ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday May 27, 2015 14:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 พ.ค.--ธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ลูกค้าให้ความสนใจซื้อตราสารด้อยสิทธิ อายุ 10 ปี ของ LH Bank เต็มจำนวน 4,000 ล้านบาท สะท้อนถึงความเชื่อมั่นและความไว้วางใจที่มีต่อธนาคารที่พร้อมเดินหน้าขยายธุรกิจภายใต้เงินกองทุนที่แข็งแกร่ง นางศศิธร พงศธร (ฉัตรศิริวิชัยกุล) กรรมการผู้จัดการ ธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) (LH Bank) เปิดเผยว่า จากการที่ธนาคารได้เสนอขายตราสารด้อยสิทธิเพื่อนับเป็นเงินกองทุนประเภทที่ 2 จำนวน 4,000 ล้านบาท อายุ 10 ปี และธนาคารมีสิทธิไถ่ถอนก่อนครบกำหนดตั้งแต่ 5 ปี นับตั้งแต่วันออกตราสารด้อยสิทธิ อัตราดอกเบี้ยคงที่ร้อยละ 5.125 จ่ายดอกเบี้ยทุกๆ 3 เดือน และได้เปิดให้ลูกค้าและนักลงทุนที่สนใจจองซื้อเมื่อวันที่ 18-20 พฤษภาคม 2558 ที่ผ่านมานั้น โดยได้รับความสนใจเป็นอย่างดีและธนาคารได้จัดสรรให้ลูกค้าและนักลงทุนเต็มจำนวน 4,000 ล้านบาท ตราสารด้อยสิทธิที่ธนาคารเสนอขาย มีวัตถุประสงค์เพื่อรองรับการขยายตัวของธนาคารและ เพิ่มความเข็งแกร่งของเงินกองทุน ซึ่งธนาคารสามารถขยายธุรกิจได้อีก 3-5 ปี โดยไม่ต้องเพิ่มทุน ปัจจุบันธนาคารได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถืออยู่ที่ระดับ “A-” (Single A Minus) และแนวโน้มอันดับเครดิต “Stable” หรือ “คงที่” โดยบริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด แสดงถึงความแข็งแกร่งของกลุ่มธุรกิจทางการเงินแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ที่จะสามารถขยายธุรกิจได้อย่างมั่นคง รวมทั้งขยายช่องทางการให้บริการโดยการเปิดสาขาเพิ่มขึ้น ซึ่งปัจจุบันธนาคารมีสาขากว่า 121 แห่งทั่วประเทศ ธนาคารขอขอบคุณลูกค้าและผู้ลงทุนทุกท่าน ที่ได้ให้ความไว้วางใจและให้ความเชื่อมั่นธนาคารด้วยดีตลอดมา