เซเว่นฯ ส่งเสริมการศึกษา พัฒนาเยาวชน หนุนคนคุณธรรมสู่ประเทศ

ข่าวทั่วไป Monday June 22, 2015 12:38 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 มิ.ย.--ซีพี ออลล์ เซเว่น อีเลฟเว่น ยังคงมุ่งส่งเสริมคุณธรรม จัดกิจกรรมเรายกวัดมาไว้ที่เซเว่นฯ เดินสายส่งมอบธรรมแก่เยาวชน ส่งเสริมการศึกษา พัฒนาเยาวชนต่อเนื่อง บรรยายโดย พระครูสุนทรธรรมพาที ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดนิมมานรดี กรุงเทพฯ ให้กับนักเรียนโรงเรียนวัดเขมาภิรตารามกว่า 600 คน มุ่งให้นักเรียนนำคุณธรรมที่ได้เป็นหลักธรรมพื้นฐานประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน ภายใต้หัวข้อ “หลักธรรม : นำเยาวชนสู่ความสำเร็จ” ก่อนหน้านี้ โครงการ เรายกวัดมาไว้ที่เซเว่นฯ ประสบความสำเร็จมาแล้วกับการบรรยายธรรมแก่ประชาชนทั่วไปและพนักงานบริษัท ต่างให้ความร่วมฟังธรรมบรรยาย ต่อเนื่องกว่า 950 ครั้ง เป็นประจำทุกวันศุกร์ ณ อาคารซีพี ทาวเวอร์ สีลม ซึ่งนี้ก้าวสู่ปีที่ 19 เพื่อให้พนักงานและประชาชนทั่วไปในสังคมเมืองได้มีโอกาสศึกษาและน้อมนำคำสอนทางพระพุทธศาสนามาใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อการทำงานและการดำรงชีวิต โดยบริษัทฯ ได้ต่อยอดขยายผลการส่งเสริมการศึกษาพัฒนาคุณธรรม - จริยธรรม สู่กลุ่มเยาวชนในสถานศึกษาต่างๆ ผ่านโครงการ เรายกวัดมาไว้ที่เซเว่นฯ สัญจร “ธรรมสู่เยาวชน” เพื่อนำหลักธรรมทางพุทธศาสนาไปเผยแผ่สู่นักเรียนระดับมัธยมศึกษา ตั้งแต่ปี 2556 และดำเนินการต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน มีเยาวชนร่วมกิจกรรมนี้กว่า 8,000 คน นับเป็นการส่งเสริมการศึกษา พัฒนาเยาวชนผ่านหลักธรรมที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี เซเว่น อีเลฟเว่น มีนโยบายส่งเสริมการศึกษา พัฒนาเยาวชนมาอย่างต่อเนื่อง จึงต่อยอดสานต่อกิจกรรม จัดการเดินสาย บรรยายธรรมแก่เหล่านักเรียนและครู ที่โรงเรียนวัดเขมาภิรตาราม ซึ่งเป็นโรงเรียนเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงและมีนโยบายในการส่งเสริมคุณธรรม – จริยธรรมเช่นเดียวกัน กิจกรรมในครั้งนี้ได้อาราธนา พระครูสุนทรธรรมพาที ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดนิมมานรดี กรุงเทพฯ บรรยายธรรมในหัวข้อ “หลักธรรม : นำเยาวชนสู่ความสำเร็จ” ให้กับนักเรียนระดับมัธยมศึกษาและครูอาจารย์กว่า 600 คน ซึ่งเยาวชนเหล่านี้จะเติบโตไปเป็นกำลังสำคัญของประเทศในอนาคต ดังนั้น ถ้าเราส่งเสริมและพัฒนาเยาวชนให้มีคุณธรรมก็ย่อมจะส่งผลให้ในอนาคตเมืองไทย ก็จะมีแต่คนดี มีคุณธรรม เป็นสังคมที่มีคุณภาพ มีความสุข