ซันไลต์ดันคนไทย สร้างสถิติล้างจานเร็วที่สุดในโลก 54 ใบ บันทึกในกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ดสครั้งแรกของโลก

ข่าวทั่วไป Monday May 25, 2015 17:10 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 พ.ค.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ ซันไลต์ แบรนด์ผลิตภัณฑ์ล้างจานอันดับ 1 ของประเทศไทย โดย นางสาวสุทิพา ปัญญามหาทรัพย์ รองประธานกรรมการบริหาร ธุรกิจผลิตภัณฑ์ในครัวเรือน และไอศกรีม บริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด จัดการแข่งขันครั้งยิ่งใหญ่ค้นหาสุดยอดคู่หูล้างจานเร็วที่สุดคู่แรกของโลกผ่านการแข่งขันสร้างสถิติโลกในแคมเปญ “ซันไลต์ ล้างเร็ว ลุ้นล้าน สะท้านโลก” โดยผู้ชนะคนไทยที่มีชื่อบันทึกอยู่ใน“กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ดส” ประจำปี 2015 พร้อมรับรางวัล 5 แสนบาท ได้แก่ “นายเกียรติศักดิ์ สุรินทร์สภานนท์ และนางอวีณา สุรินทร์สภานนท์” พนักงานบริษัท ตัวแทนจากร้านข้าวผัดปูเมืองทอง สร้างสถิติล้างจานเร็วที่สุดจำนวน 54 ใบ เฉือนที่ 2 ซึ่งล้างจานได้ 51 ใบ โดยผู้แข่งขันอีก 14 คู่ ได้รับเงินรางวัลคู่ละ 3 หมื่นบาท และผู้ชนะแข่งขันล้างจานผ่านกิจกรรมออนไลน์ได้รับเงินรางวัล 1 แสนบาท รวมเงินรางวัลมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท นางสาวสุทิพา ปัญญามหาทรัพย์ กล่าวถึงการแข่งขันในครั้งนี้ว่า “ซันไลต์มุ่งหวังสนับสนุนให้คนไทยได้มีชื่อเสียงในเวทีระดับโลก พร้อมกับการมีชื่ออยู่ในกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ดส พร้อมพิสูจน์ประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ที่สามารถขจัดคราบมันเร็วด้วยพลังเทียบเท่ามะนาว 100 ลูก เราจึงได้จัดการแข่งขันล้างจานเพื่อสร้างสถิติโลกในรูปแบบต่างๆ อย่างต่อเนื่อง โดยครั้งแรกในปี 2553 เป็นการล้างจานยาวที่สุดในโลก ด้วยสถิติการล้างจานจำนวน 10,488 ใบ และ ครั้งที่สองกับการทำลายสถิติตัวเองในปี 2557 ซึ่งสามารถล้างจานได้มากถึง 40,800 ใบ และครั้งนี้กับแคมเปญ “ซันไลต์...ล้างเร็ว ลุ้นล้าน สะท้านโลก” ซึ่งนับเป็นครั้งที่ 3 สำหรับกิจกรรมการแข่งล้านจานของซันไลต์กับการเฟ้นหาตัวแทนคนไทย 15 คู่ มาแข่งขันสร้างสถิติใหม่ในการ ล้างจานเร็วที่สุดในโลกในเวลา 3 นาที ซึ่งผู้ชนะและผู้ร่วมแข่งขันได้รับเงินรางวัลรวมทั้งสิ้น 1 ล้านบาท” การแข่งขัน “ซันไลต์ ล้างเร็ว ลุ้นล้าน สะท้านโลก” ครั้งนี้มีตัวแทนคนไทย 15 ทีมผู้เข้าแข่งขันซึ่ง 10 คู่ เป็นตัวแทนจาก 10 ร้านอาหารชื่อดังในกรุงเทพฯ ที่มีเมนูจาน “มัน” ล้างคราบออกยาก ได้แก่ ร้านข้าวมันไก่เจ๊อ้วน ร้านสวัสดีราชวัตร ร้านสีมรกต ร้านขาหมูจส.100 ร้านฟารีดา ร้านข้าวผัดปูเมืองทอง ร้านคั่วไก่ชลธิชา ฯลฯ ส่วนอีก 5 คู่ผ่านเข้ารอบการรับสมัครจากช่องทางอื่นๆ โดยจัดการแข่งขันขึ้น ณ ลานหน้าเซ็นทรัล เวิลด์ กติกาในการล้างจานสร้างสถิติโลกถูกกำหนดไว้โดย “กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ดส” ว่าจะต้องใช้จานที่สกปรกและต้องถูกใช้เสิร์ฟอาหารร้อนมาก่อน รวมทั้งยังต้องใช้น้ำร้อนในการล้างเท่านั้น ทั้งนี้เพื่อความโปร่งใส่ของการแข่งขัน “กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ดส” ได้ส่งคุณ ลูเซีย ซินีกายีเอซี ให้มาเป็นกรรมการและผู้รับรองผลในการจัดการแข่งขัน พร้อมกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิได้แก่ ร.อ.หญิงอุษณีย์ วงษาลังการ ผู้อำนวยการกองแข่งขันกีฬาเป็นเลิศ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) และสักขีพยานกิตติมศักดิ์ ได้แก่ นายสิทธิชัย ท้วมสกนธ์ ผู้อำนวยการเขตปทุมวัน นายธิวา สุดใจ นายกสมาคมผู้สื่อข่าวเศรษฐกิจ รวมทั้งกรรมการสักขีพยานอีก 30 ท่านจากหลากหลายสาขาอาชีพ เริ่มการจัดงานโดย 10 ร้านอาหารดังได้นำร้านอาหารมาตั้งอยู่หน้าบริเวณลานเซ็นทรัลเวิลด์เพื่อแจกอาหารจานอร่อยให้กับผู้ร่วมเป็นสักขีพยานและผู้ร่วมงานให้รับประทาน หลังจากนั้นได้นำจานที่ผ่านการใช้แล้วนำมาใช้เป็นส่วนหนึ่งในการแข่งขันรวมทั้งสิ้นกว่า 2,000 จาน หลังจากการแข่งขันเสร็จสิ้น ปรากฏทีมผู้ชนะเลิศในงานครั้งนี้ได้แก่ นายเกียรติศักดิ์ สุรินทร์สภานนท์ และนางอวีณา สุรินทร์สภานนท์ ซึ่งสามารถทำสถิติล้างจาน 54 ใบใน 3 นาที โดยเฉือนเอาชนะที่ 2 ทำสถิติล้างจาน 51 ใบใน 3 นาที และที่ 3 ทำสถิติล้างจาน 50 ใบใน 3 นาที ทั้งนี้ทีมผู้ชนะเลิศ ได้รับเงินรางวัล 5 แสนบาท จากผลิตภัณฑ์ซันไลต์ เลมอน เทอร์โบ โดย นางสาวสุทิพา ปัญญามหาทรัพย์ รองประธานกรรมการบริหาร ธุรกิจผลิตภัณฑ์ในครัวเรือน และไอศกรีม บริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด เป็นผู้แทนมอบ ท่ามกลางสักขีพยานคับคั่ง “เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า การจัดการแข่งขันล้างจานเพื่อสร้างสถิติโลกในครั้งนี้จะเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนตลาดผลิตภัณฑ์ล้างจานที่ปัจจุบันมีมูลค่าตลาดรวมอยู่ที่ 4,000 ล้านบาทให้คึกคักมากขึ้น พร้อมช่วยตอกย้ำความเป็นผู้นำในประสิทธิภาพการล้างจานของผลิตภัณฑ์ซันไลต์อีกด้วยค่ะ” นางสาวสุทิพา ปัญญามหาทรัพย์ กล่าวปิดท้าย ติดตามชมคลิปการแข่งขัน “ซันไลต์ ล้างเร็ว ลุ้นล้าน สะท้านโลก” ได้ทาง www.facebook.com/sunlightth