CHO มั่นใจรายได้ปีนี้เข้าเป้าโตไม่ต่ำกว่า 15% ตุนงานในมือเพียบ แถมรอลุ้นผลประมูลรถเมล์ NGV ลั่น!! ร่วมประกาศเจตนารมณ์ต้านคอร์รัปชัน

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday June 25, 2015 14:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 มิ.ย.--IR network บมจ. ช. ทวี ดอลลาเซียน (CHO) มั่นใจรายได้ปี"58 โตไม่ต่ำกว่า 10-15% เผยตุนงานในมือ (Backlog) กว่า 900 ล้านบาท และอยู่ระหว่างรอลุ้นผลประมูลงานรถเมล์ NGV คาดสามารถสรุปผลและเซ็นสัญญาได้เร็วๆ นี้ มั่นใจบริษัทมีศักยภาพทีมงาน-โรงงานพร้อม ด้านหัวเรือใหญ่ "เสี่ยจิง" สุรเดช ทวีแสงสกุลไทย ลั่น!!เข้าร่วมประกาศเจตนารมณ์ "แนวร่วมปฏิบัติ (Collective Active Coalition) ของภาคเอกชนไทยในการต่อต้านการทุจริต" ร่วมสร้างมาตรฐานการประกอบธุรกิจที่ใสสะอาด เพื่อพัฒนาขีดความสามารถทางการแข่งขัน และการยกระดับการพัฒนาประเทศ นายสุรเดช ทวีแสงสกุลไทย กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ช. ทวี ดอลลาเซียน จำกัด (มหาชน) (CHO) ผู้ประกอบธุรกิจในการออกแบบ สร้างสรรค์ ผลิต ผสานเทคโนโลยีระดับโลก เข้ากับการจัดการอย่างมืออาชีพ ด้วยองค์ความรู้ที่เป็นเอกลักษณ์ เพื่อมุ่งสู่ความเป็นเลิศ สร้างความเชื่อมั่น ความพึงพอใจต่อลูกค้า ด้วยจิตวิญญาณที่รับผิดชอบต่อสังคม และสิ่งแวดล้อม โดยมีเป้าหมายจะนำ สินค้า คุณภาพ ภายใต้ Brand CHO สู่ระดับสากล ด้วยความภาคภูมิใจและสร้างความสุขแก่ผู้ร่วมงาน เพื่อสร้างเสริมอำนาจการแข่งขัน สู่การเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมเทคโนโลยี ให้กับประเทศไทย กล่าวว่า บริษัทตั้งเป้าการเติบโตของรายได้ในกลุ่มงานผลิตภัณฑ์มาตรฐาน และกลุ่มงานผลิตภัณฑ์ออกแบบพิเศษจะเติบโตไม่ต่ำกว่า 10-15% จากปีก่อน เนื่องจากปริมาณงานในมือที่ยังไม่ส่งมอบ (Backlog) ทั้งในและต่างประเทศอยู่อีกประมาณ 900 ล้านบาท และอยู่ระหว่างรอลุ้นผลประมูลงานโครงการจัดซื้อรถโดยสารปรับอากาศใช้เชื้อเพลิงก๊าซธรรมชาติ (NGV) ขององค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) ซึ่งคาดว่าสามารถสรุปผลและเซ็นสัญญาได้ภายในเร็วๆ นี้ ทั้งนี้ บริษัทยังได้รับหนังสือรับรองคุณภาพจากบริษัท MAN Truck & Bus AG ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำระดับโลกที่มีชื่อเสียงด้านการผลิตและจำหน่ายรถบรรทุกเพื่อการพาณิชย์ ที่มีนวัตกรรมใหม่ๆ รวมทั้งเทคโนโลยีที่ทันสมัยในธุรกิจขนส่งที่ทรงประสิทธิภาพจากประเทศเยอรมนี โดยรับรองว่า CHO สามารถดัดแปลงรถของบริษัท MAN Truck & Bus AG แต่เพียงผู้เดียวในโซนเอเชียแปซิฟิก ซึ่งเป็นบริษัทเดียวนอกโซนยุโรปที่ได้รับใบรับรอง ซึ่งแสดงให้เห็นว่าบริษัทมีศักยภาพในการดัดแปลงรถฯ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งบริษัทได้ผ่านการรับรองมาตรฐาน ISO 9001 ซึ่งเป็นกรอบที่มีคุณภาพของโลกเป็นที่ยอมรับมากที่สุดในปัจจุบันอีกด้วย "เรามีทีมงานที่มีความสามารถ พร้อมด้วยประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญในสายงานมาอย่างยาวนาน ประกอบกับความพร้อมในด้านอุปกรณ์เครื่องไม้เครื่องมือ ตลอดจนโรงงานที่มีมาตรฐาน ทำให้บริษัทได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าเสมอมา และมีคำสั่งซื้อจากลูกค้าใหม่ ผลิตภัณฑ์ใหม่ รวมถึงคำสั่งซื้อเพิ่มเติมเข้ามาอย่างต่อเนื่อง" นายสุรเดช กล่าว นอกจากนี้ บริษัทได้เข้าร่วมประกาศเจตนารมณ์ "แนวร่วมปฏิบัติ (Collective Active Coalition) ของภาคเอกชนไทยในการต่อต้านการทุจริต" โดยกลุ่มแนวร่วมนี้จะร่วมมือกับภาครัฐ ภาคประชาสังคม สื่อมวลชนและองค์กรระหว่างประเทศ เพื่อสร้างมาตรฐานการประกอบธุรกิจที่ใสสะอาด และเพื่อพัฒนาขีดความสามารถทางการแข่งขัน และการยกระดับการพัฒนาประเทศ โดยลดการคอร์รัปชั่นที่เกิดขึ้น "เราเชื่อมั่นว่าการความสำเร็จที่จะเกิดขึ้นตามยุทธศาสตร์ต่อต้านการทุจริตดังกล่าว จะเกิดขึ้นได้ก็จะต้องอาศัยการสร้างสภาพแวดล้อมทางการแข่งขันอย่างเป็นธรรม และการดำเนินธุรกิจอย่างสุจริตและในฐานะที่เราเป็นผู้ร่วมโครงการดังกล่าวได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในหน้าที่ ความรับผิดชอบของบริษัทของการเป็นตัวอย่างในการต่อต้านการทุจริต ประกอบธุรกิจตามหลักคุณธรรม จริยธรรม และดำเนินธุรกิจด้วยหลักการในการต่อต้านการทุจริตทุกรูปแบบ" นายสุรเดช กล่าวในที่สุด อนึ่ง CHO แบ่งกลุ่มผลิตภัณฑ์และบริการออกเป็น 3 กลุ่มคือ 1) กลุ่มผลิตภัณฑ์มาตรฐาน หมายถึงกลุ่มรถบรรทุก รถพ่วง-กึ่งพ่วงทั่วไป ที่ลูกค้าสั่งซื้อเพื่อนำไปใช้ขนส่งสินค้าตามความต้องการเฉพาะ มีทั้งรถที่ใช้เพื่อการบรรทุกสินค้าอย่างเดียว โดยไม่ต้องการระบบวิศวกรรมที่มีเทคโนโลยีซับซ้อน 2) กลุ่มผลิตภัณฑ์ออกแบบพิเศษ หมายถึง กลุ่มรถบรรทุก รถพ่วง-กึ่งพ่วง ที่ต้องการออกแบบพิเศษตามความต้องการใช้งานของลูกค้า เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีเทคโนโลยีที่สลับซับซ้อน ต้องการระบบวิศวกรรมที่แม่นยำในการใช้งาน อาทิ รถลำเลียงอาหารสำหรับเครื่องบิน รถบันไดขึ้นเครื่องบิน รถบันไดกู้ภัย รถติดตั้งอุปกรณ์สนับสนุนภาคพื้นดิน รถดับเพลิงและรถกู้ภัย ยานยนต์สำหรับกองทัพ งานซ่อมบำรุงและปรับปรุงรถไฟ เป็นต้น 3) กลุ่มบริหารโครงการและงานบริการ หมายถึงกลุ่มงานพิเศษที่บริษัทฯ ได้ผสานเทคโนโลยีด้านวิศวกรรมระดับสากลเข้ากับการบริหารอย่างมืออาชีพด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญของผู้บริหารและทีมงาน ทั้งด้านงานวิศวกรรมและด้านการบริหารที่สั่งสมมานาน จนสามารถเสนอบริการด้านการบริหารโครงการขนาดใหญ่ให้แก่ลูกค้าได้ ปัจจุบันมีการให้บริการแล้ว 2 โครงการ คือ 1.การบริหารโครงการสร้างเรือตรวจการณ์ไกลฝั่ง ซึ่งได้ทำการส่งมอบเรียบร้อยแล้ว และโครงการบริการงานซ่อมบำรุงและศูนย์ซ่อมสำหรับ Tesco-Lotus และ บริษัท ลินฟอกซ์ ทรานสปอร์ต (ประเทศไทย) จำกัด และศูนย์ซ่อมสำหรับลูกค้าทั่วไป ที่มีแผนการขยายสาขาไปทั่วประเทศ