biz Expo 2015” ว่า “อาลีบาบา” ในฐานะที่เป็นผู้นำระดับโลกด้านแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ มองเห็นศักยภาพตลาดของไทย สำหรับธุรกิจเราสร้างโอกาสการตลาดที่ยิ่งใหญ่ให้กับสมาชิกใน 240 ประเทศทั่วโลก ประมาณ 36 ล้านคน เป็นการสนับสนุนให้ธุรกิจไทยเข้าสู่ธุรกิจอีคอมเมิร์ซผ่านอาลีบาบา โดยจะมีบูธให้คำแนะนำตลอดงาน “e-Biz Expo 2015” จึงเป็นสุดยอดงานแสดงธุรกิจบริการด้านอีคอมเมิร์ซที่พลาดไม่ได้ ร่วมงานได้ในวันที่ 11-14 มิถุนายน 2558 ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น. ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0-2203-4236 หรือ www.e-bizexpo.com, email: ebizexpo@qsncc.com,facebook.com/ebizexpo