เซเลบริตี้ ฝีมือระดับโลก ร่วมส่งใจก่อนไปเวิล์ดทัวร์ ชื่นชม “เบิร์ด-เอกชัย” แชมป์ GFA 2014 ในนิทรรศการ “คนไทย... ตั้งใจทำอะไรไม่แพ้ชาติใดในโลก”

ข่าวบันเทิง Wednesday May 27, 2015 12:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ส.ค.--Nipon PR ถ้าจะพูดถึง “ดาวเด่น” คนไทยในเวทีระดับโลก นาทีนี้ต้องพุ่งไปที่ เบิร์ด เอกชัย เจียรกุล แชมป์นักกีตาร์คลาสสิกคนไทยและเป็นคนเอเชียคนแรก ที่สามารถคว้าแชมป์ ‘GFA Guitar Foundation of America International Concert Artist Competition 2014’ รางวัลสูงสุดในการแข่งขันกีตาร์คลาสสิกระดับโลกมาครองได้สำเร็จ ด้วยความมุ่งมั่น ตั้งใจ ในวัยเพียง 27 ปี ในฐานะที่คอยสนับสนุนทุกความมุ่งมั่นตลอดเส้นทางสายดนตรี สู่ชัยชนะในระดับโลก “SangSom” จึงได้จัดงานเปิดตัวนิทรรศการ “คนไทย... ตั้งใจทำอะไรไม่แพ้ชาติใดในโลก” เพื่อบอกเล่าเรื่องราว ความมุ่งมั่น แห่งการซ้อม...ซ้อม...และก็ซ้อม จนสู่เส้นทางชัยชนะ ที่เป็นอีกหนึ่งความภูมิใจของคนไทยทั้งประเทศ ภายในงานได้รับเกียรติจากผู้บริหาร คุณสรรศิริ ยอดเมืองเจริญ ผู้จัดการผลิตภัณฑ์อาวุโส บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด , คุณศักวุฒิดิ์ วิเศษมณี, คุณบลูม- ศุภกัญญา ตฤปต์วรรธนะ, คุณ จีน กษิดิศ, คุณครูปาน- คุณสมนึก คลังนอก , คุณวรวิทย์ ศิริพากย์ , คุณแป้ง-ภัทรีดา ประสานทอง , คุณนวล นวลตอง ประสานทอง ฯลฯ ร่วมงานและแสดงความยินดี สรรศิริ ยอดเมืองเจริญ ผู้จัดงานจัดนิทรรศการเผยว่า “ในนิทรรศการคนไทย…ตั้งใจทำอะไร ไม่แพ้ชาติใดในโลก” บอกเล่าเรื่องราว ความมุ่งมั่น ตั้งใจ แห่งการซ้อม...ซ้อม...และก็ซ้อม การฝ่าฟันอุปสรรค ขวากหนามบนเวทีมาหลายสนามการแข่งขัน จนมาสู่เส้นทางชัยชนะอย่างเต็มภาคภูมิ พร้อมไฮไลท์ “กีตาร์ตัวแรก” และ “สุดยอดกีตาร์ระดับโลก” ตัวปัจจุบันที่มีมูลค่ามหาศาลและใช่ว่าใครก็เป็นเจ้าของได้ หากแต่ต้องสั่งทำพิเศษ เพราะช่างทำกีตาร์จะสรรค์สร้างกีตาร์คลาสสิกจากรูปแบบการเล่นที่เฉพาะตัวของนักดนตรีแต่ละคน เพื่อให้เป็นสุดยอดกีตาร์คลาสสิกของนักดนตรีคนนั้นจริงๆ นำมาโชว์ไว้ในนิทรรศการครั้งนี้ด้วย (ซึ่งกีตาร์ตัวนี้คนทั่วไปที่อยากได้ครอบครองต้องรอคอยนานไม่ต่ำกว่า 20 ปี กว่าจะได้เป็นเจ้าของ แต่ด้วยเบิร์ดได้เร็วเนื่องจากชนะรายการ GFA ช่างที่ทำกีตาร์เลยทำให้ก่อน) หวังว่านิทรรศการครั้งนี้จะปลุกแรงบันดาลใจให้กับคนอื่นๆ มุ่งมั่น เดินตามความฝันของตัวเอง สอดคล้องกับความเชื่อของแบรนด์แสงโสมที่มีมาตลอดในเรื่องความสามารถของคนไทย “คนไทย…ตั้งใจทำอะไร ไม่แพ้ชาติใดในโลก” ซึ่งเบิร์ดเป็นตัวอย่างของคนที่มีความมุ่งมั่น ตั้งใจ เดินตามความฝัน และไม่หยุดนิ่ง ที่ประทับใจคือน้องบอกเสมอว่าเคยท้อแต่ไม่เคยถอย คนเราคงไม่แพ้ตลอดไป ถ้าหยุด คงไม่มีวันนี้” ด้าน จีน กษิดิศ สำเนียง เซเลบริตี้ตัวแม่แฟชั่นแห่งวงการดนตรี เผยว่า “ดีใจกับน้องด้วยจริงๆ คือรู้เลยไม่ใช่เรื่องยากเวทีนี้เป็นเหมือนโอลิมปิกของการแข่งขันดนตรีกีตาร์คลาสสิค ต้องฝึกฝน พยายาม ตั้งใจมาก แอบเห็นหลักฐานเป็นร่องนิ้วที่ดีดกีตาร์ด้วย คือแสดงว่าฝึกซ้อมอย่างหนัก จริงๆ การที่คนเรารักที่จะทำอะไรแล้ว แถมทำออกมาได้สำเร็จ และไม่ใช่แค่ระดับประเทศ แต่เป็นระดับโลก ไปสู้กับต่างชาติ สร้างชื่อขนาดนี้ ปรบมือให้เลยรัวๆ และขอเอาใจช่วย อยากให้มีนิทรรศการแบบนี้อีก อยากให้เรามาช่วยกันสนับสนุนคนให้ลุกขึ้นมาปล่อยของ แสดงความสามารถกันเยอะๆ” บลูม- ศุภกัญญา ตฤปต์วรรธนะ เจ้าของร้านรองเท้าสุดชิค แบรนด์ Croon เผยว่า “ที่บ้านชอบเรื่องดนตรีมาก โดยเฉพาะกีตาร์คลาสสิค พอรู้ว่ามีคนไทยได้แชมป์ GFA ด้วย ตอนแรกขนลุก รู้สึกเขาเก่งมาก เพราะน้อยนะที่คนไทยและชาวเอเชียจะได้ อาจเป็นเพราะไม่ใช่ดนตรีพื้นเพของบ้านเรา ส่วนใหญ่เป็นอเมริกาและยุโรป หาโอกาสที่จะฟังมานานแล้ว ชอบดนตรีคลาสสิค คือมีแต่ทำนอง บรรเลงไปเรี่อยๆ ฟังแล้วบรรเจิด คิดงานได้ดีมากๆ เลย ปกติฟังเป็นแผ่น มาตอนนี้ ได้ยินคุณเบิร์ดเขาเล่นสดๆ โอ้โห ทึ่งมาก เพราะมาก นิ้วพลิ้วมาก บรรเลงได้เพราะสุดๆ ยิ่งเพลงพระราชนิพนธ์สายฝน หลับตาฟังเห็นภาพน้ำไหลเป็นสายเลย พลิ้วมากกก” วรวิทย์ ศิริพากย์ เจ้าพ่อธุรกิจพันล้านผลิตภัณฑ์สปาและอโรมาเธอราปีแบรนด์ ปัญญ์ปุริ ให้สัมภาษณ์ “ก่อนอื่นยินดีกับน้องเขาด้วยที่ประสบความสำเร็จบนเวทีระดับโลกอย่างรวดเร็ว พอพูดถึงระดับโลกแล้ว ไม่มีอะไรง่าย เป็นที่รู้กันว่าไม่ว่าใคร หรือแม้กระทั่งธุรกิจแบรนด์ไหนก็อยากจะไปถึง แต่การฝ่าฟันไม่ใช่เรื่องง่าย มีอุปสรรคและอะไรอีกหลายๆ อย่าง ดูจากรายละเอียดแล้ว ยอมรับ ประทับใจในทัศนคติ หลายๆ อย่างที่โดนใจเลย ชอบที่สุดเรื่อง ถ้าเล่น 2 วินาทีจะซ้อมเป็นสิบๆ ชั่วโมง, เคยท้อแต่ไม่เคยถอย, ที่มีวันนี้ได้พรสวรรค์ 1 เปอร์เซ็นต์ที่เหลือคือพรแสวง คือบอกคน เตือนคน ความสำเร็จได้มาไม่ง่ายแต่ก็ไม่ยากเกินความพยายาม ยินดีกับน้องเขาด้วยและหวังว่าเขาจะมีแฟนเพลงต่างชาติ ที่ชื่นชอบในผลงานและเอาเขาเป็นตัวอย่างเยอะๆ” ด้านรายละเอียด นิทรรศการ คนไทย...ตั้งใจทำอะไรไม่แพ้ชาติใดในโลก แบ่งออกเป็น 4 ส่วนได้แก่ ส่วนแรก: ความสำเร็จของคนไทย ความภาคภูมิใจของเอเชีย ร่วมกันภาคภูมิใจไปกับชัยชนะของ เบิร์ด เอกชัย เจียรกุล บอกเล่าเรื่องราวจากจุดเริ่มต้นที่มีบทเพลงพระราชนิพนธ์ “ชะตาชีวิต” เป็นแรงบันดาลใจกลายมาเป็นจุดพลิกผันให้เขาเลือกเดินไปกับกีตาร์คลาสสิกบนเส้นทางสายดนตรี จวบจนถึงวันที่ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งแชมป์ในการแข่งขันอันถือเป็นรางวัลระดับโลกที่นักกีตาร์คลาสสิกทุกคนต่างใฝ่ฝันที่จะครอบครอง ส่วนที่สอง:ก้าวไปตามท่วงทำนองแห่งความสำเร็จ ชื่นชมความสำเร็จกับรางวัลระดับนานาชาติกว่า 30 รางวัลตลอดช่วงเวลากว่าทศวรรษที่เบิร์ด เอกชัย ได้รับจากการแข่งขันทั่วโลก นี่คือ เกียรติประวัติของการเดินทางสั่งสมประสบการณ์ของ เบิร์ด เอกชัย เจียรกุล เพราะทุกเวที คือ ความท้าทายต่อตนเอง ทุกชัยชนะ คือ แรงผลักดันให้เขาก้าวเดินต่อไปบนเส้นทางดนตรีคลาสสิกโลกอย่างงดงาม ส่วนที่สาม: แรงบันดาลใจจาก “ชะตาชีวิต” สู่ความสำเร็จจากความ “ทุ่มเท” ชัยชนะคือภาพงดงามที่เห็นจากเบื้องหน้า แต่กว่าจะคว้าตำแหน่งอันดับหนึ่งมาครอง ทุกความสำเร็จล้วนเกิดจากความมุ่งมั่น และความทุ่มเทในการ “ซ้อม ซ้อม และก็ซ้อม” อย่างไม่ย่อท้อ ร่วมเดินทางย้อนรอยสู่เบื้องหลังความสำเร็จพร้อมไขเคล็ดลับที่ทำให้สามารถคว้ารางวัลเกริกเกียรติมาครองได้เต็มภาคภูมิ ส่วนที่สี่: บทเพลงแห่งความสำเร็จ บรรเลงจากความตั้งใจ ก้าวแรกของความสำเร็จเริ่มต้นที่ความตั้งใจ พบกับกีตาร์ตัวแรกที่ เบิร์ด เอกชัย เจียรกุล หัดเล่นและยลโฉมสุดยอดกีตาร์โลกตัวปัจจุบันที่มีมูลค่ามหาศาลและใช่ว่าใครก็เป็นเจ้าของได้ หากแต่ต้องสั่งทำพิเศษ และต้องรอนานไม่ต่ำกว่า 20 ปี กว่าจะได้เป็นเจ้าของ เพราะช่างทำกีตาร์จะสรรค์สร้างกีตาร์คลาสสิกจากรูปแบบการเล่นที่เฉพาะตัวของนักดนตรีแต่ละคน เพื่อให้เป็นสุดยอดกีตาร์คลาสสิกของนักดนตรีคนนั้นจริงๆ โดยจะจัด ระหว่างวันที่ 22-31 พฤษภาคม 2558 ที่ ลานเอเทรียม 1 สยามเซ็นเตอร์ และติดตามรายละเอียดครั้งต่อไป ได้ที่ www.facebook.com/sangsomexperience