ไอแบงก์ จัดกิจกรรมจับสลากรางวัล ในโครงการบัญชีเงินฝากอัล-ฮัจย์ รับสิทธิเข้าร่วมพิธีฮัจย์ ณ ประเทศซาอุดิอาระเบีย

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday May 22, 2015 11:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 พ.ค.--ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย หรือไอแบงก์ จัดกิจกรรมจับสลากรางวัล ภายใต้โครงการส่งเสริมการตลาดบัญชีเงินฝากอัล-ฮัจย์ มุ่งหวังขยายฐานลูกค้ามุสลิม และเสริมสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างลูกค้ากับธนาคาร นายมนต์ชัย รัตนเสถียร กรรมการและรักษาการผู้จัดการ ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า “ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย หรือไอแบงก์ ได้จัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดสำหรับบัญชีเงินฝากอัล-ฮัจย์ ซึ่งเป็นบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ ซึ่งใช้หลักมุฎอเราะบะฮ์ หรือเป็นหลักการร่วมลงทุน โดยมุ่งหวังที่จะขยายฐานลูกค้ามุสลิมตามพันธกิจ และส่งเสริมให้ลูกค้ามุสลิมได้ออมเงินอย่างถูกต้องตามหลักศาสนาหรือหลักการเงินชะรีอะฮ์ด้วย ธนาคารจึงได้จัดกิจกรรมจับสลากรางวัล ภายใต้โครงการส่งเสริมการตลาดบัญชีอัล-ฮัจย์ เพื่อคืนกำไรให้กับลูกค้า จำนวนทั้งสิ้น 4 รางวัล รางวัลละ 180,000 บาท รวมมูลค่าทั้งสิ้น 720,000 บาท โดยมอบเป็นแพ็กเกจเดินทางไปเข้าร่วมพิธีฮัจย์ ณ ประเทศซาอุดิอาระเบีย ซึ่งถือเป็นพิธีที่สำคัญอันศักดิ์สิทธิ์ของชาวมุสลิมทั่วโลก โดยบัญชีเงินรับฝากอัล-ฮัจย์ มีเงื่อนไขในการเปิดบัญชีขั้นต่ำ จำนวน 500 บาทขึ้นไป สามารถฝากได้ไม่จำกัดจำนวนครั้งและจำนวนเงิน โดยผู้ฝากจะได้รับผลตอบแทนตามสัดส่วนที่ได้ตกลงกับธนาคาร ซึ่งเงินฝากอัล-ฮัจย์ นี้ เป็นโครงการเพื่อการส่งเสริมและสนับสนุนการออมเงินเพื่อเดินทางไปประกอบพิธีฮัจย์ โดยจะมีการจ่ายผลตอบแทนทุก 6 เดือน ทั้งนี้ เพื่อความโปร่งใสและสร้างความมั่นใจให้กับผู้ฝากเงินบัญชีอัล-ฮัจย์ ในการจัดกิจกรรมการจับสลากรางวัลในครั้งนี้ ธนาคารจึงได้เรียนเชิญ อาจารย์ อรุณ บุญชม ผู้ทรงคุณวุฒิจากสำนักจุฬาราชมนตรี ดร.อณัส อมาตยกุล ที่ปรึกษาธนาคาร และผู้บริหารระดับสูงของธนาคาร เป็นผู้จับสลากรางวัล โดยมี ผู้แทนจาก สำนักจุฬาราชมนตรี และกรมการปกครอง รวมถึงสื่อมวลชนแขนงต่างๆ มาร่วมเป็นสักขีพยานในกิจกรรมครั้งนี้ด้วย โดยผลการจับสลากรางวัล ธนาคารจะมีหนังสือแจ้งไปยังผู้ที่ได้รับรางวัล และจะประกาศรายชื่อบนเว็บไซด์ของธนาคาร www.ibank.co.th โดยลูกค้าจะต้องติดต่อขอรับรางวัลดังกล่าวภายใน30 วัน หลังจากวันที่มีการจับสลากรางวัล ซึ่งหากไม่มีการติดต่อภายในระยะเวลาที่กำหนด ธนาคารจะให้สิทธิกับผู้ที่มีรายชื่อสำรองตามลำดับต่อไป หลังจากที่ธนาคารได้เปิดตัวโครงการส่งเสริมการตลาดบัญชีอัล-ฮัจย์ ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2553 ถึงเดือนเมษายน 2558 ที่ผ่านมานี้ พบว่ามีลูกค้าให้ความสนใจมาฝากเงินในบัญชีอัล-ฮัจย์กับธนาคารมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดย ณ เดือนเมษายน 2558 ธนาคารมีจำนวนบัญชีอัล-ฮัจย์ จำนวนทั้งสิ้น 5,800 บัญชี คิดเป็นยอดเงินฝากทั้งสิ้น 122 ล้านบาท โดยเชื่อมั่นว่าบัญชีอัล-ฮัจย์ จะได้รับความนิยมจากลูกค้ามุสลิมต่อไปในอนาคตอย่างแน่นอน ทั้งนี้ ธนาคารหวังว่า การจัดกิจกรรมดังกล่าวจะเป็นส่วนหนึ่งในการเพิ่มโอกาสให้พี่น้องชาวมุสลิมได้เข้าร่วมประกอบพิธีฮัจย์ และได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ามุสลิมในการใช้บริการทางการเงินต่อไป