“ Korean DD” ตอกย้ำผลิตภัณฑ์คุณภาพดีจากประเทศเกาหลีใต้ เร่งส่งแบรนด์สกินแคร์น้องใหม่ Jenny Sweet

ข่าวบันเทิง Tuesday June 30, 2015 12:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 มิ.ย.--Full Stob วางตลาดในประเทศไทยหวังมัดใจกลุ่มเป้าหมายอายุ 15-60 ปี คาดว่าในไตรมาสที่ 3 ของปี 2558 ยอดขายสกินแคร์แบบซองสะดวกพกใช้ง่ายจะทะยานเติบโตมากกว่า 60% พร้อมกางแผนการตลาดในปี 2559 บุกตลาด AEC ในต่างประเทศเพิ่มขึ้น นางสาวเรชุนาถ ไชยลังกา กรรมการผู้จัดการ บริษัท เดียร์ ดีเทรดดิ้ง จำกัด เปิดเผยว่า " สำหรับในปี 2558 นี้ บริษัทฯ ได้นำเข้าแบรนด์ Jenny Sweet มาทำตลาดในประเทศไทย ซึ่งผลิตภัณฑ์มีจุดเด่นสินค้าผลิตในประเทศเกาหลีใต้ 100% โดยได้คัดเลือกใช้โรงงานที่ผลิตเครื่องสำอางที่น่าเชื่อถือสูงเป็นอันดับต้นๆในประเทศเกาหลีใต้ ล้ำหน้าด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยี วัตถุดิบ เพื่อมุ่งการผลิตเครื่องสำอางแบรนด์ที่ได้คุณภาพที่ดีที่สุดและราคาที่เหมาะสมในการมาวางจำหน่ายแก่ผู้บริโภค กลุ่มเป้าหมายจะเป็นกลุ่มลูกค้าที่ดูแลตัวเองดูแลผิวพรรณและเลือกสิ่งที่มีคุณภาพและคุ้มค่ามากสุด อายุเฉลี่ยตั่งแต่ 15-60 ปี สามารถใช้ได้กับทุกเพศ ดังนั้นแบรนด์ Jenny Sweet แบ่งเป็นแบบซองและแบบขวดวางจำหน่าย ทำให้ช่องทางจำหน่ายจะหลากหลายตามความเหมาะของกลุ่มผลิตภัณฑ์ดังนี้ 1. jenny sweet 91.9 สามารถหาซื้อได้ที่ร้านวัตสันทุกสาขา 2.ส่วน jenny Sweet white snail serum ก็สามารถหาซื้อได้ที่ 7-11, Siam Family Mart, Jiffy, Mini Big C, Lawson 108, 108 Shop, Eve and Boy,นายอินทร์, Lazada และร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ และส่วน ผลิตภัณฑ์อื่นๆใน แบรนด์ jenny sweet ก็มีขายที่ร้านเครื่องสำอางทั่วประเทศ สำหรับกลยุทธ์แผนการตลาดในครึ่งปีหลังของ 2558 นี้ แบรนด์มุ่งเน้นสร้างการรับรู้ให้ผู้บริโภคได้รู้จัก แบรนด์ Jenny Sweet ในวงกว้างมากยิ่งขึ้น โดยทำการตลาดและการประชาสัมพันธ์อย่างต่อเนื่อง แบ่งเป็นสื่อออฟไลน์และสื่อออนไลน์ ลงโฆษณาบนรถขนส่งมวลชนในกรุงเทพเพื่อเกิด Eye Ball มากที่สุด ทั้งนี้เดินหน้าการสร้างการรับรู้ผ่านสื่อแบบออนไลน์ที่มากยิ่งขึ้นเนื่องจากเป็นสื่อที่เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายโดยตรง แนวโน้มตลาดมีการเติบโตด้านสื่อออนไลน์มีการขยายตัวเพิ่มขึ้นทั้งช่องทางการสื่อสารและจำนวนผู้ใช้งาน ขณะนี้สินค้าของแบรนด์มีวางจำหน่ายใน ประเทศลาว ประเทศพม่า และประเทศเวียดนาม ถ้าเทียบสัดส่วนการจำหน่ายสินค้าแล้วก็ยังไม่มากนัก ถ้าเปรียบเทียบกับการขายในประเทศไทย โดยครึ่งปีหลังนี้เราจะทำการขยายกลุ่มลูกค้าในประเทศในกลุ่ม AEC ให้มากขึ้นรวมถึงการทำการตลาดและสร้างการรับรู้ให้กับประเทศในกลุ่ม AEC เพื่อกระตุ้นยอดขาย "ในปัจจุบันตลาดเครื่องสำอางในประเทศไทยในปี 2558 นี้กระแสนิยมของผู้บริโภคที่เน้น เครื่องสำอางแบบซอง ที่มีราคาไม่แพง หาซื้อง่าย และพกพาสะดวกนั้น ส่งผลให้ไตรมาสแรกของปีนี้ เราเติบโตกว่าไตรมาสแรกของปีที่แล้วถึง 60% และเรายังเชื่อว่าอีก3ไตรมาสที่เหลือจะมียอดขายมากกว่าปีที่แล้วอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม มูลค่ารวมของตลาดในประเทศไทย ส่วนของสกินแคร์นั้นในช่วง 4 เดือนแรก (มกราคม-เมษายน) มีมูลค่าตลาด 4,375 ล้านบาท ซึ่งเราต้องมาแย่งแชร์กับแบรนด์ยักษ์ใหญ่ในกลุ่มนี้อยู่มากมายทั้งในและต่างประเทศ คาดว่าแย่งแชร์ได้ 5% จากการประเมินสภาวะเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศมองว่ากำลังซื้ออาจจะลดลงเพราะผู้บริโภคประหยัดขึ้น แต่บริษัทฯ มองว่าเศรษฐกิจในกลุ่มเครื่องสำอางจะมีการเติบโตขึ้นสวนทางกับเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศ เพราะผู้บริโภคหันมาดูแลตัวเองมากขึ้น รวมถึงการแข่งขันที่มากขึ้นของกลุ่มสกินแคร์ จะทำให้ผู้บริโภครับรู้ถึงประโยชน์ของการดูแลตัวเองและผิวพรรณมากขึ้นทำให้ผู้บริโภคตัดสินใจซื้อสินค้ากลุ่มนี้ง่ายขึ้น สามารถติดต่อกับทางบริษัทฯ แบ่งเป็น 3ช่องทางหลักด้วยกันคือ website www.deardd.com Facebook www.facebook.com/jennysweetkorea และ Call Center 02-3374905 " กรรมการผู้จัดการ กล่าวสรุป