“นิสสัน” ปลื้ม รถแข่ง จีที-อาร์ โชว์ฟอร์มเยี่ยมยอด คว้าแชมป์ บุรีรัมย์ ซูเปอร์จีที ทั้ง รุ่นจีที 500 และ รุ่นจีที 300

ข่าวยานยนต์ Thursday June 25, 2015 11:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 มิ.ย.--นิสสัน มอเตอร์ ผลการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ "บุรีรัมย์ ซูเปอร์ จีที เรซ " สนามที่ 3 ของการแข่งขัน รายการ ออโต้แบคส์ ซูเปอร์จีที 2015 ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ระยะทางต่อรอบ 4.554 กิโลเมตร รวมระยะทางแข่งขันทั้งสิ้น 300 กิโลเมตร (66 รอบสนาม) ปรากฎว่า รถแข่งนิสสัน จีที-อาร์ ทำผลงานได้อย่างเยี่ยมยอด กวาดแชมป์สนามมาครองทั้ง รุ่นจีที 500 และ รุ่นจีที 300 โดยในรุ่น จีที500 นิสสัน จีที-อาร์ หมายเลข 46 จากทีม เอส-โรด โมล่า จีที-อาร์ ขับโดย ซาโตชิ โมโตยาม่า และ มาซาตากะ ยานากิดะ ซึ่งออกตัวตำแหน่งที่ 3 สามารถนำรถเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 คว้าแชมป์เป็นครั้งแรก ส่วนในรุ่นจีที300 รถแข่งนิสสัน จีที-อาร์ หมายเลข 3 จากทีม บี-แม็กซ์ เอ็นดีดีพี เรซซิ่ง จีที-อาร์ ขับโดย คาซูกิ โอชิโนะ และ มิตซึโนริ ทากาโบชิ เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 นับเป็นการคว้าแชมป์สนามในประเทศไทยนี้ติดต่อกัน 2 ครั้ง ทั้งนี้ ซาโตชิ โมโตยาม่า ทีม โมล่า รถแข่งนิสสัน จีที-อาร์ หมายเลข 46 กล่าวเปิดใจหลังคว้าแชมป์ว่า "ดีใจมากเพราะเป็นชัยชนะครั้งแรกของผม ตอนแรกไม่ค่อยมั่นใจในผลงานว่าจะเป็นอย่างไร คิดอย่างเดียวว่าต้องขับให้ดีที่สุดเพื่อส่งต่อให้นักขับคนที่ 2 ซึ่งผลงานโดยรวมก็ออกมาดีมาก" ขณะที่ มาซาตากะ ยานากิดะ กล่าวว่า แม้ว่าเขาจะทำรถเสียการทรงตัว ไปบ้าง แต่การทำเวลาในพิทของทีมงานดีมาก และโมโตยาม่าทำเวลาไว้ดี ทำให้สามารถได้เวลาที่ดีคืนมาได้ "ชัยชนะนี้เป็นครั้งแรกของผมในรอบ 2 ปีที่ผ่านมา ก็ต้องขอขอบคุณทีมงานทุกคนที่ให้การสนับสนุน ซึ่งทีมนี้เปรียบเสมือนตัวแทนของคุณพ่อของผม ก็คิดว่ากลับไปบ้านคงจะไปเล่าให้ท่านฟัง ซึ่งท่านคงจะดีใจมาก" ด้านคาซูกิ โอชิโนะ ทีมเอ็นดีดีพี เรซซิ่ง รถแข่งนิสสัน จีที-อาร์ หมายเลข 3 กล่าวเปิดใจหลังคว้าแชมป์ในรุ่น จีที 300 ว่า "ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่ได้รับชัยชนะที่นี่ ในรอบคัดเลือกผมทำเวลาได้มากกว่าเดิม 2 วินาทีแต่คิดว่าต้องเก็บชัยชนะให้ได้ ในขณะที่ขับรู้สึกว่าทำเวลาได้ดีขึ้น เลยต้องรีบเร่งทำเวลาให้ทิ้งคู่แข่งคนอื่นๆ ต้องขอบคุณทีมงาน ที่เซ็ทรถไว้ให้อย่างดีมาก" ขณะที่มิตซึโนริ ทากาโบชิ กล่าวว่า "ตลอดการขับแข่ง สิ่งที่อยู่ในใจผมคือ ทำอย่างไรจะไม่ทำให้เกิดเหตุหรือปัญหาขึ้นมา ซึ่งต้องขอบคุณ เพื่อนร่วมทีมที่ขับทำเวลาในช่วงแรกได้ดีมาก และทีมงานที่ทำเวลาช่วงเข้าพิทได้เป็นอย่างดี ทำให้ผมสามารถทำเวลาได้ดียิ่งขึ้น" ด้าน ซึจิโอะ มัตซูดะ และ รอนนี กวินตาเรลลี่ ทีมนิสโม รถแข่งหมายเลข 1 ซึ่งเป็นแชมป์ซูเปอร์จีทีปี 2014 กล่าวว่า "สนามในประเทศไทยเป็นสนามที่ยากและมีความท้าทายมาก ต้องใช้ทักษะในการขับแข่งเป็นอย่างมากทีเดียว แต่ก็เป็นหนึ่งในสนามที่ผมชอบ ทำให้เราได้ฝึกฝน ซึ่งเราก็รับมือกับมันได้ดี อย่างไรก็ตามก็อยากจะฝากไปถึงแฟนๆ ชาวไทย ว่า เราประทับใจแฟนๆชาวไทยที่มาชมการแข่งขันกันอย่างเนืองแน่นมาก เพราะสำหรับนักขับการเห็นคนดู มาเชียร์เยอะๆก็เป็นแรงจูงใจและกำลังใจที่เยี่ยมยอด ที่จะปลุกเร้าให้เราขับไปให้บรรลุเป้าหมาย " ด้าน มร. โซอิชิ มิยาตานิ ประธาน บริษัท นิสสัน มอเตอร์สปอร์ต อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด กล่าวถึง ความตื่นตัวด้านมอเตอร์สปอร์ตของคนไทย ว่า มีความประทับใจมาก ที่เห็นคนไทยตื่นตัวในกิจกรรมนี้ ซึ่งนิสสันดีใจ ที่ได้มีโอกาสนำรถ นิสสัน จีที-อาร์ ซึ่งเป็นสุดยอดรถและเป็นเจ้าแห่งความเร็ว มาขับแข่งบนสนามให้คนไทยได้ชม โดยล่าสุดรถนิสสันจีที-อาร์ นิสโม จีที3 สเปคเดียวกันกับที่นำมาแข่งในไทยในรุ่น จีที300 ได้คว้าชัยในรายการแข่งขัน Blancpain Endurance Series ระยะทาง 1000 กิโลเมตร ที่ประเทศฝรั่งเศสด้วย ด้านมร. คะซุทากะ นัมบุ ประธานบริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงการแข่งขัน ว่า "จากผลการแข่งขัน ที่นิสสันสามารถคว้าแชมป์ในสนามที่ 3 ได้ทั้งสองรุ่น นับเป็นเรื่องที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่ง ต้องขอบคุณแฟนๆ ชาวไทย ที่มาให้กำลังใจ และเชื่อว่า ผู้ชมจะได้ประสบการณ์ ตื่นเต้น เร้าใจ มีความสนุกสนาน จากการชมการแข่งขันครั้งนี้ " นิสสัน เป็นผู้นำในการสร้างสรรค์นวัตกรรมยานยนต์ที่สร้างความตื่นเต้นเร้าใจ "Innovation that excites" ซึ่งในประเทศไทย บริษัทมีกิจกรรมเพื่อสร้างแฟนมอเตอร์สปอร์ตของนิสสันอย่างต่อเนื่อง โดยในปีนี้ นอกจากทำนิสโม คอลเลคชั่น จำหน่ายแล้ว นิสสันยังสนับสนุนแชมป์จีทีอคาเดมีคนแรกของประเทศไทยไปแข่งขันรายการไมคราคัพ ที่ประเทศแคนาดา รวมถึงเดินหน้าโครงการ นิสสัน จีที อคาเดมี เป็นปีที่ 2 เพื่อเฟ้นหา เซียนเกมคนไทย 6 คน ไปเข้าค่ายปั้นนักแข่งรถ ที่ซิลเวอร์สโตน ประเทศอังกฤษ พร้อมเปิดทางให้สุดยอดฝีมือเข้าฝึกเป็นนักแข่งมืออาชีพทีมนิสโมด้วย ซึ่งในวันที่ 1-2 กรกฎาคมนี้ จะมีการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศที่ปทุมธานี สปีดเวย์