บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำจันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2558 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday May 25, 2015 09:51 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 พ.ค.--MTS Gold Group ทิศทางราคาทองคำ ราคาทองคำยังคงปรับตัวลดลงต่อเนื่องหลังจากที่ตัวเลข CPI ขยายตัว 0.1% ด้าน Core CPI ของสหรัฐฯออกมาดีขึ้นเกินคาดสู่ระดับ 0.3% ราคาทองคำปรับตัวขึ้นไป 1,213 เหรียญก่อนจะปรับตัวลงมา ณ ขณะนี้ทรงตัวบริเวณ 1,204-1,206 เหรียญ ด้านกองทุนทองคำ SPDR ไม่ได้ทำอะไรเพิ่มเติมในคืนวันศุกร์ โดยปัจจุบันถือครองทองคำเท่าเดิม 715.26 ตัน สำหรับวันนี้ภาพรวมไม่มีตัวเลขเศรษฐกิจ โดยตลาด London และอเมริกาจะปิดทำการ เนื่องในวัน Memorial Day ซึ่ง MTS Gold จะปิดทำการของระบบ Gold Online และ Gold Phone ในช่วงเวลา 17.30น. ตามช่วงที่ตลาดต่างประเทศปิดทำการ จึงย้ำเน้นให้นักลงทุนเข้าใจว่า จะไม่มีตลาดซื้อขายทองคำใดๆหลังจากช่วง 17.30น.ของวันนี้ วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค ราคาทองคำในระยะสั้นยังคงมีความผันผวนในกรอบ 1,200-1,220 เหรียญ ระยะสั้น 1,200 เหรียญดูจะเป็นแนวรับสำคัญ ถ้าหลุดมีโอกาสจะลงมาทดสอบ 1,193 เหรียญ ขณะที่บริเวณ 1,220 เหรียญยังคงเป็นแนวต้านที่สำคัญ สำหรับทองคำไทยจะมีแนวรับสำคัญ 18,900 บาท/บาททองคำ ขณะที่แนวต้านจะอยู่ที่ระดับ 19,300 บาท/บาททองคำ กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้ เล่นตามการแกว่งในระยะสั้นไปก่อน ในกรอบระหว่าง 1,200-1,220 เหรียญ -นักลงทุนที่ถือ Long Position และ นักลงทุนที่ถือ Short Position เล่นเก็งกำไรระยะสั้น ตามการแกว่งตัวของราคา กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading Wait&See เนื่องจากเป็นวันหยุดต่างประเทศ ซึ่งจะส่งผลให้เกิดปริมาณการซื้อขายที่เบาบาง Gold Futures M15 จะมีแนวรับที่ระดับ 19,160 บาท และแนวต้านที่ระดับ 19,360 บาท Gold Futures Q15 จะมีแนวรับที่ระดับ 19,240 บาท และแนวต้านที่ระดับ 19,440 บาท บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง MTS Research MTS Gold Group Phone: 02-770-7777 Fax: 02-623-9366 Email: research@mtsgoldgroup.com Website: http://www.mtsgold.co.th