ทีวีไกด์รายการ "คอซอง (Core Song)" จับเข่าคุย “เอส กล้วยไทย” ถึงที่มาที่ไปของค่ายอินดี้อย่าง บานาน่า เรคคอร์ด

ข่าวบันเทิง Thursday June 4, 2015 14:44 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 มิ.ย.--สหภาพดนตรี หลายคนคงเคยได้ยินเพลง “เจ็บจุงเบย” ของศิลปิน คาวบอย แห่งค่ายบานาน่า เรคคอร์ด กันมาแล้ว ซึ่งเป็นเพลงที่โด่งดังจนมียอดวิวทางยูทูปรวมมากกว่า 22 ล้านวิว สัปดาห์นี้รายการคอซองนำโดย4 พิธีกรคนดนตรี“ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค ,จักราวุธ แสวงผล , กตัญญู ทุ่งมีผล, อาทิตย์ สาระจูฑะ” จึงได้รับเกียรติจากแขกรับเชิญสุดพิเศษ“เอส วสกร เดชสุธรรม” หนึ่งในสมาชิกวงกล้วยไทย และยังเป็น Production Manager ของค่าย บานาน่า เรคคอร์ดมาร่วมพูดคุยถึงที่มาที่ไปของค่าย และการทำเพลงที่เป็นเพลงแนวกระแสสังคมแบบนี้จนโด่งดัง อย่างเช่น ศิลปิน คาวบอย ที่เปิดตัวซิงเกิ้ลแรก “ไอโฟน”ทำเพลงโดยจับของที่มีมาผสมกันระหว่างแนวเพลงเพื่อชีวิต, ร็อกและสามช่า หลังจากนั้นยังได้ปล่อยซิงเกิ้ล2อย่างเพลง“เจ็บจุงเบย”ซึ่งพวกเขาโปรโมทเพลงโดยอาศัยช่องทางยูทูปในการปล่อยเพลงเป็นหลักแต่แค่เพียงข้ามคืนยอดวิวก็ไต่กระแสทะลุเกินคาด จนรายการยอดฮิตอย่างวีอาโซยื่นมือขออาสาทำมิวสิควิดีโอเพลงนี้ให้ เพลงนี้เองที่จึงเป็นจุดเริ่มต้นทำให้ค่ายอินดี้อย่าง บานาน่า เรคคอร์ดกลายมาเป็นที่รู้จักมากขึ้นและค่ายบานาน่าเรคคอร์ดก็ยังคงเป็นค่ายเพลงแนวเมทัลที่ยังคงหลงเหลือเพียงหนึ่งเดียวมาจนถึงปัจจุบันนี้อีกด้วยเรียกได้ว่าค่ายนี้ไม่ธรรมดาจริงๆ ด้วยแนวเพลงที่แปลกติดหูจนทำให้ได้รับเสียงตอบรับดีขึ้นอย่างต่อเนื่องส่งผลให้พวกเขากลายเป็นที่รู้จักของแฟนๆ ชาวอินดี้จะมีเคล็ดไม่ลับอะไรบ้างที่ทำให้พวกเขาประสบความสำเร็จในการทำเพลงมาเป็น10ปี แฟนๆ สามารถติดตาม และทำความรู้จักบานาน่า เรคคอร์ด ค่ายเพลงสุดแนวได้ในรายการคอซอง คืนวันเสาร์ที่ 6 มิถุนายน นี้ ติดตามเรื่องราวของคนดนตรีได้ในรายการ“Core Song” ทุกคืนวันเสาร์ เวลา 22.40 – 23.30 น. ทางช่อง Modernine TV , Mcot HD ช่อง30 และแฟนๆ สามารถติดตามอัพเดทข่าวสารของศิลปินที่ชื่นชอบในสังกัด สหภาพดนตรี ได้ที่ www.facebook.com/wearemusicunion ตลอด 24 ชั่วโมง และทาง IG; music.unionพร้อมดาวน์โหลดได้ที่ iTunes , Deezer , kkboxและ qikplay